Gia sư cho giới siêu giàu tiết lộ những bí mật giấu kín: Thuê người bấm huyệt, tái cấu hình sóng não để đạt ích lợi này

Lam Phương, Theo Thể Thao Văn Hoá 09:54 08/02/2023

Đây là những câu chuyện mà Sarah Thomas - gia sư của các gia đình siêu giàu - gặp phải trong suốt 10 năm đi làm.

Chia sẻ với The Times, Sarah Thomas (39 tuổi) cho biết cô sắp ra mắt cuốn sách có tựa đề "Queen K", lấy cảm hứng từ công việc gia sư cho con cái của những bậc cha mẹ siêu giàu.

Theo Sarah, phần lớn công việc của cô liên quan đến việc chuẩn bị cho những học sinh cần vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào các trường danh tiếng của nước Anh hoặc giúp chúng sẵn sàng cho các kỳ thi GCSE và A-levels. Cô tiết lộ rằng một số bậc cha mẹ sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo con cái họ sẽ hoàn thành tốt bài kiểm tra.

Đáng chú ý, nữ gia sư đã mô tả cách một gia đình đưa bác sĩ từ châu Âu đến nhà của họ ở London (Anh). Vị bác sĩ này đã mang theo một chiếc máy mà ông nói có thể giúp trẻ em lưu giữ thông tin tốt hơn bằng cách "cấu hình lại" sóng não. Qua đó, cậu học sinh vừa học vừa kết nối với thiết bị.

Sarah Thomas từng có thời gian sống và lớn lên ở thủ đô London trước khi chuyển đến Kenya (Đông Phi) rồi quay trở lại nước Anh để theo học trường nội trú Bristol. Cô đã lấy bằng lịch sử tại UCL, trước khi lấy bằng thạc sĩ văn học tại Goldsmiths.

Cô bắt đầu làm công việc dạy kèm sau khi đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả việc làm trợ lý biên tập tại một nhà xuất bản.

Gia sư cho giới siêu giàu tiết lộ những bí mật giấu kín: Thuê người bấm huyệt, tái cấu hình sóng não để đạt ích lợi này - Ảnh 1.

Sarah Thomas làm gia sư từ sau khi rời trường đại học. Ảnh: Rafaela Proell.

Với công việc gia sư, Sarah Thomas thường nằm trong nhóm nhân viên được các gia đình giàu có tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này không nghĩa là khách hàng của Sarah Thomas luôn dễ dãi hay lịch sự. Chẳng hạn, khi làm việc cho một gia đình nọ, Sarah Thomas hoàn toàn bị phớt lờ, thậm chí họ còn không nhận ra cô nếu cô không ngồi đúng vị trí như mọi khi.

Điều này khiến Sarah Thomas cảm thấy hoàn toàn vô hình. Một số phụ huynh còn lớn tiếng trước mặt nữ gia sư và họ không hề cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ, nhưng họ lại không cư xử như vậy trước mặt bạn bè.

Trường hợp khác, khi Sarah Thomas đến ở cùng gia đình học sinh trong ngôi nhà nghỉ dưỡng, người mẹ đã dặn nữ gia sư ở yên trong phòng khi không dạy kèm để không làm phiền kỳ nghỉ. Ngoài ra, người mẹ còn lưu ý thêm Sarah Thomas không được ngồi lên ghế trong sân, vì bà có thể muốn dùng chiếc ghế đó.

"Tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc vì những yêu cầu này thật kỳ lạ. Nhưng số tiền tôi có thể kiếm được trong 3 tuần sẽ giúp tôi duy trì sinh hoạt trong vài tháng nên tôi cố gắng tiếp tục", cô chia sẻ.

Cách hành xử của mỗi bậc cha mẹ có thể khác nhau, nhưng Sarah Thomas vẫn yêu quý bọn trẻ. Tuy nhiên, cô vẫn bị shock bởi một số điều mà bọn trẻ nói ra. Ví dụ, một học sinh 13 tuổi từng nói rằng cô bé sẽ sống phần đời còn lại trong nỗi buồn, nhưng "thà buồn trên du thuyền dài 50 m còn hơn là trong căn hộ tồi tàn".

Gia sư 39 tuổi cho rằng của cải vật chất không làm cho những gia đình này thấy hạnh phúc, mà sự giàu có ngất ngưởng đôi khi có thể khiến họ bất hạnh hơn.

Gia sư cho giới siêu giàu tiết lộ những bí mật giấu kín: Thuê người bấm huyệt, tái cấu hình sóng não để đạt ích lợi này - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: Oxford Learning.

Một số gia đình còn thuê nhân viên chuyên môn để giúp con em họ đạt thành tích cao nhất. Chẳng hạn, gia đình người Anh gốc Á ở Holland Park (Anh) đã thuê bác sĩ bấm huyệt để xoa bóp các điểm áp lực giúp con trai dễ ngủ hơn trước ngày thực hiện bài kiểm tra.

Với tư cách là gia sư, Sarah Thomas thường trở thành "người bạn tâm giao" với những học sinh của mình. Các bé sẽ chia sẻ về cuộc sống thường ngày với cô, như thể họ đang trò chuyện với nhà trị liệu tâm lý.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày