Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa

Newben, Theo Thời Đại 12:04 27/09/2017

Thất lạc nhau 30 năm, hai anh em hạnh phúc gặp lại nhau và lúc này, người anh mới chia sẻ với em gái tin tức cực kì bất ngờ mà anh đã được mẹ dặn dò trước lúc lâm chung.

Mùa hè vừa qua, tháng 6/2017, Christina Housel và Lyle James Berryman đã gặp lại nhau sau 30 năm xa cách. Dù ban đầu Lyle hơi hoài nghi nhưng rồi sau một thời gian tiếp xúc, anh nhìn thấy cả hai có những điểm giống nhau, đặc biệt là ở chiếc mũi, anh tin đây chính là cô em gái thất lạc của mình đã từ lâu. Anh nói: “Nhìn thấy bức ảnh của em, tôi biết đây là em gái mình. Em giống hệt tôi”.

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 1.

Lyle bên bức ảnh của em gái Christina. (Ảnh: theepochtimes)

Lyle kể lại, sau khi em gái được người khác nhận nuôi, anh đã ở lại nhà một người nào đó ở Florida, Mỹ và đến năm 5 tuổi, anh đã được về ở với bà tại bang Montana. Mãi cho đến 6 năm sau đó, khi mẹ Lyle phát hiện mắc bệnh ung thư, Lyle và mẹ mới nói chuyện lại với nhau. Lyle không gặp gỡ gia đình bên nội cho đến khi anh 18 tuổi, nhập ngũ vào năm 2003. Trong thời gian tại ngũ, anh không ngừng tìm kiếm về các thành viên còn lại trong gia đình. Thế nhưng không may, tháng 1 năm ngoái, bố Lyle ốm nặng, hôn mê và qua đời ngay sau đó. Bố mất, Lyle hỏi han gia đình bên nội về tung tích của cô em gái cùng chỗ bố mẹ từng ở vào năm 1987 nhưng chẳng ai còn nhớ cả.

Mãi cho đến khi một người anh em họ tìm được Christina trên trang ancestry.com, đây mới là bước đột phá thực sự giúp hai anh em tìm được nhau.

Về phần Christina, câu chuyện của cô bắt đầu tại Naples, Florida, nơi cô sinh ra và bị bố mẹ cho người khác làm con nuôi. Bố mẹ nuôi của Christina biết cô có một người anh trai nhưng bản thân cô lại không biết. Ngày càng trưởng thành, Christina càng tò mò hơn về những người ruột thịt của mình, đặc biệt sau khi cô trở thành một người mẹ.

Vậy là Christina quyết định điều tra về quá khứ của mình. Cô gái sống ở Oak Harbor, Washington cùng chồng bắt đầu tìm kiếm về người anh ruột bằng cách sử dụng Ancestry DNA, tìm được vài người tương đồng. Nhưng khi liên lạc thì chẳng ai hồi âm. Cô chuyển sang mạng xã hội Facebook tìm kiếm anh trai và cuối cùng đã có thể liên lạc được với Lyle - khi đó lại đang ở tại Phoenix, Arizona.

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 2.

Christina không ngừng tìm kiếm thông tin về anh trai. (Ảnh: theepochtimes)

Vào Ngày của Bố - một ngày sau sinh nhật của Lyle - hai anh em lần đầu gặp nhau sau 30 năm xa cách. Đến khi gặp nhau, Lyle mới kể cho Christina nghe một chuyện còn bất ngờ hơn việc hai anh em có thể tìm thấy nhau. Lyle kể lại rằng, trước lúc mẹ lâm chung, bà nói với anh rằng, anh còn có 2 đứa em gái nữa. Đó là một cặp sinh đôi cũng được bố mẹ cho người khác nhận làm con nuôi. Thông tin tiếp theo anh biết được là cặp song sinh đó có thể đang sống tại bờ biển phía Tây Florida.

Christina rất bất ngờ. Cô cứ nghĩ mình không có anh chị em nhưng giờ cuối cùng thì cô không chỉ có người anh trai mà còn có cả 2 em gái sinh đôi nữa. Cô hạ quyết tâm sẽ cùng anh trai tìm cho được 2 cô em gái này.

Sau nhiều lần suy nghĩ tìm cách giải quyết, hai anh em quyết định nhờ đến mạng xã hội để tìm cặp song sinh thất lạc. Với lượng thông tin ít ỏi có được, Lyle và Christina đã chụp ảnh hai anh em rồi chia sẻ lên trang cá nhân. “Tái hợp sau 30 năm xa cách và vẫn đang tìm kiếm 2 cô em song sinh ra đời tại Florida sinh vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 từ năm 1992 đến năm 1994”, đó chính là nội dung cả hai đã ghi trong tờ giấy chú thích đăng tải trên mạng xã hội.

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 3.

Bức ảnh tìm kiếm em gái sinh đôi của anh em Lyle được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều. (Ảnh: Facebook)

Bức ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt và bất ngờ, Lauren Rutherford cùng Ashley Bo nhìn thấy bức ảnh này. Cả hai ngỡ ngàng vì một sự tương đồng kỳ lạ. “Phải chị gái tôi đây không”, Ashley tự hỏi bản thân. Không do dự, cả hai đã liên lạc với Lyle và Christina để hẹn ngày gặp gỡ bởi họ tin vào trực giác mách bảo đây chính là anh chị của mình.

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 4.

Lauren Rutherford cùng hai con gái. (Ảnh: Facebook)

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 5.

Ashley Bo chụp ảnh cùng chồng. (Ảnh: Facebook)

Đầu tháng 9 vừa qua, 4 người chính thức gặp gỡ nhau. Không khí buổi họp mặt dù rất thú vị nhưng không kém phần hồi hộp. Họ đã ăn tối cùng nhau, chuyện trò và chia sẻ cả những bức ảnh khi bé nữa. Khi xem, 4 anh em không khỏi bất ngờ khi tất cả đều giống nhau ở chiếc mũi và họ tin chắc rằng họ giống mẹ ở điểm này. Đây cũng là lần đầu tiên Ashley cùng Lauren được nhìn thấy mẹ ruột của mình, đó là khoảnh khắc bồi hồi, xúc động với tất cả 4 anh em.

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 6.

4 anh em ngày gặp lại nhau. (Ảnh: insideedition)

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 7.

(Ảnh: insideedition)

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 8.

(Ảnh: insideedition)

Gặp em gái sau 30 năm thất lạc, anh trai kể lời mẹ nói trước lúc lâm chung khiến em gái còn sốc hơn nữa - Ảnh 9.

(Ảnh: insideedition)

(Nguồn: insideedition, wtsp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm