Giá xăng tăng cao, người dân Thượng Hải đổ xô mua xe điện

Quang Duy, Theo VTV 21:48 02/08/2022

Xăng dầu tăng giá đang khiến chi phí đi lại của người dân Thượng Hải, Trung Quốc tăng lên đáng kể, nhiều người dân đang có xu hướng mua xe máy, xe đạp điện.

Các cửa hàng bán xe máy và xe đạp điện ở Thượng Hải luôn tấp nập khách ra vào những ngày này. Với giá bán phải chăng, có loại chỉ từ 180 đến 200 USD, tương đương hơn 4,2 triệu VNĐ, xe máy điện được ưa chuộng trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao.

Một người mua hàng cho biết: "Chiếc xe điện này rất tốt, đáp ứng mọi thứ tôi cần, từ việc đi chợ, đi làm cho đến đưa đón con".

Cửa hàng của ông Chen đã bán được 164 chiếc xe đạp điện các loại trong tháng 6 vừa rồi, con số cao hơn hẳn các tháng trước đây. "Việc kinh doanh năm nay tốt hơn năm trước. Tôi tin rằng doanh số sẽ còn tăng cao hơn trong những tháng tới".

Giá xăng tăng cao, người dân Thượng Hải đổ xô mua xe điện - Ảnh 1.

Doanh số bán xe điện tăng cao, kéo theo nhu cầu đăng ký xe điện của người dân ở Thượng Hải tăng vọt. Các chủ xe điện xếp hàng dài để làm thủ tục đăng ký và lấy biển kiểm soát. Cảnh sát giao thông thành phố thiết lập một làn riêng và hỗ trợ khai giấy tờ qua ứng dụng điện thoại để tạo thuận lợi cho người dân.

Anh Peng Siyan - Đội Cảnh sát Giao thông thành phố Thượng Hải, Trung Quốc chia sẻ: "Chúng tôi mở cổng đăng ký cho người dân cả bảy ngày trong tuần. Chúng tôi cũng mở các kênh dành cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người có hoàn cảnh đặc biệt khác để họ có thể hoàn thành việc đăng ký xe sớm nhất có thể".

Cảnh sát giao thông Thượng Hải cho biết, trong tháng 7, số lượng phương tiện chạy điện được cấp phép ở thành phố là hơn 150 nghìn xe. Dự báo, số lượng xe điện tiếp tục tăng khi giá xăng dầu còn neo ở mức cao như hiện tại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm