Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ"

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 07:03 04/08/2017

Gặp lại chúng tôi sau hơn 3 tháng, bà Nguyễn Thị Lực - người mẹ nuôi 6 con điên dại cho biết, cuộc sống của mấy mẹ con giờ đã đổi thay, có nhà mới khang trang. Bà tâm sự, mọi thứ đến với mình như một giấc mơ.

"Tôi chưa từng dám mơ về ngôi nhà mới cho các con"

Hơn 3 tháng sau bài viết "Rơi nước mắt chuyện người mẹ già muốn cho 6 con dại ăn một bữa thật no rồi uống thuốc độc cùng chết", chúng tôi đã quay lại xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ để thăm bà Lực và 6 người con của bà. Giờ đây, mọi thứ đã đổi thay, ngôi nhà bà Lực cũng vừa được xây khang trang đến lạ thường.

Đây là ngôi nhà mà các nhà hảo tâm và doanh nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ... cùng chung tay quyên góp để xây dựng cho mẹ con bà.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 1.

Ngôi nhà mới của mẹ con bà Lực giờ đây khang trang hơn.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 2.

Cổng vào nhà được xây dựng đẹp mắt.

Gặp lại khách, khuôn mặt bà Lực vui mừng khôn xiết. Bà cho biết, sau hơn 2 tháng khởi công, căn nhà mới trị giá hơn 350 triệu đồng cuối cùng cũng hoàn thiện. Bước vào trong căn nhà thoáng mát, khang trang, nền đá hoa sạch bóng, đầy đủ tiện nghi, bà Lực và những người con điên dại đều mừng rơi nước mắt.

"Cho đến bây giờ tôi không dám tin mọi thứ trước mắt mình là thật. Có nhà mới cho các con tôi cứ ngỡ như trong giấc mơ vậy, một giấc mơ mà ngày xưa tôi chưa từng dám nghĩ đến", bà Lực vui mừng chảy nước mắt. Theo bà Lực, căn nhà mới được xây dựng cách nhà cũ một đoạn nhưng hai cửa sổ vẫn hướng về căn nhà nơi gắn với cuộc sống của vợ chồng ông bà cùng các con hơn nửa đời người.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 3.

Bà Lực vui mừng bên các con, bà cho biết cứ ngỡ mọi thứ như một giấc mơ.

Hướng cửa sổ về nhà cũ để nhắc nhớ những kỷ niệm, khổ đau mà mấy mẹ con từng trải...

"Ngồi đây, tôi vui mừng vì các con có chốn ăn ở sạch sẽ, không còn lấm lem bùn đất như nhà cũ nữa. Hướng cửa sổ về nhà cũ để luôn nhắc nhở mình rằng nơi đó chất chứa bao kỷ niệm, bao khổ đau, nơi mẹ con cơm cháo qua ngày, nơi mà lúc cùng cực định rằng khi nào biết mình không thể sống nữa, tôi sẽ cố cho chúng một bữa no nê rồi uống thuốc độc cùng chết", bà tâm sự.

Để tránh việc các con lang thang ra ngoài, quanh nhà bà Lực có tường rào vây kín. Ngoài ra còn có sân chơi cho các con. Giờ đây bà cũng đỡ vất vả hơn trong việc để ý đến con thay vì phải trói chân như trước.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 4.

Con trai út bà Lực tươi cười bên những người đến chúc mừng.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 5.

Giường sạch sẽ được lắp đặt cho các con của bà.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 6.

Hai con gái ngây dại của bà vui vẻ khi được dọn sang nhà mới.

Gặp lại mẹ già nuôi 6 người con điên dại: “Có nhà mới cho các con, tôi cứ ngỡ như một giấc mơ - Ảnh 7.

Giờ bà lão cũng không còn lo chạy ăn từng bữa cho các con như trước kia.

"Hôm trước đóng cửa nhưng thằng út vẫn mở ra được nên giờ tôi phải khóa cửa suốt. Có ai đến gọi cửa thì ra mở, không nó ra ngoài đi lang thang tìm vất vả lắm, giờ mình già yếu rồi, đi lại khó khăn", bà Lực chia sẻ.

Dù có nơi ở mới, đầy đủ vật chất nhưng sâu thẳm nỗi lòng bà lão ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn luôn canh cánh trong lòng và đầy nỗi lo toan. "Tuổi tôi già rồi, giờ sống ngày nào cố lo chăm sóc cho các con ngày đó. Tiền trước độc giả giúp đỡ tôi cũng gửi một khoản ngân hàng để lấy lãi lo tiền ăn, sinh hoạt cho các con để đỡ cho các con đến lúc cuối đời sau này", bà Lực bảo.

Bà cũng tâm sự thêm, khi không còn nữa bà sẽ nhờ chính quyền địa phương, con cái, anh em trong nhà chăm sóc cho những đứa con điên dại của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm