Gia tăng thương vong trong trận động đất tại Pakistan

Nguyễn Hằng, Theo TTXVN 01:59 25/09/2019

Quan chức chính phủ và cảnh sát Pakistan thông báo số người thiệt mạng đã tăng lên 8 người, trong đó có 3 trẻ em, và trên 100 người bị thương trong trận động đất có độ mạnh 5,8 tại miền Bắc nước này ngày 24/9.

 Gia tăng thương vong trong trận động đất tại Pakistan  - Ảnh 1.

Chuyển nạn nhân bị thương trong một trận động đất tại Peshawar, Pakistan, tới bệnh viện ngày 10/4/2016. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia, đa số thiệt hại xảy ra tại khu vực giữa thành phố Jhelum và thị trấn Mirpur, thuộc vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Truyền thông cũng đưa những hình ảnh cho thấy một tòa nhà đổ sập và hố sụt lớn trên tuyến đường tại thị trấn Mirpur.

Hiện nhà chức trách đang triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Trước đó, Trung tâm quốc gia theo dõi động đất Pakistan cho biết tâm chấn trận động đất này nằm tại huyện Jehlum, thuộc tỉnh miền Đông Punjab và ở độ sâu 10 km. Cư dân tại nhiều khu vực khác như tỉnh Tây Bắc Khyber Pakhtunkhwa, thủ đô Islamabad, cũng cảm nhận được rung lắc mạnh.

Pakistan thường hứng chịu nhiều trận động đất nghiêm trọng do nằm tại một trong những khu vực dễ xảy ra địa chấn. Trận động đất mạnh gần đây làm rung chuyển vùng Kashmir hồi năm 2005 khiến trên 80.000 người thiệt mạng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm