Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại "MasterChef"

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 26/12/2017

Sau "Giọng hát Việt", "Phái mạnh Việt"... Song Luân tiếp tục để lại dấu ấn tại "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng".

Trải qua một hành trình khá dài của "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng", khán giả đã được khám phá tài năng của loạt nghệ sĩ hàng đầu khi xa rời ánh đèn sân khấu. Với format đối đầu loại trực tiếp khá căng thẳng, lần lượt các thí sinh rời khỏi căn bếp đã để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả truyền hình. Trong số đó, bộ ba Song Luân - Hà Anh - Thanh Vân Hugo được xem là 3 nhân tố dừng chân gây bất ngờ nhất. Cùng trò chuyện với Song Luân - chàng đội trưởng kém may mắn trong tập 10 lên sóng Chủ nhật vừa qua!

Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại MasterChef - Ảnh 1.

Song Luân được nhiều khán giả hâm mộ bởi giọng hát hay, ngoại hình điển trai và body 6 múi!

Song Luân nghĩ gì lại quyết định tham gia "MasterChef"? Bạn có kinh nghiệm và niềm đam mê như thế nào với việc làm bếp?

Đến với "MasterChef", Luân như được tìm lại khoảng thời gian mà trước đây mà mình vẫn thường làm những việc bếp núc hàng ngày cho bản thân và em gái của mình. Vả lại đây là một chương trình khá hay để Luân có thể chứng tỏ cho mọi người cũng như các fan biết được Luân không chỉ biết hát mà Luân cũng biết nấu nướng nữa (cười). Có lẽ vì mỗi khi ăn uống, Luân thường khắt khe với đồ ăn về chất lượng và phần vị giác, nên rất hay thường xuyên đánh giá món ăn khi đi ăn ngoài. Vì vậy mỗi khi đi ăn ngoài mà cảm thấy không vừa ý thì Luân sẽ về nhà tự làm lại món ăn đấy và ăn một cách rất thích thú. Từ đó đã hình thành và đúc kết cho Luân khá nhiều kinh nghiệm nấu nướng cho bản thân.

Vậy với việc dẫn dắt đội Đỏ và khiến cả team phải ra về vừa qua, bạn cảm thấy thế nào?

Thật sự Luân khá buồn về việc đó, nhưng để nói dẫn dắt thì có lẽ không đến mức như vậy. Trong Luân chưa bao giờ có suy nghĩ mình là đội trưởng cả. Chính vì thế mà phần thi của đội Luân cũng đã rất công băng cho từng thành viên. Luân nói mỗi người sẽ làm 1 món mình thích nhất và món tráng miệng sẽ cùng làm. Luân nghĩ, đến với cuộc thi này thì các anh chị em nghệ sĩ ai cũng muốn được thử sức cũng như trổ tài nấu những món ăn của mình. Đấy là điều tất yếu. Có chăng thất vọng thì Luân thất vọng về phần món của mình. Vì Luân không nghĩ làm cho 37 người nó mất thời gian nhiều đến như vậy, ngoài ra phần dụng cụ đã không có đầy đủ như mình dự tính, cũng khiến cho Luân gặp vài vấn đề khó khăn trong lúc thực hiện. Thế nhưng mà bù lại chị Hà Anh và chị Vân Hugo đã có những san sẻ và đều thông cảm cho mình. Điều đấy đã làm cho Luân cảm thấy thật sự rất vui.

Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại MasterChef - Ảnh 2.

Làm việc cùng 2 người chị là Hà Anh - Thanh Vân có khó khăn? Bạn nhận xét 2 chị như thế nào?

3 chị em đã làm việc rất vui và ăn ý, ko hề có một sự gây gổ hay lớn tiếng nào cả, mọi người cũng thấy mặc dù rất căng thẳng về thời gian nhưng chúng tôi đã làm việc trong tiếng cười. Cả 2 người chị đều là những người rất dễ thương, tính đồng đội cao, và đặc biệt là 2 chị ấy rất nhiệt tình, tâm huyết trong lúc làm món cá nhân, cũng như hỗ trợ Luân và cả đội.

Bạn cảm thấy luật chơi có khắc nghiệt không khi toàn là đối đầu và loại trực tiếp?

Format năm nay có khác những mùa trước nhưng Luân nghĩ đấy cũng là điều cần thiết để tránh sự nhàm chán. Và trong một cuộc thi thì căng thẳng cũng như khắc nghiệt sẽ tăng thêm sự kịch tính và hấp dẫn của chương trình. Quan trọng là các thí sinh cần phải biết "hồn ai nấy giữ".

Việc ghép đội với Lý Quí Khánh và với Hà Anh - Thanh Vân, cái nào khó hơn, thú vị hơn?

Thật sự làm việc theo kiểu team work (làm việc nhóm) có cái lợi mà cũng có cái hại. Nếu bạn là 1 người thông minh và khéo léo, bạn sẽ tận dụng được cái lợi và loại bỏ hoặc hạn chế đi cái bất lợi của nó. Ghép đôi với ai không quan trọng. Nếu bạn nhìn nhận được khả năng cũng như tính cách của đông đội, cùng với sự linh hoạt của bạn, bạn sẽ dễ thích nghi và kết hợp với đồng đội "lạ mặt" một cách tốt nhất có thể. Vì vậy Luân thấy với cả 3 người thì Luân chưa tìm ra điều gì khó khăn khi làm việc chung đội với họ. Còn thú vị thì mỗi hôm mỗi người lại có cái thú vị khác nhau mà (cười).

Cư dân mạng ghép đôi bạn với Lý Quí Khánh, bạn thấy thế nào?

Vui mà (cười lớn). Có thể là mọi người nhìn thấy được điều gì đó chăng? Chúng tôi là những người đồng đội tốt của nhau, đã hỗ trợ nhau và giành chiến thắng. Các bạn ghép đôi cho chúng tôi chứng tỏ là chúng tôi kết hợp rất ăn ý (cười).

Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại MasterChef - Ảnh 3.

Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại MasterChef - Ảnh 4.

Pha Lê làm việc với Lý Quí Khánh đã xảy ra mâu thuẫn. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Lý Quí Khánh có phải là người khó làm việc cùng?

Tôi không quan tâm chuyện của Pha Lê và Lý Quí Khánh, nên tôi không biết phải nói như thế nào. Hãy để cho khán giả nhận xét sẽ thực tế hơn. Còn bản thân tôi ở tập đầu có dịp được kết hợp với Khánh. Tôi nhận thấy Khánh là một người rất yêu nấu nướng và có kiến thức về ẩm thực. Chính vì vậy Khánh sẽ rất muốn chứng minh điều ấy là đúng. Bản thân tôi tập đầu cũng muốn được nấu những món của mình. Nhưng sau khi nghe Khánh trình bày về ý kiến của Khánh thì thật sự thấy hợp lý. Vậy thì tại sao tôi lại phải đắn đo? Và một khi đã đồng ý về chung một đội thì ý nghĩ hơn thua hoặc cái tôi của mỗi người đều phải dẹp bỏ.

Mặt khác tôi đồng ý làm món của Khánh đồng nghĩa với việc tôi chấp nhận đảm nhiệm phụ bếp. Và đổi lại Khánh phải đem lại chiến thắng cho chúng tôi. Điều đó là điều dĩ nhiên có trong suy nghĩ của tôi khi chấp nhận cho Khánh làm món của Khánh. Trong lúc làm tôi nhận thấy Khánh là 1 người rất kỹ và tỉ mỉ. Tôi thì không tỉ mỉ được như cậu ấy. Vì thế tôi đã phải chậm rãi và học cách tỉ mỉ theo. Thật ra thì cũng tốt, tôi có thể được chậm lại một chút sau suốt quãng thời gian dài tôi luôn nhanh nhảu rồi. Và cuối cùng thì tôi đã thành một người phụ bếp ăn ý, nhạy bén như Khánh nói. Còn Khánh đã giữ uy tín đem lại cho tôi một lượt đi vào vòng trong.

Dường như bạn không có duyên với các cuộc thi thực tế lắm? Bạn có nghĩ mình sẽ tiếp tục thử sức nữa không?

Đúng là tôi nhận thấy bản thân mình không may mắn trong các cuộc thi. Nhưng tôi chỉ xem điều ấy đúng với các cuộc thi có tính chất giống công việc của tôi. Còn với "MasterChef" hay "Phái mạnh Việt" chẳng hạn, tôi xem như là một sân chơi lành mạnh, giúp tôi được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc chuyên môn.

Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại MasterChef - Ảnh 5.

Gặp Song Luân - chàng ca sĩ điển trai, 6 múi, hát hay và nấu ăn giỏi tại MasterChef - Ảnh 6.

Bạn từng kì vọng mình lọt vào top mấy và có cảm thấy ai trong top 5 hơi yếu và may mắn khi vượt qua những vòng thi vừa rồi không?

Thú thật Luân có một kỳ vọng là được nấu những món ăn của mình cho BGK thưởng thức và được vinh danh 1 lần là món ăn ngon nhất trong vòng thi nào đấy. Và điều ấy đã xảy ra rồi. Mọi người ít nhiều cũng đã biết được Song Luân là một chàng ca sĩ biết nấu ăn. Nếu chương trình chỉ xoay quanh món Á thì tôi sẽ đặt ra kì vọng cho bản thân vào Chung kết. Nhưng vì chủ đề của cuộc thi này quá rộng nên bản thân tôi không kì vọng quá nhiều. Đến đấy là tôi vui rồi.

Trong tất cả các thí sinh thì tôi thấy mỗi người có một điểm mạnh riêng. Nhưng để nói yếu nhất trong thời điểm hiện tại của top 5 thì tôi nghĩ là anh Đức Hải. Tôi nói thế thôi mọi người nghĩ sao cũng được. Vì tôi thấy anh ấy bị loại và đã được đặc cách quay trở lại. Nếu anh ấy quay trở lại mà được Quán quân thì quả thật anh ấy là người mạnh nhất.

Cảm ơn những chia sẻ của Song Luân!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm