Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ”

Mai Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 18/09/2021

Thiết kế mộc mạc, giản dị của căn hộ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

1110 là một căn hộ nhỏ xinh với diện tích 62m2 nằm trong một tòa chung cư mới ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mỗi căn hộ trong tòa nhà này đều được thiết kế khá nhỏ nhắn, phù hợp với những gia đình trẻ và ít người.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 1.

Hơi thở cổ điển của căn hộ nhỏ nhắn trong lòng Hà Nội

Căn nhà được cải tạo lại theo hướng mộc mạc, gần gũi. Thiết kế đã phá vỡ cảm giác ngột ngạt của các căn phòng khép kín để tạo ra một không gian mới nơi các chức năng liên kết nhẹ nhàng, linh hoạt và ánh sáng tự nhiên có thể đi vào tận những góc sâu nhất.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 2.

Thiết kế hướng đến không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên

Phong cách của căn hộ 1110 tôn trọng tính nguyên bản thô sơ, đó cũng là nét tạo nên sự riêng biệt cho không gian này. Những bức tường bê tông, dầm xà trần nhà để lộ, đường ống nước, hệ thống ánh sáng chạy khắp trần nhà không cần che chắn chính là các chi tiết thô đặc trưng dễ dàng nhận thấy nhất.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 3.

Phần trần nhà được để thô tạo nên nét riêng biệt cho 1110

Trong quá trình thiết kế và cải tạo lại căn hộ 1110, một phòng ngủ đã được lược bỏ để mở rộng không gian sống. Một phòng tắm thì được tận dụng chuyển đổi thành phòng giặt và nhà kho.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 4.

Căn nhà được cải tạo lại và lược bớt một số không gian không cần thiết

Không gian ban công được biến hóa trở thành một không gian tràn ngập cây xanh, kết nối trực tiếp không gian phòng khách và phòng ngủ.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 5.

Không gian ban công tràn ngập cây xanh

Các nguyên vật liệu và nội thất được lựa chọn đều hướng đến sự đơn giản, tự nhiên và mộc mạc. Đồ nội thất được thiết kế một cách tối giản nhất, đặc biệt tránh gây áp lực cho không gian. Nhiều tấm gỗ cũ đã được ghép lại thành những chiếc bàn trong gia đình. Mặt kính được sử dụng để thể hiện cấu trúc của bàn ăn và tránh đổ bóng xuống sàn gỗ.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 6.

Đồ nội thất được thiết kế một cách tối giản, tránh gây áp lực cho không gian

1110 mang đậm trong mình chất cá tính và sự táo bạo bởi những ý tưởng kết hợp độc đáo giữa sự thô sơ của các xưởng sản xuất với nét hiện đại trong đồ nội thất.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 7.

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong căn nhà

Chiếc tủ gỗ dán màu chàm và bức tường xi măng màu vàng bao phủ căn bếp là điểm nhấn của không gian này.

Không gian phòng khách trước và sau khi được hoàn thiện

Với khoảng diện tích nhỏ, chủ nhà chỉ cần cân đối hài hòa các công năng là cả gia đình đã có không gian sống hoàn hảo. Phòng bếp cũng được thiết kế với nội thất hầu hết đều làm bằng gỗ, đi kèm với phần gạch lát đá.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 9.

Chiếc tủ gỗ dán màu chàm và bức tường xi măng màu vàng bao phủ căn bếp

Căn bếp trước và sau khi được hoàn thiện

Thay vì sử dụng những khoảng tường bê tông để ngăn cách các không gian sống khác nhau, chủ nhà đã lựa chọn ngăn cách các phòng bởi phần tủ lớn bằng gỗ với những ô trống được thiết kế để tối ưu khoảng không đựng đồ. Ánh sáng sẽ có thể chiếu được đến những góc sâu nhất trong căn nhà, làm cho tổng thể trở nên thông thoáng và thoải mái hơn.

Không gian phòng bếp mở, hướng ra cả phòng khách và nơi làm việc

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 12.

Khung cửa sổ với view nhìn ra thành phố Hà Nội

Khoảng ban công nhỏ được trồng ngập tràn cây xanh, mang lại sức sống cho cả căn hộ. Cùng một góc chụp nhưng tại hai thời điểm khác nhau trong ngày, ban công mang lại cho căn hộ những cảm giác khác biệt.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 13.

Ban công được chụp vào lúc sáng sớm

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 14.

Ban công được chụp vào lúc chiều tối

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 15.

Căn hộ được lấp đầy với rất nhiều cây xanh

Gam màu chủ đạo được sử dụng trong căn hộ 1110 là các màu tối, màu mộc từ các chất liệu gỗ. Những màu sắc này đem lại sự gần gũi, một chút tùy hứng và quan trọng hơn cả là toát lên được sự mạnh mẽ trong thiết kế. Tổng chi phí của cả căn hộ rơi vào con số 390 triệu, trong đó phí thiết kế hết 40 triệu và 350 triệu còn lại là dành cho thi công và sắm sửa đồ nội thất.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 16.

Những gam màu tối, thiên về sắc ấm được sử dụng trong căn hộ

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 17.

Những góc tủ chứa đầy sách truyện trong căn nhà

Nguồn: Atelier 12 (Đơn vị thiết kế)

Ảnh: Hoàng Lê Photography

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ” - Ảnh 18.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm