Gặp lại tình yêu thuở thanh xuân khi cả 2 mua nhẫn cưới chung tiệm, chàng trai có câu hỏi rơi nước mắt

N.N, Theo Helino 14:11 14/11/2018

"Hai người, cùng nhau bước qua quãng thời gian khổ cực nhất đời, vậy mà đến khi cuối đường, người đợi tôi lại chẳng là cô nữa" - Những chia sẻ đầy day dứt, xót xa về mối tình thời son trẻ đang nhận được hơn 35k lượt thích trên MXH.

Có những tình yêu kết thúc không phải vì anh sai hay em sai, mà là cả hai không thể đưa ra cùng một sự lựa chọn. Nhất là khi người ta còn trẻ, người ta mải chạy theo nhiều thứ, mải giằng co với đam mê, sự nghiệp, cuộc sống; giằng co với chính sự lựa chọn của nhau.

Để rồi giữa những lựa chọn ấy, ta không còn chọn nhau. Và mãi tới sau này, khi tự nhận mình đã chín chắn và trưởng thành thì tất cả chỉ còn là nuối tiếc.

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có "chúng ta" - Câu nói từ bộ phim "Us and them" vì thế, trở thành một khoảng lặng day dứt của rất nhiều người đã bỏ lỡ mối tình thời son trẻ.

Mới đây, một câu chuyện về chuyện tình "đúng người, sai thời điểm" cũng nhận được rất nhiều sự đồng cảm trên MXH. Chẳng bi thương hay quá não nùng nhưng từng câu, từng chữ vẫn khiến nhiều người suy nghĩ mãi khôn nguôi.

Gặp lại người cũ sau 6 năm xa cách, mối tình thanh xuân đúng người, sai thời điểm nhận được nhiều đồng cảm trên MXH - Ảnh 1.

Câu chuyện về mối tình thanh xuân đầy tiếc nuối thu hút sự đồng cảm của nhiều người

"Hai người, cùng nhau bước qua quãng thời gian khổ cực nhất đời, vậy mà đến khi cuối đường, người đợi tôi lại chẳng là cô nữa.

Tôi cười và tự hỏi: Rốt cuộc thì chúng tôi đã làm sai điều gì?"

Họ đã gặp nhau trong những ngày tháng đẹp đẽ nhất của thanh xuân. Nghèo, khó nhưng vui vẻ, hạnh phúc. Đã từng hứa với nhau thật nhiều, hứa cùng nhau đi đến tận cùng trời cuối đất.

Nhưng rồi giờ đây, họ gặp lại nhau trong tiệm nhẫn cưới, sau gần 6 năm xa cách. Anh sắp kết hôn với một người phụ nữ không phải cô và cô, cũng sẽ hạnh phúc bên cạnh một người đàn ông khác.

Gặp lại người cũ sau 6 năm xa cách, mối tình thanh xuân đúng người, sai thời điểm nhận được nhiều đồng cảm trên MXH - Ảnh 2.

Đúng người, sai thời điểm

"Thật đáng tiếc em nhỉ, khi mình đã cùng đi cả đoạn đường dài như thế.

Hôm nay hai chúng tôi gặp nhau sau 5 năm 8 tháng 17 ngày. Đi xem nhẫn cưới ở cùng một cửa tiệm. Cô tháng 10 này cưới, tôi thì tháng 12.

Hỏi han cô vài câu xã giao, biết được chồng cô đang làm cho một công ty nước ngoài, hai người cũng đã mua nhà chuẩn bị xong đâu đấy, chỉ đợi anh ta xong dự án bên Singapore. Còn được biết vợ chồng cô đã dự định sẽ đi trăng mật châu Âu.

Tôi cười. Vì đó đều là những dự định chúng tôi đã hứa sẽ cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi đã hứa như thế, khi cùng nhau ngồi dưới căn nhà trọ tồi tàn với mùa hè tựa như địa ngục.

Khi cứ đầu tháng thức tận đêm săn hàng giảm giá, cuối tháng cầm cự bằng những gói mỳ tôm.

Khi ngắm tháp Eiffel nguy nga qua cái màn hình 1,2 inch của con Nokia cổ lỗ sĩ, miệng chia nhau cốc cà phê pha phin đắng ngắt tận 5.000 đồng"

Cuối cùng, ai đúng ai sai, ai thắng ai thua rốt cuộc đều không quan trọng. Chỉ là, chúng ta đều đã đầu hàng trước sự nghiệt ngã của số phận, của cuộc đời.

"Có lẽ, gặp lại nhau vào thời điểm này, hoàn cảnh này là cái sai duy nhất. Và đây, sẽ là lần sau cuối, chúng tôi được phép nhớ về nhau.... một người bạn thời gian khó. Vậy thôi".

Gặp lại người cũ sau 6 năm xa cách, mối tình thanh xuân đúng người, sai thời điểm nhận được nhiều đồng cảm trên MXH - Ảnh 3.

Đã cùng nhau đi qua những ngày gian khó nhất, cuối cùng lại chẳng thể ở cạnh nhau

Sau khi được đăng tải trên một trang MXH, câu chuyện nhanh chóng nhận được 35k like cùng hơn 3k lượt chia sẻ. Rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm về những mất mát và tiếc nuối của tuổi trẻ

"Câu chữ nhẹ nhàng, đơn giản mà cứ như cứa vào tim. Từng lời, từng lời đều là sự khuôn nguôi nuối tiếc. Nhưng mà, cũng đành chịu thôi. Tuổi trẻ mà, đâu ai có được tất cả". - Bạn M.H bình luận.

"I missed you" có nghĩa là anh nhớ em, cũng có nghĩa là anh đã bỏ lỡ em mất rồi. Mình cứ nhớ câu thoại phim này và suy nghĩ mãi. Câu chuyện này cũng vậy, buồn nhưng rất đời. Thôi thì, còn chút gì để nhớ". - Bạn K.C chia sẻ.

"Ừ thì tiếc nuối nhưng gặp nhau rồi, có thể bình thản hỏi han, trò chuyện cũng tốt. Quá khứ đã khiến chúng ta trưởng thành hơn. Nhất định phải hạnh phúc, dù không thể hạnh phúc bên nhau." - Bạn M.N tâm sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm