Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:52 26/03/2021

Alo alo, Gen Z có muốn giải thích cho Hiếu PC ngôn ngữ của mình "khum"?

Nhắc đến Hiếu PC, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con số như 3 triệu USD tiền bán thông tin cá nhân của hàng triệu người Mỹ và Nhật Bản, 13.000 tờ đơn khiếu nại từ nạn nhân, 7 năm tù giam,... và câu chuyện hoàn lương đặc biệt. Từ một hacker, hiện tại anh đang là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia.

Còn Gen Z, người ta lại hình dung ra một thế hệ trẻ trung, năng động và sáng tạo. Họ được làm qurn và sử dụng công nghệ kỹ thuật từ nhỏ, cảm thấy thoải mái với Internet hay MXH. 

Nghe qua thì 2 đối tượng này chẳng liên quan chút nào nhưng trong một bài phỏng vấn mới đây, dân tình đã phải phì cười với mong muốn của Hiếu PC. Cụ thể, điều mà anh muốn học để "hoà nhập" với cộng đồng mạng hiện tại chính là ngôn ngữ của Gen Z, hoặc ngôn ngữ của cư dân mạng. 

Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 1.

Hiếu PC và nỗi niềm với ngôn ngữ Gen Z

Lý do mà Hiếu PC đưa ra có lẽ cũng là nỗi niềm của bao người thuộc Gen X, Gen Y: "Tôi đọc comment của các bạn trên Facebook, tôi chẳng hiểu gì cả. Tôi phải copy cái dòng đó đi search Google xem ngữ nghĩa nó như thế nào. Có rất nhiều cái rất khó hiểu, rất nhiều từ viết tắt. Nhiều hồi tôi suy nghĩ lung lắm mà không biết mọi người đang nói cái gì, mấy đứa đang nói gì vậy, không hiểu!" *cười*.

Hiếu PC chia sẻ về ngôn ngữ Gen Z

Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 3.
Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 4.
Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 5.
Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 6.

Phản ứng của Hiếu PC khi được hỏi về ngôn ngữ Gen Z

Bởi vậy mà khi được hỏi về "khum", "chằm Zn" hay "phanh xích lô" là gì, Hiếu PC đều vừa cười vừa lắc đầu. Cho Hiếu PC và những ai vẫn đang thắc mắc vì những comment của Gen Z thì "khum" là không, "chằm Zn" là trầm cảm, mệt mỏi còn "phanh xích lô" là hôn. 

Không có bất cứ một quy luật nào, sức sáng tạo của Gen Z vẫn luôn khiến các thế hệ khác đau đầu như vậy. Thôi thì Hiếu PC cứ xây dựng dự án Chống lừa đảo còn chống "tối cổ" vì ngôn ngữ Gen Z thì đã có trọn bộ ở đây nha anh ơi!

Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 7.
Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 8.
Clip: Biểu cảm “khum” hiểu của Hiếu PC khi nghe ngôn ngữ Gen Z - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm