Gen Z muốn được tuyển dụng nhờ cá tính, không phải nhờ năng suất

Hà Linh, Theo VTV 08:16 21/11/2023

Giới trẻ thế hệ mới tin rằng sự hài hước và cá tính của họ tạo nên môi trường làm việc vui vẻ hơn rất nhiều so với những nhân viên lớn tuổi.

Thế hệ trẻ nhất trong lực lượng lao động đã tạo ra một thuật ngữ mới, đó là "tuyển dụng nhân cách" nhằm mô tả chức năng tự nhận thức của họ trong môi trường công sở. Nói một cách chi tiết hơn, Gen Z tin rằng sự hài hước, hóm hỉnh của họ mang lại môi trường làm việc vui tươi cần thiết để tạo ra cảm giác dễ chịu.

Gen Z muốn được tuyển dụng nhờ cá tính, không phải nhờ năng suất - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images/iStockphoto)

Một nhân viên Mỹ tên là Bella Rose Mortel đã tự nhận bản thân là một nhân viên "nhân cách" điển hình. Trong buổi phỏng vấn với Business Insider, cô tiết lộ người quản lý cũ của cô đánh giá cao năng lượng mà cô mang lại cho công ty. Cô tin rằng đây là "lời khen tuyệt vời nhất" mà cô nhận được.

Nhờ năng lượng tích cực này, Mortel đã sáng tạo hàng loạt video trên nền tảng TikTok với nội dung về một môi trường làm việc "không nghiêm túc" của thế hệ Z. Những video của cô khơi dậy nhận thức của những người tuyển dụng về một khái niệm mới liên quan tới yêu cầu công việc. Cụ thể, sứ mệnh của những người trẻ tuổi trong môi trường công sở là khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, chứ không phải làm nhẹ bớt khối lượng công việc của người khác.

"Tôi chấp nhận việc mình được thuê để mang lại năng lượng. Thực tế là việc được thuê dựa trên cá tính rất thú vị, tôi thích làm dịu bầu không khí", một nhân viên chia sẻ về vị trí của mình trong công ty.

Một số bạn trẻ thuộc thế hệ mới tin rằng những người mang lại năng lượng tích cực là điều cần thiết cho môi trường công sở. Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực chất lại là một công việc đòi hỏi cao để mang lại tâm trạng vui vẻ cho tất cả mọi người trong phòng làm việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày