Giả thuyết cái kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc?

CHIMMY, Theo Helino 11:11 27/08/2019

Chấp nhận hóa kiếp đom đóm hơn 1000 năm để chờ đợi cơ hội được tha thứ, hoàn thành lời hứa bảo vệ Jang Man Wol cho đến phút cuối cùng, số phận đau thương của chàng cận vệ Go Chung Myung bạc mệnh cuối cùng đã đi tới hồi kết một cách đầy tàn nhẫn trong Hotel Del Luna?

Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) đã tiến dần tới hồi kết, kết thúc chặng đường hơn nghìn năm phải chịu sự trừng phạt vì tội lỗi của bà chủ khách sạn Luna Jang Man Wol (IU). Sau 14 tập phim, khán giả cuối cùng cũng đã có thể hiểu được tường tận số phận nghiệt ngã mà bộ ba Jang Man Wol, Go Chung Myung (Lee Do Hyun) và Yeon Woo (Lee Tae Sun) đã phải chịu đựng. Đặc biệt, cuộc đời cô độc đầy ắp đau thương của cận vệ điển trai Go Chung Myung, người đã chấp nhận hóa thành đom đóm đi theo Jang Man Wol để bảo vệ "người thương" cho đến phút cuối cùng đã khiến khán giả không khỏi rơi nước mắt.

Có những sai lầm không thể sửa chữa, khi đó cũng là sự hi sinh không trọn vẹn.

Chấp nhận mang danh kẻ phản bội để giữ lại mạng sống cho Jang Man Wol

Quay trở lại quá khứ, Jang Man Wol, Go Chung Myung và Yeon Woo dần trở thành bộ ba thân thiết, sau khi Go Chung Myung luôn cố gắng đứng về phía nhóm di cư, bảo vệ Jang Man Wol hay giữ lời hứa mà cứu được Yeon Woo. Dù là người của thành, Go Chung Myung cùng hai người "anh em kết nghĩa" luôn nuôi ý định có thể dựng xây một cuộc sống mới, khi không ai có thể bị áp bức và chịu sự đè nén của những người đứng đầu quyền lực trong thành. Tuy nhiên, khi bị cha phát hiện ra đang qua lại với những kẻ muốn chống đối, Go Chung Myung phải đứng trước hai lựa chọn duy nhất, và lựa chọn nào cũng mang sự mất mát và nhuốm màu bi kịch.

Khi đứng trước Yeon Woo, Go Chung Myung đã nói: "Tôi đến để bắt giữ những kẻ muốn chống đối. Tôi sẽ cố gắng để giữ cậu có thể sống sót và trở thành nô lệ, nhưng để làm được thế, tất cả người của cậu đều phải bị giết hại dưới thân phận những kẻ phản nghịch". Và Yeon Woo đã căm phẫn mà trả lời: "Quên điều đó đi, thay vì cứu ta, ngươi hãy sống như một kẻ phản bội để cứu lấy Man Wol."

Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 4.

Nếu như bị cha phát hiện ra là kẻ phản nghịch, Go Chung Myung, Jang Man Wol hay Yeon Woo đều sẽ chết thảm vì sự trừng phạt. Nhưng nếu anh trở thành kẻ phản bội, ít nhất Jang Man Wol sẽ có thể sống sót. Mọi chuyện ngày ấy đã quá muộn để có thể cùng nhau tìm cách giải quyết, Go Chung Myung đã nghe theo lời Yeon Woo mà quyết định, vì anh hay Yeon Woo cũng đều có chung một mục đích duy nhất: muốn bảo vệ Jang Man Wol.

Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 5.
Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 6.

Người đời nói Go Chung Myung ích kỉ, nhưng tại thời điểm ấy anh không còn lựa chọn nào khác. Anh chỉ suy nghĩ đến cách duy nhất có thể cứu được Jang Man Wol.

Tự kết liễu mạng sống bằng chính mũi gươm của người mình yêu

Là kẻ đã gây ra cái chết cho người mà Jang Man Wol yêu thương nhất, Go Chung Myung mong rằng cái chết của mình, cái chết đẫm máu dưới tay người mình yêu với thanh kiếm khắc tên Man Wol, sẽ giúp cô trả được mối hận thù mà bước tiếp. Cũng giống như Yeon Woo, Go Chung Myung chẳng quan tâm điều gì khác ngoài việc để người mình thương được sống. Khoảnh khắc vén màn đỏ mà bước vào phòng tân hôn, biết trước người ngồi đó đợi mình với lòng hận thù, anh mong rằng thanh kiếm ấy có thể đâm thẳng vào mình mà không chút lưỡng lự.

Cho đến tận cuối cùng, cả hai vẫn chưa từng một lần nói lời yêu.

Biến thành đom đóm ở bên Jang Man Wol hơn nghìn năm, chứng kiến người thương yêu người khác

Còn gì đau đớn hơn khi chứng kiến người mình thương hơn nghìn năm mà chẳng thể nói lời giải thích, nhìn Jang Man Wol sống trong lòng căm hận, sự day dứt khi nghĩ mình đã lựa chọn sai mà khiến những người thân thiết nhất phải chấp nhận kết cục đau đớn. Trong suốt hơn 1000 năm, Jang Man Wol chưa từng một lần gọi tên Go Chung Myung, và anh vẫn luôn ở bên cô dưới thân phận đom đóm như vậy.

Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 11.

Anh chờ đợi để được Jang Man Wol tha thứ, nhưng vì chẳng thể hiện nguyên hình mà vẫn luôn lặng thầm dõi theo cô. Goo Chan Sung có lẽ đã được thần Ma Go đưa đến để trở thành cầu nối để giải quyết mọi hiểu lầm, nhưng đó là nỗi đau hay sự vui mừng khi chàng cận vệ nhìn thấy người anh vì tất cả mà hi sinh đã tìm thấy hạnh phúc, nhưng người đó không phải là anh?

Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 12.

Go Chung Myung chưa từng một lần ích kỉ cho riêng bản thân mình.

Dẫn lối Goo Chan Sung trở về với nhân gian

Đâu phải Go Chung Myung muốn lợi dụng cơ hội mà "đoạt hồn" Goo Chan Sung để ở bên Jang Man Wol. Anh chính là người chấp nhận vào đường hầm tăm tối, tiêu tốn sức lực mà dẫn lối Goo Chan Sung ra ngoài an toàn. Khi ở trong thân xác Goo Chan Sung và bước ra ngoài, nhìn thấy người anh đã luôn yêu trong suốt hơn 1000 năm đứng ngay trước mắt, chạy tới ôm mình với sự lo lắng đến đau lòng, thứ anh đã chẳng bao giờ nhận được từ cô, liệu ai có thể cầm lòng hay không? Anh đâu có sai khi ở trong thân xác Goo Chan Sung mà ôm lấy người mình yêu và chỉ đơn giản là vuốt tóc? Anh đã rời khỏi thân xác Goo Chan Sung ngay sau đó rồi cơ mà?

Chứng kiến Jang Man Wol quay lưng bước đi lần thứ hai trong cuộc đời

Ngày ấy, Jang Man Wol đã quay lưng bước đi mà để kẻ thù ở lại trong biển lửa. Sau hơn nghìn năm, dù mọi hiểu lầm đã được hóa giải, cô lại một lần nữa quay lưng bước đi và bỏ lại Go Chung Myung đang đưa bàn tay ra phía sau. Anh thậm chí còn không được tặng chiếc trâm cài mặt trăng cho Jang Man Wol "một cách đúng nghĩa", và nó đã tan biến mà chẳng thể một lần được kẹp gọn gàng trên mái tóc của Jang Man Wol.

Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 14.

Nếu mọi chuyện của Go Chung Myung chỉ dừng lại ở đó, biên kịch có lẽ đã quá tàn nhẫn với sự hi sinh của chàng cận vệ. Và anh thậm chí còn chẳng thể được đầu thai khi bước qua cây cầu này, hơn 1000 năm không ai biết anh còn tồn tại ngoài thần Ma Go, đơn độc chờ đợi sự tha thứ từ người anh yêu nhất. Trong khi đó, Yeon Woo và công chúa đã được đầu thai ở kiếp này và sống một cuộc đời trọn vẹn.

Hồi kết của chàng cận vệ bạc mệnh ở Hotel Del Luna: Sau nghìn năm vẫn là sự ra đi đơn độc? - Ảnh 15.

Thăm dò ý kiến

Bạn theo "phe" ai trong Hotel Del Luna?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Liệu có điều gì biến chuyển cho Go Chung Myung trong hai tập cuối cùng hay không? Hãy theo dõi Hotel Del Luna tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật kế tiếp trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm