Gia Lai: Trường cao đẳng Sư phạm nâng điểm chuẩn lên 23 để "đánh" trượt 1 thí sinh

Hồ Nam, Theo Người đưa tin 20:55 09/08/2018

Thông báo điểm trúng tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ Văn trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai ở mức cao ngất ngưởng - 23 điểm, khiến nhiều thí sinh ngỡ ngàng.

Ngày 9/8, hội đồng tuyển sinh trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai , tỉnh Gia Lai cho biết, trường đã phát đi thông báo điểm trúng tuyển vào các ngành hệ cao đẳng chính quy và trung cấp chính quy năm 2018. Tuy nhiên, khi nhìn vào thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 hệ cao đẳng chính quy ở ngành Sư phạm Ngữ Văn với mức điểm trúng tuyển 23, nhiều thí sinh phải ngỡ ngàng.

Gia Lai: Trường cao đẳng Sư phạm nâng điểm chuẩn lên 23 để đánh trượt 1 thí sinh  - Ảnh 1.

Điểm trúng tuyển ngành Ngữ văn trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai ở mức 23 điểm.

Chia sẻ với PV, em Nguyễn Thị T. (20 tuổi, sinh viên trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai) cho biết: "Theo thông tin em cập nhật được trên báo đài, có nhiều trường đại học ở các thành phố lớn tuyển sinh hệ đại học điểm chuẩn ở mức 20, thậm chí có nhiều trường ở mức 14 điểm. Trong khi đó, ở đây là hệ cao đẳng nhưng điểm chuẩn ở mức 23 điểm là quá cao. Như vậy thử hỏi bao nhiêu thí sinh đủ điều kiện để ứng tuyển, nhà trường liệu có tuyển sinh đủ chỉ tiêu hay không?".

Gia Lai: Trường cao đẳng Sư phạm nâng điểm chuẩn lên 23 để đánh trượt 1 thí sinh  - Ảnh 2.

Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Trả lời vấn đề này, thầy Ngô Võ Thanh, Phó phụ trách phòng Đào tạo trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai, cho biết: "Thật ra, mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành Sư phạm Ngữ văn mà nhà trường đưa ra 23 là có lý do. Thầy Thanh lý giải: "Ở ngành Sư phạm Ngữ văn chỉ có duy nhất một thí sinh đăng ký, hơn nữa lại là nguyện vọng 1. Thí sinh này đạt điểm thi 22,5 điểm. Nếu nhà trường đặt mức tuyển sinh ở mức 15 điểm thì chắc chắn thí sinh này đậu 100%. Như vậy, ngành học chỉ có một thí sinh theo học thì công tác tổ chức, mở lớp, bố trí giáo viên... dường như không thể thực hiện được. Do đó, nhà trường buộc phải đưa ra mức điểm chuẩn tuyển sinh là 23 điểm để đánh trượt thí sinh này".

Theo thầy Thanh, năm nay việc tuyển sinh của trường cũng gặp không ít khó khăn, đến nay mới chỉ tuyển được 3 ngành. Trong đó, giáo dục tiểu học 71/75, giáo dục mầm non 73/90, trung cấp mầm non 25/30, còn các ngành khác không tuyển được.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm