Gặp gỡ 3 "thanh niên nhí" gây ấn tượng trong phim "Mặt Trời, Con Ở Đâu?"

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 16/12/2018

"Mặt Trời, Con Ở Đâu?" đọng lại ấn tượng tích cực về điện ảnh Việt cho người xem bởi sự duyên dáng của các diễn viên nhí này.

Mặt Trời, Con Ở Đâu? là một trong số những bộ phim ra rạp vào những ngày cuối năm. Trong guồng quay bận bịu của cuộc sống, bộ phim như một khuông nhạc với nhiều khoảng ngân da diết về tình cha con, tình bạn bè thắm thiết. Bộ phim kể về hành trình "giải cứu" bạn Xuka (Mai Cát Vi) khỏi ngôi nhà của chính bạn của bé Á (Bảo Bảo). Đồng thời cũng là con đường để Á trở về với người cha câm (nhân vật A Tẻo do Huỳnh Đông thủ vai) của mình.

Trailer phim Mặt Trời, Con Ở Đâu?

Bộ phim tuy quy tụ rất nhiều cái tên có tiếng như Việt Hương, Huỳnh Đông, Lê Giang, Huỳnh Anh Tuấn, Kiến An,… nhưng cuối cùng ấn tượng nhất trong khán giả lại là những gương mặt nhí. Điều thú vị là, 3 nhân vật gây thương nhớ lại không phải các nhân vật chính.

1. Đại ca Lú mập

Bảo Khương với thân hình có phần nhỉnh hơn các em nên được giao phó vai Đại ca Lú mập. Lú mập ban đầu khiến khán giả rất bực mình vì cậy lớn mà bắt nạt các em. Á, Bi, Ki, Tô đều là những đứa nằm trong "tầm ngắm" của Lú mập. Mỗi ngày chúng đều phải đi bán vé số, sau đó về nộp hết cho đại ca của mình nếu muốn được yên ổn. Song song với việc các em phải chạy hết đường này đến hẻm kia, Lú mập lại học đòi những dân anh chị thực thụ khi mải mê ở tiệm bi-a.

Những vai diễn nhí gây ấn tượng trong Mặt Trời, Con Ở Đâu? - Ảnh 2.

Diễn viên nhí Bảo Khương

Bảo Khương đã diễn rất đạt những khung hình thể hiện thái độ xấc xược và hống hách của một kẻ cầm trịch. Thế nhưng cậu bé còn thành công hơn khi bộ phim dần đến phần kết. Vẫn là câu thoại "Tao là đại ca của cái khu này" nhưng với một biểu cảm khác, Lú mập đã khiến trái tim khán giả "tan chảy". Cái hống hách kia không còn nữa, thay vào đó là sự cứng rắn, thể hiện thái độ quyết tâm bảo vệ những đứa em của Lú mập.

Những vai diễn nhí gây ấn tượng trong Mặt Trời, Con Ở Đâu? - Ảnh 3.

Lú mập và đàn em

2. Tí lác "xảo quyệt" và can đảm

Tí lác là đứa trẻ nhỏ nhất trong hội của anh Bảo, nhưng lại là đứa nhanh nhẹn và láu cá hơn cả. Điểm khiến khán giả có ấn tượng đầu tiên về cậu nhóc, đó là việc cậu tự bôi thuốc tím đầy người để doạ là mình bị ghẻ. Vì vậy mà Tí không bao giờ bị bọn lớn hơn bắt nạt hay trấn lột.

Những vai diễn nhí gây ấn tượng trong Mặt Trời, Con Ở Đâu? - Ảnh 4.

Song song với sự ranh mãnh ấy chính là lòng can đảm của đứa bé còn chưa lớn. Trong "hành trình giải cứu" Á và Xuka, Tí đã dùng tuyệt chiêu súng cao su để "hạ" đến vài tay bắt cóc. Khi bị tra hỏi "đứa nào bắn súng vào đầu tao", Tí không trốn tránh, ngược lại cậu nhóc mạnh mẽ đi ra khỏi chỗ nấp. Cái dáng đi thẳng lưng có chút ngông nghênh và câu nói dõng dạc "Mấy ông là đồ hèn, lớn già đầu mà đi ăn hiếp con nít" của câu nhóc làm khán giả thấy thích thú khủng khiếp.

3. Ki – Thanh niên cơ hội của năm

Nhân vật phụ cuối cùng được nhắc đến chính là Ki – một mảnh ghép trong "bộ ba đệ tử" của Lú mập. Ki nổi bật hơn hẳn Bi và Tô đầu tiên chính là vì vẻ ngoài của cậu bé. Ki lúc nào cũng ra vẻ ta đây, lớn tiếng nạt những người khác với cái danh "dọn đường hộ anh Lú". Thế nhưng chỉ cần đối phương ho lên thôi thì Ki lại chui tọt ra sau đứng.

Những vai diễn nhí gây ấn tượng trong Mặt Trời, Con Ở Đâu? - Ảnh 5.

Ki (đứng giữa)

Thêm nữa, Ki khiến khán giả cười bò khi dám "lật lọng" với anh Lú. Trong khi Bi và Tô chỉ biết đi bán rồi về nộp tiền thì Ki cứ năn nỉ ỉ ôi hết lần này đến lần khác xin được trích tiền mua một chai nước ngọt. Khi anh Lú không đồng ý, Ki đã quay lưng đi và lẩm bẩm "Thằng béo keo kiệt".

Những vai diễn nhí gây ấn tượng trong Mặt Trời, Con Ở Đâu? - Ảnh 6.

Biểu cảm của Ki luôn ngông nghênh thế này đấy

Kết

Bộ phim Mặt Trời, Con Ở Đâu? có kết cấu nội dung khá dễ đoán, những nút thắt còn lỏng và chưa tạo được kịch tính nhiều. Thế nhưng may mắn là diễn xuất của tất cả các diễn viên đã "cứu" được bộ phim. Vào những ngày này, đây sẽ là một sự lựa chọn nhẹ nhàng để thư giãn sau cả năm làm việc và học tập chăm chỉ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm