Gặp gỡ cậu bé 7 tuổi từng hát tặng người cha nghiện smartphone khiến người dân Trung Quốc chấn động

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/05/2016

Bạn sẽ khó lòng kìm được nước mắt khi xem phần biểu diễn tặng người cha nghiện smartphone của cậu bé 7 tuổi người Trung Quốc dưới đây.

Cách đây không lâu, một cậu bé 7 tuổi người Trung Quốc đã khiến cho người dân nước này sững sờ vì phần trình diễn vô cùng xúc động về người cha.

 Phần trình diễn ca khúc "Cha" của Vương Hạo Thừa khiến hàng ngàn người rơi nước mắt.

Vương Hạo Thừa, hay còn được gọi thân mật là Hạo Hạo, là người Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hạo Hạo sinh ngày 11/12/2008, hiện đang là học sinh Tiểu học.

Năm 2015, Hạo Hạo tham gia chương trình truyền hình Master Class (Lớp học âm nhạc của đại sư) mùa thứ 2 được phát sóng trên Đài truyền hình Bắc Kinh. Dưới sự dìu dắt của nam ca sĩ - diễn viên nổi tiếng Cổ Cự Cơ, Hạo Hạo đã có những phần trình diễn cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là khi cậu bé nắm tay cha mình lên sân khấu thể hiện ca khúc "Cha".

Gặp gỡ cậu bé 7 tuổi từng hát tặng người cha nghiện smartphone khiến người dân Trung Quốc chấn động - Ảnh 2.

 "Cậu bé đầu nấm" đáng yêu với chất giọng đầy truyền cảm.

Hạo Hạo từng tâm sự với thầy giáo Cổ Cự Cơ về cha mình. Cha của cậu bé là một con nghiện smartphone chính hiệu. Hạo Hạo rất buồn khi cha cứ suốt ngày cắm cúi chơi điện tử trong điện thoại mà chẳng thèm quan tâm tới mọi người xung quanh. Chính vì vậy, khi trình bày ca khúc "Cha" trên sân khấu, cậu bé đã đưa ra nguyện vọng được vừa nắm tay cha vừa hát.

Giọng ca đầy tình cảm của Hạo Hạo đã khiến cho toàn bộ khán giả có mặt ở trường quay ngày hôm đó và tất cả các khán giả xem truyền hình không nén nổi nước mắt. Chính người cha nghiện smartphone của cậu bé cũng không kìm được xúc động trước tình cảm mà con trai dành cho mình.

Gặp gỡ cậu bé 7 tuổi từng hát tặng người cha nghiện smartphone khiến người dân Trung Quốc chấn động - Ảnh 3.

 Phần biểu diễn của Hạo Hạo khiến cho mọi người trong trường quay không kìm nổi nước mắt.

Có lẽ sau khi nghe những lời tâm sự chân thành của con trẻ, cha của Hạo Hạo đã phần nào tỉnh ngộ và nhận ra sự vô tâm của mình. Người cha trẻ tuổi đã đứng trên sân khấu, hứa hẹn trước toàn thể khán giả truyền hình rằng sẽ sửa đổi thói xấu và hy vọng con trai có thể đốc thúc, giám sát quá trình thay đổi của bản thân.

Xã hội ngày càng tân tiến, các món đồ công nghệ ngày càng thông minh hơn và giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, đi kèm với sự nhàn hạ và tiện ích, con người lại bị phụ thuộc quá nhiều vào những món đồ hiện đại, thậm chí bị chúng chi phối, dẫn đến sự xao nhãng và vô tâm với những người xung quanh.

Hy vọng rằng những lời tâm sự ngây thơ của Hạo Hạo và giọng ca đầy cảm xúc của cậu bé 7 tuổi ấy sẽ giúp cho nhiều người thức tỉnh và biết quan tâm hơn tới những thứ thực sự quan trọng của cuộc đời mình.

Gặp gỡ cậu bé 7 tuổi từng hát tặng người cha nghiện smartphone khiến người dân Trung Quốc chấn động - Ảnh 4.

 Mong ước của Hạo Hạo là được vừa nắm tay cha vừa hát.

Gặp gỡ cậu bé 7 tuổi từng hát tặng người cha nghiện smartphone khiến người dân Trung Quốc chấn động - Ảnh 5.

 Phần biểu diễn của Hạo Hạo đã khiến người cha nghiện smartphone thức tỉnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm