Giả mạo số điện thoại của người khác để thực hiện gọi quốc tế, tên tội phạm lĩnh án 65 tháng tù giam

TUẤN HƯNG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:06 01/02/2019

Đây là một trong những bước đi đầu tiên của nước Mỹ nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo viễn thông đang hoành hành tại quốc gia này.

Chính phủ Mỹ đang cố gắng kết thúc các hình thức phạm tội liên quan đến di động. Một thẩm phán ở Florida đã kết án Braulio De la Cruz Vasquez 65 tháng tù sau khi tên này cùng 4 đồng phạm của mình đã thú nhận hành vi "giả mạo" điện thoại của người khác và sử dụng chúng để thực hiện những cuộc gọi quốc tế.

Giả mạo số điện thoại của người khác để thực hiện gọi quốc tế, tên tội phạm lĩnh án 65 tháng tù giam - Ảnh 1.

Để làm được điều này, De la Cruz sẽ đánh cắp những thông tin xác thực của người dùng, sau đó dùng chúng để thâu tóm những chiếc điện thoại kia. Tiếp theo, những tên kia sẽ gửi những cuộc gọi quốc tế đến mạng Internet nhà Vasquez rồi đổi hướng chúng đến các smartphone bị giả mạo, khiến khổ chủ phải trả hàng đống tiền vì phí chuyển vùng siêu đắt đỏ.

Ngoài ra, De la Cruz cũng khai rằng đã nhận hàng chục nghìn đô-la từ một công ty chuyên thực hiện những cuộc gọi thông qua Internet, đổi lại họ sẽ được chuyển hướng những cuộc gọi quốc tế đến mạng lưới điện thoại của hắn. Giờ đây, tên này đang phải đối mặt với 6 tội danh, bao gồm 3 cáo buộc lừa đảo, 1 cáo buộc đánh cắp dữ liệu cá nhân và giả mạo người khác cùng 2 cáo trạng cho hành vi sử dụng thiết bị viễn thông bất hợp pháp.

Giả mạo số điện thoại của người khác để thực hiện gọi quốc tế, tên tội phạm lĩnh án 65 tháng tù giam - Ảnh 2.

Theo lời khai của De la Cruz, y đã nắm trong tay khoảng 2158 số điện thoại trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 4/2013. Mặc dù hắn đã được công nhận là công dân của Cộng hoà Dominica nhưng đã bị dẫn độ về Mỹ hồi tháng 8/2018.

Bản án thích đáng của những tên tội phạm này, dù không thể dập tắt hoàn toàn những lỗ hổng an ninh (ví dụ như giả mạo SIM), nhưng là dấu hiệu đáng mừng cho chiến dịch chống lừa đảo viễn thông mang tên Operation Toll Free của chính phủ Mỹ.

Theo Engadget

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm