Gắn bánh hamburger lên nắp cốc nước ngọt, việc ít ai ngờ lại gây "bão" cộng đồng mạng ở Nhật Bản

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 13/11/2017

Ẩm thực là sự sáng tạo không ngừng và cách kết hợp mới lạ dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

Hamburger và nước ngọt dường như là sự kết hợp khá hoàn hảo nên từ xưa đến giờ, hai món này thường được đặt cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế thì hamburger và nước ngọt vẫn là hai món riêng biệt. Vậy mà không ai nghĩ rằng lại có ngày chúng sáp nhập hai món này lại làm một.

Vừa qua, giới trẻ ở Nhật Bản lại có ý tưởng khá thú vị là kết hợp hamburger và nước ngọt làm một với cách ít ai ngờ tới. Các bạn trẻ này đặt chiếc hamburger lên nắp cốc nước ngọt rồi đâm xuyên ống hút qua bánh hamburger. Nhờ có chiếc ống hút mà bánh hamburger được cố định chắc chắn không sợ rơi rớt. Một sự kết hợp vừa nghe thấy sẽ khiến nhiều người nghĩ là "điên rồ" nhưng khi nhìn thấy hình ảnh thực tế thì hầu như bạn trẻ nào cũng bất ngờ vì quá dễ thương.

Gắn bánh hamburger lên nắp cốc nước ngọt, việc ít ai ngờ lại gây bão cộng đồng mạng ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc bánh hamburger gắn lên nắp cốc nước ngọt đã lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội Nhật Bản, nhất là trang mạng Instagram, Twitter... với đủ kiểu kết hợp thú vị. Chiếc bánh hamburger gắn trên cốc nước này được giới trẻ đặt cho cái tên là "Drink X Hamburger" hoặc "Hamburger Straws".

Gắn bánh hamburger lên nắp cốc nước ngọt, việc ít ai ngờ lại gây bão cộng đồng mạng ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Tuy nhiên, xu hướng kết hợp mới này cũng gặp phải ý kiến trái chiều. Tuy không phải là lời phản đối gay gắt nhưng vài bạn trẻ lại cho rằng nhìn nó "bẩn bẩn" bởi khi ống hút đâm xuyên qua chiếc bánh hamburger thì một phần nguyên liệu của chiếc bánh sẽ nằm trong ống hút và tan vào nước uống. Lúc này, phần nước uống sẽ mất vị ngon.

Thế nhưng, phớt lờ những nhận xét tiêu cực, phần lớn giới trẻ Nhật Bản vẫn cảm thấy thích thú trước trào lưu mới này. Có bạn còn vui tính đề xuất rằng, nếu sợ ống hút bị bám nguyên liệu từ bánh hamburger thì bạn có thể chọn một chiếc bánh donut có vòng tròn nhỏ ở giữa và cũng xinh xắn không kém.

Gắn bánh hamburger lên nắp cốc nước ngọt, việc ít ai ngờ lại gây bão cộng đồng mạng ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Lý giải cho trào lưu kết hợp lạ lùng giữa hamburger và nước ngọt thì thật ra, người Nhật Bản cũng không biết xu hướng này xuất phát từ đâu cũng như từ ai. Có lẽ ban đầu đây chỉ là trò đùa của một bạn trẻ nào đó nhưng không ngờ nó lại được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình và lan truyền rộng rãi.

Khi thử nghiệm xu hướng mới này, không ít bạn trẻ cho rằng, đây là cách kết hợp cực kỳ thông minh và sáng tạo. Thông thường, khi ăn hamburger và uống nước ngọt thì bạn phải cần cả hai tay để cầm. Thế nhưng, chỉ cần gắn hamburger vào nắp cốc là bạn hoàn toàn có thể cầm hai món chỉ bằng 1 tay, tay còn lại có thể thao tác cho việc khác.

Ngoài ra, nếu đính hamburger lên cốc nước như thế thì khi thưởng thức hamburger, các vụn bánh hamburger sẽ rớt trên nắp cốc chứ không rơi ra bàn hoặc vương xuống sàn. Có lẽ chính vì sự kết hợp này quá dễ thương lại tiện dụng nên mới thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia như vậy.

Vậy nên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay trào lưu gắn bánh lên cốc nước mới lạ này. Cũng cùng một số tiền bỏ ra nhưng kết hợp khác đi chút sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và thú vị. Trước khi ăn, bạn đừng quên nhiệm vụ chụp lại ảnh và đăng mạng xã hội để nhiều người biết đến cách kết hợp cực dễ thương này nhé.

Nguồn: Soranews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm