Giải mã cái kết bí ẩn có ảnh hưởng cực lớn tới hậu truyện “Aquaman”

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 13:08 22/12/2018

Đoạn clip ngắn cuối phim “Aquaman” chứa nhiều thông tin quan trọng liên quan tới phần hậu truyện trong tương lai.

Những năm gần đây, After-credit (Cảnh hậu danh đề) là một "đặc sản" của các vũ trụ phim siêu anh hùng để hé những tình tiết then chốt trong phần hậu truyện hay liên kết với nhiều tác phẩm khác. Dù không kết nối trực tiếp tới Justice League năm 2017 hay DCEU nhưng đoạn clip cuối phim Aquaman (Aquaman: Đế Vương Atlantis) lại gợi mở khá nhiều cho phần tiếp theo.

1. Có gì trong đoạn after-credit?

Giải mã cái kết bí ẩn có ảnh hưởng cực lớn tới hậu truyện “Aquaman” - Ảnh 1.

Đoạn clip có bối cảnh trong phòng thí nghiệm, nơi tiến sĩ Shin (Randall Park) đang mày mò công nghệ từ chiếc mũ bảo hiểm của Black Manta (Yahya Abdul-Mateen II). Gã vốn đã bị Aquaman (Jason Momoa) ném xuống vách đá trong trận chiến ở Sicily, Ý. Song, tên ác nhân vẫn sống sót và được Shin cứu chữa.

Trước đó trong phim, vị tiến sĩ này đã lên sóng truyền hình và cảnh báo về mối hiểm họa người Atlantis. Ông cho rằng việc Aquaman sống giữa nhân loại cho thấy con người sớm sẽ mất quyền "tối thượng" trên Trái đất vào tay những kẻ dưới đáy biển sâu. Mối nguy càng rõ rệt hơn sau khi Orm (Patrick Wilson) tung đợt sóng thần ném toàn bộ rác thải và tàu thuyền lên bờ khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Căn phòng của Shin cho thấy gã đã có âm mưu truy lùng Aquaman từ lâu khi rải rác khắp nơi là những mẩu báo, bản đồ và hình ảnh. Khi Black Manta tỉnh dậy, Shin đã gặng hỏi gã về công nghệ người Atlantis trên chiếc mũ. Lúc này, vị tiến sĩ vô tình kích hoạt vũ khí từ đôi mắt và thổi bay một góc trần nhà.

Shin yêu cầu được biết thêm về Atlantis. Black Manta đồng ý, đổi lại là toàn bộ thông tin về Arthur Curry.

2. Chi tiết này liên kết với nguyên tác ra sao?

Giải mã cái kết bí ẩn có ảnh hưởng cực lớn tới hậu truyện “Aquaman” - Ảnh 2.

Có thể thấy, Aquaman của James Wan chủ yếu dựa trên đầu truyện New 52 do Geoff Johns chấp bút. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Shin và Aquaman lại có chút khác biệt. Trong nguyên tác, ông là người bạn thân của cả hai cha con nhà Curry. Vị tiến sĩ này cũng là một chuyên gia về Atlantis và thường được Aquaman và Mera nhờ nghiên cứu những vấn đề hóc búa.

Song, ông càng muốn biết nhiều hơn thì Arthur lại càng giấu diếm. Điều này dẫn tới việc Shin tìm đến Black Manta để học hỏi. Từ đây, gã ác nhân thường xuyên lợi dụng Shin để thao túng Aquaman. Có một thời điểm, vị tiến sĩ phản bội bạn thân chỉ vì tham lam kiến thức về vương quốc dưới biển kia.

3. Những gợi mở cho Aquaman 2

Giải mã cái kết bí ẩn có ảnh hưởng cực lớn tới hậu truyện “Aquaman” - Ảnh 3.

Black Manta chắc chắn sẽ trở lại trong phần 2 của Aquaman.

Dù chưa chính thức xác nhận nhưng với lượng doanh thu cứ đều đặn đổ về như thế này thì chắc chắn Aquaman sẽ có phần tiếp theo. Qua đoạn after-credit trên, phim chắc chắn sẽ có sẵn hai phản diện là Black Manta và Shin. Từ đây, một giả thuyết được đặt ra rằng bộ đôi sẽ đột kích căn hộ của Thomas Curry để tìm Aquaman.

Tuy nhiên, anh chàng hiện đang làm vua ở Atlantis và chỉ có Atlanna (Nicole Kidman) cùng chồng ở nhà. Cuộc xung đột sẽ xảy ra dẫn tới cái chết của Thomas, thậm chí là cả cựu nữ hoàng của Atlantis. Điều này sẽ dẫn đến mối thù không đội trời chung của Aquaman và Black Manta giống hệt như nguyên tác.

Ngoài ra, Orm dù thua trận nhưng chỉ bị giam vào ngục. Việc hắn trở lại nhờ vào sự giải cứu của Black Manta rồi phối hợp với Shin là hoàn toàn có thể xảy ra. Bộ ba này có cùng kẻ thù là Aquaman và đủ sức bổ khuyết điểm yếu cho nhau. Nếu vậy, Aquaman 2 thực sự sẽ là cuộc chiến long trời lở đất.

Aquaman hiện vẫn đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm