GĐ SYT Hải Dương: "Các em xung phong đi, có sự vô tư hay hồ hởi chưa phù hợp nhưng không phải là phát ngôn của cả tổ chức, chúng ta nên thông cảm và động viên"

MN, Theo Tổ quốc 23:27 03/07/2021

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, trên quan điểm cá nhân, nhận định những ồn ào liên quan đến đoàn 300 SV trường Y Hải Dương là không đáng có trong thời điểm này. Việc các em sinh viên đã và đang đồng hành cùng TP.HCM chống dịch mới là điều quan trọng nhất.

Những ngày qua, trên mạng xã hội tranh cãi dữ dội xung quanh việc 300 sinh viên Y Hải Dương bị "ném đá" khi chi viện TP.HCM chống dịch.

Tối 3/7, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, đoàn công tác gồm 300 sinh viên, 9 giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, không do Sở Y tế quản lý.

Tuy nhiên, đứng trên quan điểm cá nhân, khi Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương trong đợt dịch thứ 3 từng hỗ trợ "tâm dịch" Hải Dương, ông Cường nhận định đây là lùm xùm không đáng có trong thời điểm này. Việc các em sinh viên đã và đang đồng hành cùng TP.HCM chống dịch mới là điều quan trọng nhất.

Theo ông Cường, sinh viên Y Hải Dương rất vất vả, "không quản ngại điều gì", đã từng "chiến đấu" tại các điểm nóng Covid-19 như Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh và hiện nay là TP.HCM.

"Có thể nói các em ấy đi chống dịch toàn quốc, chứ không riêng địa phương nào. Các em xung phong đi, có những cảm xúc vô tư hay hồ hởi chưa phù hợp, tuy nhiên đó không phải là phát ngôn của cả một tổ chức. Chúng ta có thể cảm thông và động viên", ông Cường nói.

GĐ SYT Hải Dương: Các em xung phong đi, có sự vô tư hay hồ hởi chưa phù hợp nhưng không phải là phát ngôn của cả tổ chức, chúng ta nên thông cảm và động viên - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương trước giờ lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch (Ảnh: Phương Thảo)

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương đánh giá TP.HCM đang trải qua thời điểm cao trào chống dịch. Ông nghĩ mọi người nên động viên nhau vì cuộc chiến còn dài, không phải ngày một ngày hai.

"Các em sinh viên còn khổ lắm, cảm xúc nhất thời dẫn đến khủng hoảng này. Nhà trường cũng rất buồn. Cá nhân tôi rất trân quý các em ấy, có thể khóc với chúng nó được. Tôi động viên, hi vọng các em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp Sài Gòn khống chế dịch bệnh", ông Cường chia sẻ.

Trước đó, tối 30/6, đoàn "chi viện" của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lên đường xuất quân vào TP.HCM. Qua nhiều thủ tục và hành trình, cả đoàn có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất 9h sáng 1/7.

Nhiều sinh viên dù mới trở về sau 40 ngày tại tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang, vẫn xung phong chi viện TP.HCM trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Với 714 ca Covid-19 kỷ lục được ghi nhận trong ngày 3/7, TP.HCM đã có tổng cộng 5.439 ca, đứng thứ 2 cả nước, sau Bắc Giang (hiện hơn 5.700 ca). Sở Y tế TP.HCM cho biết tình hình dịch hiện tại rất phức tạp, số ca mắc mới liên tục tăng, biến chủng Delta khiến tốc độ lây lan nhanh, rộng khiến ngành y tế vất vả trong việc truy vết, kiểm soát.

Với tinh thần khẩn trương, thay đổi để phù hợp trong tình hình mới, TP.HCM đang tập trung, chủ động và quyết liệt thực hiện 9 nhóm giải pháp trong đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch bệnh từ 29/6 đến 10/7/2021.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm