Giải mã bí ẩn đằng sau sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu khiến người dùng Việt “phải lòng”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/09/2023
Chia sẻ

Nhu cầu sử dụng thực phẩm nhập khẩu của người tiêu dùng ngày càng tăng, và các loại thịt Mỹ với chất lượng cao cùng giá cả cạnh tranh chính là một trong số những loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn Việt.

Thị trường mở cửa đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nước tiên tiến trên thế giới mang văn hóa ẩm thực và các loại thực phẩm bản địa du nhập vào Việt Nam, kéo theo sự thay đổi trong khẩu vị và sở thích ẩm thực của người Việt. Sản phẩm thịt Mỹ ngày càng thu hút sự chú ý, từ những món nướng, lẩu cho tới những bữa ăn gia đình hàng ngày, mở ra một sự đa dạng trong lựa chọn ẩm thực của người tiêu dùng Việt Nam.

Vì sao thịt Mỹ nhập khẩu lại được yêu thích ở Việt Nam?

Có rất nhiều lý do khiến thịt bò và thịt heo Mỹ nhập khẩu giành được ưu thế và thiện cảm tại thị trường Việt Nam, nhưng có thể nhận thấy ngay 06 ưu điểm nổi bật sau:

- Chất lượng thịt được chứng nhận bởi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA): Chất lượng thịt ổn định và được đảm bảo độ bổ dưỡng nhờ phương pháp chăn nuôi cùng hệ thống kiểm dịch nghiêm ngặt về vệ sinh và sức khỏe vật nuôi của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) ở mọi giai đoạn của chuỗi sản xuất, chế biến và phân phối.

- Hương vị thịt mềm, ngọt, giàu chất dinh dưỡng: Thịt bò và thịt heo Mỹ có cấu trúc thịt mềm, ngọt, giàu chất dinh dưỡng nhờ kỹ thuật chăn nuôi chuyên sâu với thức ăn chủ yếu là bắp hoặc ngũ cốc.

- Quy trình cấp đông kỹ thuật cao bảo quản trọn vẹn chất lượng dinh dưỡng: Tất cả các loại thịt sản xuất từ Mỹ đều không hề chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Thay vào đó, chúng được lưu trữ bằng phương pháp cấp đông ở nhiệt độ - 18 độ C ngay sau khi pha-lốc. Qua quá trình vận chuyển và kiểm tra khắt khe, chất lượng thịt được duy trì ổn đinh, đảm bảo sự tươi ngon và sự an toàn thực phẩm.

- Sự đa dạng trong cách chế biến: Thịt bò/heo Mỹ nhập khẩu không chỉ đảm bảo chất lượng, mà còn mang trong mình sự đa dạng tuyệt vời. Với nhiều phần "cut" đa dạng, từ lát steak thơm ngon, thịt nướng ấm cúng, cho đến lẩu thơm lừng và những món xông khói đặc biệt, thịt Mỹ trở thành điểm nhấn cho mọi bữa ăn. Bạn có thể tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đa dạng, thú vị và ấn tượng, như sườn heo nấu chua ngọt quen thuộc, bò lúc lắc đầy sức sống, hay bò xào thơm ngon. Thịt Mỹ sẽ là nguồn cảm hứng cho các bữa tiệc gia đình thêm phần phong phú và thú vị, giúp bạn khám phá một thế giới ẩm thực mới tại bản nhà của bạn.

- Cung ứng đảm bảo, nhanh chóng do sản xuất theo quy mô lớn và phương pháp phân phối hiện đại: Chăn nuôi theo phương pháp khoa học hiện đại nên năng suất cao, có thể dễ dàng đáp ứng được yêu cầu sử dụng thịt của các nước nhập khẩu tiên tiến khác trong đó có Việt Nam.

- Sự tiện lợi: Thịt được pha lóc thành những phần cắt điển hình và tiện lợi, phù hợp với nhiều loại ẩm thực, chế biến được nhiều món ăn ngon.

Giải mã bí ẩn đằng sau sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu khiến người dùng Việt “phải lòng” - Ảnh 1.

New Viet Dairy hiện đang phân phối thịt bò Mỹ Angus từ thương hiệu Certified Angus Beef®

New Viet Dairy x USMEF – Sự hợp tác hoàn hảo với mục tiêu mang thịt Mỹ nhập khẩu đến từng bàn ăn Việt.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm và giữ vị thế hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối các sản phẩm từ sữa, thịt, hải sản và đồ uống, New Viet Dairy là một trong những doanh nghiệp uy tín đã và đang hợp tác với Liên đoàn xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) để phân phối các sản phẩm thịt bò & thịt heo Mỹ tại Việt Nam. USMEF là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận hoạt động để tạo ra cơ hội mới và phát triển thị trường quốc tế hiện có cho thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê Mỹ, mang sứ mệnh đưa các sản phẩm thịt đỏ chất lượng cao từ Mỹ tới tay người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Giải mã bí ẩn đằng sau sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu khiến người dùng Việt “phải lòng” - Ảnh 2.

Các sản phẩm thịt bò Mỹ được New Viet Dairy nhập khẩu và phân phối

Sự hợp tác giữa New Viet Dairy và USMEF đã tạo ra một sự thuận lợi không nhỏ cho nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam, khi mà hệ thống phân phối hiện đại của New Viet Dairy trải dải trên khắp cả nước, có thể đảm bảo chất lượng và giá thành ổn định cho sản phẩm thịt Mỹ, nâng cao chất lượng cho bữa ăn của người tiêu dùng Việt.

Chưa dừng lại ở đó, các buổi workshop được New Viet Dairy và USMEF phối hợp tổ chức tại các thành phố lớn như HCM và Đà Nẵng, nhằm mục đích để người dùng, nhân viên bán hàng và nhà phân phối trong nước có thể trực tiếp hiểu rõ về đặc tính và trải nghiệm chất lượng vượt trội của sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu, chính là điểm nổi bật của sự hợp tác từ 02 đơn vị này tại thị trường Việt Nam.

Giải mã bí ẩn đằng sau sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu khiến người dùng Việt “phải lòng” - Ảnh 3.

USMEF giới thiệu về ngành thịt đỏ và nhu cầu sử dụng của khách hàng tại TP.HCM

Giải mã bí ẩn đằng sau sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu khiến người dùng Việt “phải lòng” - Ảnh 4.

US Meat Workshop được tổ chức bởi USMEF và New Viet Dairy tại Đà Nẵng

Một số sản phẩm thịt Mỹ nhập khẩu do New Viet Dairy phân phối thuộc top "best-selling" mà bạn nhất định phải thử như: Ba chỉ bò, Lõi nạc vai bò, Sườn không xương/có xương, Thăn bò, Sườn heo…Thịt có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ uy tín, chất lượng và dinh dưỡng được đảm bảo, người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn sử dụng cho bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc họp mặt với người thân, bạn bè.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày