Gấu: Tại sao tôi phải ra nước ngoài khi đang ở Việt Nam, khu vực Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới?

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 02:03 15/07/2019

Chức vô địch vừa rồi là lời khẳng định của Liên Quân Mobile Việt Nam đến toàn thế giới. Đội trưởng của Team Flash, Gấu, cũng nhắc lại điều này trong buổi phỏng vấn độc quyền với Sport5.vn.

Tuyển Việt Nam từng thua tủi hổ trước Đài Bắc Trung hoa ở chiến dịch vòng bảng. Tuy nhiên, thất bại đó trở thành bài học quý giá cho lần tái đấu hôm nay. Dù đã có lúc bị dồn vào thế khó nhưng Gấu và đồng đội đã giành thắng lợi chung cuộc, giữ lại chiếc cúp vô địch AWC 2019 ở lại Việt Nam.

Thành công của tuyển Việt Nam ở giải đấu lần này mở ra cơ hội ra nước ngoài thi đấu của các game thủ. Tuy nhiên theo Gấu, các ngôi sao của chúng ta chẳng tội gì phải đến môi trường mới, giải đấu mới khi Việt Nam hiện tại là số một toàn cầu.

Phóng viên: Chức vô địch AWC 2019 này có ý nghĩa như thế nào đối với anh và toàn đội?

Gấu: Kể từ khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp đến giờ mục tiêu của mình luôn là ngôi vị số một. Đối với toàn đội, chức vô địch vừa rồi như một lời khẳng định của chúng tôi. Liên Quân Việt Nam hiện đang sáng chói trên bầu trời thế giới.

Trong ván đấu cuối nhiều người tưởng anh sẽ chơi vị tướng Veres. Nhưng sau cùng Elly mới cầm trong tay vị tướng đó và đóng góp cực lớn vào trận thắng. Tại sao phút cuối anh lại đưa ra quyết định táo bạo đến vậy?

Thực ra mình và Elly không phải chỉ chơi được đúng 1 vai trò. Thật ra đồng đội của mình ai cũng vậy thôi nên Team Flash không hề bị gò bó vì chất tướng. Mình đưa Elly cầm Veres và muốn các thành viên còn lại chơi xung quanh cậu ấy. Mình sẽ đóng vai trò thu hút, thủ đường.

Mình chấp nhận hi sinh để đội đạt được thành tích cao nhất có thể!

Gấu: Tại sao tôi phải ra nước ngoài khi đang ở Việt Nam, khu vực Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới? - Ảnh 2.

Gấu: "Mình chấp nhận hi sinh để cả đội giành được thắng lợi chung cuộc".

Trong trận đấu vừa rồi sự khác biệt giữa Tuyển Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa là gì? Chuyên môn hay tinh thần?

Theo mình thấy ở trình độ này, chuyên môn của các tuyển thủ đã vươn đến tầm cao như nhau rồi. Vì vậy không có quá nhiều sự khác biệt giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa.

Về mặt tinh thần thì đương nhiên Việt Nam phải hơn Đài Bắc Trung Hoa. Bọn mình đã chơi rất nhiều Bo7 rồi nên có nhiều kinh nghiệm. Việt Nam cũng đồng đều về mặt bằng chung kỹ năng hơn họ

Hơn hết, điều quan trọng nhất là ngày hôm nay Team Flash được chơi trên sân nhà, dưới sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả. Chính tinh thần của họ đã tiếp sức cho Team Flash giành được thành công này.

Giải đấu này anh đã thi đấu rất tốt. Nếu hiện tại có một đội nước ngoài muốn mời anh về, đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn thì anh sẽ nghĩ sao?

Nếu có cơ hội như vậy thì thật là tốt. Tuy nhiên mình hiện tại chỉ muốn ở Việt Nam để tiếp tục cống hiến, góp phần đưa Liên Quân nước nhà phát triển hơn nữa.

Sau chức vô địch này thì Việt Nam là nơi mạnh nhất thế giới về Liên Quân Mobile. Vì vậy chẳng có lý do gì mình phải rời đi cả.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5 sau gần 1 năm kết hôn với chồng trẻ kém 10 tuổi

    Thông tin bầu bí của ca sĩ Thu Thủy được một nguồn tin thân cận xác nhận.
  • Đọc thêm