Giá vé vở kịch Ngày Xửa Ngày Xưa đội gấp 4-5 lần, khán giả TPHCM bức xúc

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 12:45 11/05/2023

Nhiều khán giả bức xúc với tình trạng giá vé Ngày Xửa Ngày Xưa (NXNX) 34 bị đội lên gấp nhiều lần. Liên hệ những người nhượng lại vé trên mạng, có người còn yêu cầu "đấu giá" để được vé xem kịch thiếu nhi.

Sau khi công khai mở bán 23 suất diễn Ngày Xửa Ngày Xưa 34 (27/5-25/6) ngày 4/5 trên hệ thống bán vé online, sân khấu Idecaf nhanh chóng để trạng thái Hết vé sau chưa đầy hai giờ mở bán.

Đáng chú ý, đơn vị tổ chức giới hạn tài khoản chỉ được mua tối đa 4 vé/suất diễn, trong đó có 2 vé VIP, 2 vé thường hoặc 4 vé thường. 14.000 vé bán hết sạch nhanh chóng.

Giá vé vở kịch Ngày xửa ngày xưa đội gấp 4-5 lần, khán giả TPHCM bức xúc - Ảnh 1.

Kịch Ngày Xửa Ngày Xưa được ưa chuộng tại Sân khấu kịch Idecaf.

Thị trường "chợ đen" hoành hành

Theo phản ánh của nhiều người dùng trên mạng xã hội, dù canh ngày giờ đúng với thông báo, nhiều người phải chật vật để đăng nhập vào trang web để mua vé xem vở diễn mới của chương trình kịch thiếu nhi ăn khách.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, nhiều khán giả bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội khi không thể mua được vé, nhưng khi tìm kiếm từ khóa vé Ngày Xửa Ngày Xưa 34, nhắn tin cho đầu mối "chợ đen", người bán rao mắc đến 4-5 lần.

Theo trang bán vé chính thức, giá vé của vở diễn NXNX 34 trên lầu là 220.000 đồng, vé thường là 270.000 đồng và vé VIP là 320.000 đồng. Nhưng khi nhắn tin cho người đăng tin "nhượng lại vé NXNX vì bận không thể xem", giá vé đội lên gấp nhiều lần, với một cặp hàng A là 3 triệu đồng, hàng B là 2,5 triệu đồng, thậm chí vé thường hàng S cũng lên đến 1,2 triệu đồng.

Giá vé vở kịch Ngày xửa ngày xưa đội gấp 4-5 lần, khán giả TPHCM bức xúc - Ảnh 2.
Giá vé vở kịch Ngày xửa ngày xưa đội gấp 4-5 lần, khán giả TPHCM bức xúc - Ảnh 3.

Tình trạng "cò vé" ở thị trường chợ đen khiến giá vé kịch bị đẩy lên gấp 4-5 lần.

Trên fanpage FC Kịch Ngày Xửa Ngày Xưa Idecaf, khán giả cũng bức xúc với tình trạng vé chợ đen đội giá lên mức "cắt cổ".

Khi Tiền Phong liên hệ đường dây nóng phòng vé của Sân khấu kịch Idecaf, người trực cho biết vé của NXNX 34 từ 27/5-25/6 đã bán hết hoàn toàn, con số lên đến gần 14.000. Nếu muốn mua, chúng tôi phải đợi đến khi sân khấu sắp xếp, mở bán cho đợt tháng 7.

Tham khảo trên các diễn đàn liên quan đến Ngày Xửa Ngày Xưa và sân khấu kịch Idecaf, một số người bức xúc, chụp lại hình ảnh nhiều cá nhân ngang nhiên tuyên bố có vé vị trí đẹp, đồng nghĩa với giá cao, khách hàng quen sẽ có giá đẹp hơn.

Số khác lại lợi dụng tình trạng nhiều người muốn mua vé, sử dụng hình thức đấu giá để nhượng lại vé cho người cần.

Bức ảnh với nội dung: "Do nhiều người liên hệ cùng lúc nhưng mình chỉ có hai vé, ngân sách tối đa của bạn là bao nhiêu? Mình xin phép ưu tiên người chi nhiều nhất có thể" đang gây tranh cãi trên các diễn đàn.

Kịch thiếu nhi nhưng vé người lớn?

Chứng kiến tình trạng vé chợ đen bị đội lên gấp nhiều lần, khán giả trên mạng xã hội bức xúc và cho rằng kịch thiếu nhi nhưng thực chất phải là người lớn có tiền hoặc gia đình có hoàn cảnh khá giả mới đủ điều kiện cho con xem kịch.

Trong fanclub của Ngày Xửa Ngày Xưa, nhiều người bàn tán sôi nổi về tình trạng vé chợ đen bị đội quá cao, kiên quyết không mua lại vé từ nguồn không chính thống để chấm dứt tình trạng trên.

"Vẫn còn các suất vé tháng 7. Mọi người tỉnh táo đừng ủng hộ, cổ xúy cho việc bán chợ đen ăn lời cắt cổ trên đầu người khác. Chúng ta càng mua thì tình trạng này càng nhiều", người dùng T.T viết.

Nhiều người tỏ ra bức xúc, thậm chí đòi không xem kịch NXNX vì giá vé 1,5-2 triệu là bất hợp lý cho vở kịch dành cho thiếu nhi.

Giá vé vở kịch Ngày xửa ngày xưa đội gấp 4-5 lần, khán giả TPHCM bức xúc - Ảnh 4.

Khán giả không chấp nhận tình trạng vé chợ đen hoành hành.

Số khác lại cho rằng không thể giải quyết tình trạng này. Nhiều người bận rộn, không thể canh thời gian mua vé đúng giờ. Việc sold out nhanh là tình trạng dễ thấy ở sân khấu Idecaf cũng như ở các show ca nhạc lớn.

"Mọi người phải hiểu tôi và một số người công việc bận rộn. Việc xem kịch xem như là trở lại tuổi thơ. Chúng tôi không tiếc bỏ ra 1-2 triệu đồng để xem các cô chú diễn. Nhưng với nhiều người, nhất là gia đình có đông con, việc mua 3-4 vé, mất gần 5 triệu đồng cho một vở diễn thì rất bất hợp lý", người mua K.T trả lời Tiền Phong.

Tiền Phong liên hệ ông Huỳnh Anh Tuấn - Giám đốc Sân khấu kịch IDECAF - nhưng chưa nhận được phản hồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày