Giá vàng hôm nay 10/4: Tiếp đà leo đỉnh

Ngọc Vy/VTC News, Theo VTC News 07:45 10/04/2024

Sáng 10/4, giá vàng thế giới hôm nay tăng cao do hoạt động mua ròng kéo dài của ngân hàng trung ương nhiều nước.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.352 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng liên tục tăng cao do hoạt động mua ròng kéo dài của ngân hàng trung ương nhiều nước đã kích hoạt hành động mua vàng của các quỹ, các tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân.

Một báo cáo công bố mới đây cho thấy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bổ sung 160.000 ounce vàng vào kho dự trữ trong tháng 3. Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Kazakhstan và một số nước Đông Âu cũng đã mua vàng trong năm nay.

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng, quỹ đạo đi lên của giá vàng trong 2 tháng qua là do lo ngại bất ổn địa chính trị gia tăng và những đồn đoán liên quan đến thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Mới đây, nhìn vào sức mạnh của nền kinh tế và dữ liệu lạm phát, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thời gian để cân nhắc về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 59% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Giá vàng hôm nay 10/4: Tiếp đà leo đỉnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng cao. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Bên cạnh đó, theo Hội đồng Vàng Thế giới, đà tăng hiện tại của kim loại quý này được củng cố nhờ lo ngại rủi ro địa chính trị ngày càng tăng, lực mua ổn định của ngân hàng trung ương và nhu cầu ổn định đối với đồ trang sức, thỏi và tiền xu.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 10/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 82,5 - 84,7 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 3 - 2,6 triệu đồng/lượng (mua-bán) so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 82,8 - 84,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 2,4 triệu đồng/lượng (mua - bán) so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.352 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.354 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn địa chính trị, nhưng lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng. Mặc dù vậy, thời gian qua, kim loại quý này đã bỏ qua những “cơn gió ngược” truyền thống này và liên tiếp bứt phá. Dữ liệu của CME Group cho thấy thị trường đang định giá 53% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ xoay trục chính sách vào tháng 6.

Dự đoán giá vàng trong dài hạn, các chuyên gia phân tích của BofA còn lạc quan rằng, giá kim loại quý này có thể tăng lên 3.000 USD/ounce vào năm 2025.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày