Giải "chuồng gà" mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 03/11/2021

Màn trở lại của nhân vật này quả thực đã biến nhiều tên tuổi trở thành "nạn nhân".

Vậy là sau bao nhiêu năm mong mỏi, đợi chờ đến "dài cả cổ", Adele cũng đã chiêu đãi khán giả nghe nhạc hâm mộ mình bữa tiệc âm nhạc xem đã con mắt nghe đã cái tai - Easy On Me. Từ ngày phát hành đến nay chưa đến một tháng, nhưng Easy On Me đã minh chứng cho danh xưng "cơn bão comeback" với việc xô đổ hàng loạt kỷ lục mà các nghệ sĩ khác tạo ra trước đó. Taylor Swift dời lịch ra nhạc để "né" Adele đúng là có nguyên do cả mà!

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 1.

Adele xinh đẹp ngút trời trong MV Easy On Me phát hành ngày 15/10 vừa qua

Để biết rõ hơn về dư chấn của cơn bão comeback mang tên Easy On Me và màn comeback thập kỉ, hãy cùng điểm qua một vài "nạn nhân" trong đợt càn quét làng nhạc lần này của Adele.

Butter bị Easy On Me "vùi dập" mất tận 2 kỷ lục vào tay Adele

Ngay ngày đầu ra mắt, Adele đã làm cho BTS ngậm ngùi khi lấy đi kỷ lục ca khúc được nghe nhiều nhất ngày của Spotify trong năm 2021. Trước đó, Butter là ca khúc được nghe nhiều nhất trong một ngày (hơn 11 triệu lượt stream), nhưng từ khi Easy On Me ra mắt thì Butter đành "lùi bước về sau", chịu thua Easy On Me với 19,75 triệu lượt phát.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 2.

Buồn của BTS, chỉ 3 ngày mà mất tận 2 kỷ lục vào tay Adele

Đây chỉ mới là phát súng đầu tiên, mở màn cho cuộc chinh phạt hàng loạt các kỷ lục khác của Easy On Me mà thôi. Kỷ lục thứ 2 BTS vuột mất vào tay Adele chính là trở thành ca khúc đạt được 50 triệu lượt stream nhanh nhất Spotify, chỉ sau 3 ngày ra mắt. Thành tích này trước đó cũng thuộc về hit Butter của BTS với 4 ngày. ButterEasy On Me thật có duyên "giật giải" của nhau trên Spotify mà.

Tân binh khủng long Olivia Rodrigo đối đầu với comeback khủng long Adele, bị "triple kill"!

Không ngoa khi nói năm 2021 là năm của Olivia Rodrigo khi cô nàng GenZ sinh năm 2k3 này có màn chào sân làng nhạc không thể thành công hơn. Phủ sóng cả nửa năm với Drivers License và album Sour, cô ca sĩ trẻ đã tạo nên rất nhiều thành tích kỷ lục. Nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang, tháng 10 này đón nhận sự trở lại của siêu bão Adele khiến cho những kỷ lục Olivia tạo ra trước đó đều bị xô đổ.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 3.

Olivia Rodrigo debut thành công vang dội với album Sour

Drivers License từng là ca khúc được yêu cầu nhiều nhất trên Amazon Music, cho đến khi Easy On Me trình làng. Vậy là Adele gom về cho mình kỷ lục ca khúc được yêu cầu nhiều nhất qua trợ lý ảo Alexa.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 4.

Trởi lại với Spotify, tân binh mà "Nhàn chủ tử" cũng không tha, cô lấy về kỷ lục ca khúc có lượt nghe 1 tuần khủng nhất lịch sử Spotify mà trước đó thuộc về Good 4 U của Olivia. Sau 7 ngày ra mắt, Easy On Me thu về 84,9 triệu lượt nghe, chính thức vượt qua con số 84,1 triệu lượt của Good 4 U.

Những tưởng bị mất 2 kỷ lục vào tay Adele đã là đủ, nhưng buồn hơn cho Olivia Rodrigo, cô nàng lại thất thế tiếp ở cột mốc bài hát của nghệ sĩ nữ được 100 triệu lượt stream nhanh nhất trên Spotify. Olivia đã làm được điều này với Drivers License trong 9 ngày và Adele đã "cướp" đi kỷ lục đó với 8 ngày Easy On Me ra mắt.

Hoàng tử nhạc Pop Justin Bieber cũng không nằm ngoài tâm bão

Adele cùng với cơn bão Easy On Me đã vượt qua Peaches của Justin Bieber, phá vỡ kỉ lục 2021 mà Bieber lập được hồi đầu năm nay trên "mặt trận" Apple Music. Cụ thể, ca khúc Peaches đã giúp Justin Bieber on top #1 Apple Music của 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ca khúc nhiều #1 nhất năm nay cho tới khi Easy On Me ra mắt, Adele đã tiễn Justin một đoạn khi on top tận 102 quốc gia, kỷ lục #1 nhiều quốc gia nhất trên Apple Music năm 2021 thuộc về Adele.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 5.

Nhưng thống trị streaming là chưa đủ, Easy On Me còn chiếm luôn kỷ lục radio. Với 5 ngày phát hành, Easy On Me đã phá vỡ mọi kỷ lục về số lượt yêu cầu phát bổ sung trên toàn bộ các định dạng radio Hoa Kỳ. Ca khúc chính thức vượt qua Yummy của Justin Bieber năm ngoái, trở thành ca khúc được yêu cầu nhiều nhất lịch sử trong tuần đầu tiên.

Không dừng lại ở đó, mới đây theo Billboard, Easy On Me đã giúp Adele thiết lập một kỷ lục mới khi chị Nguyệt Hồng trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên trong lịch sử Billboard Hot 100 có single 2 xếp hạng #1 có tổng điểm tuần gấp đôi ca khúc xếp hạng #2, cùng với siêu hit Hello phát hành 6 năm trước.

Trùng hợp thay, cả 2 ca khúc xếp #2 đụng độ Adele ở cả 2 thời điểm đều là hit của Justin Bieber. Năm nay, Justin có Stay và ở năm 2015, Justin có Sorry. Tự nhiên ngồi không bị triple kill, không biết chồng của Hailey nên buồn hay vui nữa.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 6.

Uống nước sương sương mà kỷ lục cứ thế "rơi vào đầu"

Adele tiễn luôn "chị Dậu" Lady Gaga "ra chuồng gà"

Ai nói Adele comeback giờ toàn dân bận ngủ để Easy On Me flop thì chỉ với 5 giờ tính điểm, lead single mới nhất của Adele đã chễm chệ xếp #4 BXH Billboard Radio Songs, giúp cho Easy On Me ôm về kỷ lục màn debut cao nhất lịch sử BXH Billboard Radio Songs, chính thức phá vỡ kỷ lục 10 năm của Lady Gaga với bản hit Born This Way (#6).

Adele cũng là người đầu tiên trong lịch sử có thể debut vào top 5 BXH này cùng với Easy On Me.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 7.

Phát hành 10 năm mà cũng không yên với Easy On Me

Gom về hết tất cả những kỷ lục mà Ed Sheeran tạo ra ở quê nhà Anh quốc

Để đúng với danh xưng "bảo vật Anh quốc", Adele comeback thì thành tích ở nước Anh cũng phải thật ra gì và này nọ. Easy On Me phá vỡ kỷ lục suốt 4 năm của Ed Sheeran với Shape Of You khi chiếm giữ 4 vị trí đầu trong top ca khúc có lượt nghe 1 ngày cao nhất lịch sử Spotify Anh, đẩy Shape Of You xuống vị trí thứ 5.

Easy On Me từ từ "chèn ép" hết tất cả các kỷ lục mà chàng ca sĩ tóc đỏ tạo ra được tại Anh. Debut #1 BXH UK Official Single Charts, với 217.300 đơn vị bán ra, cao nhất trong vòng 5 năm qua kể từ Shape Of You, Ed Sheeran lần nữa để mất một kỷ lục vào tay người bạn Adele.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 8.

Mặc cho Ed là người bạn mong chờ Adele comeback nhiệt tình nhất, thì cô cũng phá kỷ lục của anh như thường

Easy On Me còn vượt qua Bad Habits để trở thành ca khúc có tuần được phát sóng trên Radio UK nhiều nhất năm 2021. Với con số khổng lồ 113 triệu airplay, Easy On Me đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp ở quê nhà và là con số cao nhất trong thập kỉ qua.

Thiệt hại nhiều nhất trong đợt càn quét lần này của Easy On Me có lẽ là "tiểu diva" Ariana Grande

Thiệt hại ngay từ lúc teaser Easy On Me vừa được đăng tải, Ariana như được tiên tri về một cơn bão cuốn phăng hết mọi kỷ lục cô đã tạo ra tại Mỹ sau khi Adele comeback.

Teaser Easy On Me của Adele cán mốc hơn 16,5 triệu lượt xem trên nền tảng Twitter sau 3 ngày đăng, trở thành teaser của nghệ sĩ nữ được xem nhiều nhất lịch sử Twitter. San bằng kỉ lục trước đó của Ariana Grande với teaser Thank U, Next đạt hơn 15,3 triệu views hồi cuối năm 2018. Đây cũng chỉ là teaser cho những thiệt hại của Ariana về sau mà thôi.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 9.

Không biết Ariana đã chuẩn bị tinh thần trước cơn bão Adele hay chưa

Ở quê nhà Anh quốc có Ed Sheeran thì ở Mỹ có Ariana Grande, các kỷ lục lần lượt đổi chủ sang Adele. Easy On Me đã có 94 #1 trên iTunes, vượt qua con số năm 2018 của Ariana Grande với No Tears Left To Cry (93). Giữ vị trí thứ 4 trong top nghệ sĩ nữ có nhiều #1 iTunes nhất mọi thời đại.

Trước đó, ca khúc nhiều #1 Apple Music nhất của Ariana là Positions với 66 #1 cũng để thua Easy On Me của Adele khi Adele thu về 102 #1. Một con số kỷ lục đối với nghệ sĩ nữ và rất khó để vượt qua.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 10.

Easy On Me chỉ sau 5 ngày phát hành cũng đã phá vỡ kỷ lục streaming tuần đầu debut với 75,4 triệu lượt stream mà hồi đầu năm 2019 7 Rings với 71,4 triệu lượt đã thiết lập. Easy On Me xuất sắc trở thành ca khúc có lượt stream tuần debut cao nhất lịch sử Spotify trong khi vẫn còn 2 ngày mới đủ 1 tuần.

Thật không may cho Ariana Grande, bị Adele "phủ đầu" từ Thank U, Next, 7 Rings đến Positions.

Đến diva Mariah Carey cũng phải chào thua một ván

Kỷ lục ca khúc nhiều lượt stream nhất lịch sử Spotify trước kia thuộc về một hit holiday huyền thoại All I Want For Christmas Is You (17,2 triệu lượt) của Mariah Carey nhưng lần này nữ diva lại thất thế khi hit Noel thua lượt nghe một ngày của Easy On Me (19,75 triệu lượt) vừa mới ra mắt.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 11.

Ca khúc bất bại mỗi mùa giáng sinh

Chắc Mariah cũng không thể ngờ được điều này vì vốn dĩ All I Want For Christmas Is You là một ca khúc "iconic", mỗi năm đến dịp giáng sinh là ca khúc này lại "ngoi" lên, đè đầu cưỡi cổ những hit khác.

Trở thành hit của nghệ sĩ nữ nhiều #1 nhất Apple Music, "danh hài" Cardi B lẫn Megan Thee Stallion dắt nhau ra chuồng gà một thể

Sau khi thống trị Spotify, Amazon Music, Itunes, Easy On Me tiếp tục thống trị Apple Music, Adele đã chốt sổ #1 Apple Music 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, chính thức lật đổ kỉ lục cao nhất của nghệ sĩ nữ mà bộ đôi rapper Cardi B, Megan Thee Stallion từng làm được với WAP vào năm 2020 (86 quốc gia).

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 12.
Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 13.

Chia buồn với Cardi B và Megan Thee Stallion nhé!

Mới đây nhất, Billie Eilish là cái tên tiếp theo được chào đón đến với "chuồng gà mở rộng"

Theo Apple Music, album 30 của Adele vừa vượt qua album Happier Than Ever của Billie Eilish, trở thành Album được pre-added nhiều nhất lịch sử Apple Music.

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 14.

Happy Than Ever từng lập kỉ lục với 1,028,000 lượt pre-adds hồi đầu năm nay. 30 thậm chí còn tận 3 tuần nữa, ngày 19/11 mới lên kệ nhưng đã cuốn bay kỷ lục của Billie. Sức mạnh của siêu bão comeback này thật không đùa được đâu!

Giải chuồng gà mở rộng năm 2021: BTS bị vùi dập, Lady Gaga - Ariana Grande hay Diva huyền thoại cũng không thoát nạn bởi nhân vật này - Ảnh 15.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm