Gia đình 4 người ở Nhật tử vong trong xe hơi vì siêu bão Hagibis, người dân viết chữ cầu cứu nước và lương thực tại vùng bị cô lập

Diệp Lục, Theo Helino 18:25 15/10/2019

Số người thiệt mạng sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản hôm 12/10 tiếp tục tăng cao trong khi hàng nghìn ngôi nhà vẫn chìm trong nước lũ.

Tính đến chiều ngày 15/10 (giờ địa phương), số người thiệt mạng vì siêu bão Hagibis đã tăng lên tới con số 68 và ít nhất 15 người khác vẫn bị mất tích. Cơn bão mạnh nhất tấn công Nhật Bản trong nhiều thập kỷ đã gây ra tình trạng lở đất, lũ lụt ở nhiều khu vực khiến gần 10.000 ngôi nhà vẫn chìm trong nước lũ, một số nơi bị cô lập hoàn toàn.

Một chiếc xe hơi bị rơi xuống sông vào đúng thời gian cơn bão đổ bộ tối ngày 12/10 đã được phát hiện và tìm thấy thi thể của một người đàn ông. Theo chính quyền địa phương, chiếc xe đó do ông Makoto Kikuchi (49 tuổi) điều khiển đã rơi xuống một con sông ở thành phố Sagamihara.

Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, cả gia đình 4 thành viên của ông Kikuchi đều ở trong xe. Sáng ngày 13/10, vợ của Kikuchihara (39 tuổi) và con gái lớn 11 tuổi được tìm thấy tử vong cách hiện trường vụ việc không xa. Đến sáng 15/10, thi thể của người con trai út cũng đã được tìm thấy ở Nakashima, sông Sagami, chảy qua thành phố Sagamihara.

Gia đình 4 người ở Nhật tử vong trong xe hơi vì siêu bão Hagibis, người dân viết chữ cầu cứu nước và lương thực tại vùng bị cô lập - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm.

Kênh ANN cũng đưa tin, một dòng chữ kêu gọi cấp cứu lương thực và nước uống do người dân Miyagi viết trên nền đê, nhằm trực thăng cứu hộ có thể để ý thấy họ đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Tỉnh Miyagi là một trong số những khu vực chịu thiệt hại nặng nề của siêu bão Hagibis. Nước lũ đã nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở đây và khiến nhiều khu vực bị cô lập.

Chính phủ Nhật Bản hiện đang làm hết sức có thể, huy động tối đa lực lượng cứu hộ và bộ đội để giải cứu những người bị mắc kẹt trong nước lũ và cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ.

Gia đình 4 người ở Nhật tử vong trong xe hơi vì siêu bão Hagibis, người dân viết chữ cầu cứu nước và lương thực tại vùng bị cô lập - Ảnh 2.

Dòng chữ người dân cầu cứu.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm