Giải đấu game Free Fire sẽ có tổng tiền thưởng 46 tỷ đồng trong năm 2020

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:49 29/01/2020

Trong năm mới 2020, Garena sẽ tăng số tiền thưởng của các giải đấu eSports của Free Fire lên 2 triệu USD tương đương 46 tỷ đồng. Con số này gấp 5 lần năm 2019 với chỉ khoảng 400.000 USD tiền thưởng.

Năm 2019, Free Fire đã tạo nên cơn sốt thực sự với giải đấu Free Fire World Series (FFWS) thành công ngoài mong đợi. Giải đấu FFWS chỉ có số tiền thưởng là 380.000 USD, chỉ hơn 1% của The International 9 của Dota2 (32 triệu USD) nhưng lại có số lượng người theo dõi trung bình gần gấp đôi.

Tiếp nối thành công từ năm 2019, Free Fire sẽ tăng tiền thưởng giải đấu lên gấp 5 lần! - Ảnh 1.

Top 5 giải đấu eSports phổ biến nhất toàn cầu dựa theo lượt xem trung bình, Free Fire World Series vượt mặt tất cả để đứng đầu

Theo đó, FFWS chỉ mất 1 ngày để đạt 2 triệu người xem trực tiếp nên nó đã trở thành giải đấu có lượt xem trung bình cao nhất toàn cầu. Ngoài ra, một giải đấu khác của Free Fire là Free Fire World Cup 2019 cũng đạt lọt top 5 lượt xem trung bình với 643 ngàn lượt xem. Nếu xét tổng của cả tựa game Free Fire, con số này có thể lên tới gần 2 triệu lượt xem.

Thành công này đã cho thấy sức hút của các giải đấu Free Fire không hề thua kém mà còn hot hơn cả những giải đấu lớn nhất toàn cầu cùng số tiền thưởng khổng lồ như The International 9, Fortnite World Cup hay CKTG LMHT... Tiếp nối điều này Garena đã thông báo về kế hoạch tổ chức cùng phần thưởng hấp dẫn gấp bội của các giải đấu Free Fire trong năm 2020.

Tiếp nối thành công từ năm 2019, Free Fire sẽ tăng tiền thưởng giải đấu lên gấp 5 lần! - Ảnh 2.

Đại diện Brazil - Corinthians đã lên ngôi vô địch Free Fire World Series

Số giải đấu quốc tế sẽ được tăng từ 2 lên 4 giải, cùng với đó là số tiền thưởng tăng từ 400.000 USD lên 2 triệu USD. Giải đấu đầu tiên trong năm nay sẽ là Free Fire Champions Cup được tổ chức vào tháng 4 tại Jakarta, Indonesia. Giải đấu nhiều người xem nhất thế giới Free Fire World Series cũng sẽ trở lại vào tháng 11/2020. Khoảng thời gian giữa 2 giải này sẽ có 2 giải đấu khác chưa được tiết lộ.

Tiếp nối thành công từ năm 2019, Free Fire sẽ tăng tiền thưởng giải đấu lên gấp 5 lần! - Ảnh 3.

Từ đây có thể thấy Garena đang vô cùng chú trọng vào các giải đấu Free Fire. Việt Nam cũng là một quốc gia được đánh giá khá mạnh với nhiều cái tên sừng sỏ như Team Flash hay WAG... Cùng chờ đón những giải đấu đỉnh cao của Free Fire trong năm 2020 này nhé!

Tiếp nối thành công từ năm 2019, Free Fire sẽ tăng tiền thưởng giải đấu lên gấp 5 lần! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm