Gần 60.000 người Trung Quốc được xuất cảnh sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Đinh Tuấn, Theo VOV 18:44 06/11/2020

Hiện đã có hàng trăm nghìn người Trung Quốc được tiêm vaccine ngừa Covid-19 khẩn cấp, trong đó có 56.000 người sau khi tiêm đã xuất cảnh đến các khu vực có dịch và hiện vẫn đang khỏe mạnh.

Phát biểu tại Diễn đàn sáng tạo khoa học kỹ thuật sức khỏe quốc tế Hồng Kiều (6/11), hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 3 tại Thượng Hải, ông Lưu Kính Trinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn y dược Trung Quốc (Sinopharm) khẳng định, các loại vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc hoàn toàn đáng tin cậy và có thể phục vụ kịp thời nhu cầu cấp thiết hiện nay.

Gần 60.000 người Trung Quốc được xuất cảnh sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Một trong hai loại vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm

Ông Lưu Kính Trinh nói: “Hiện chưa có bất cứ trường hợp nào sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm xuất hiện phản ứng phụ rõ rệt, nếu có chỉ là các phản ứng phụ rất nhỏ như đau hoặc tê buốt nơi tiêm”.

Sinopharm và Sinovac là hai đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo vaccine ngừa Covid-19 tại Trung Quốc, hai công ty này đang có 3 loại vaccine tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại Trung Quốc và nước ngoài. Vaccine của công ty công nghệ sinh học Sinovac đang thử nghiệm giai đoạn 3 tại Brazil, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ (với khoảng hơn 10.000 người) còn vaccine của Tập đoàn y dược Trung Quốc (Sinopharm) hiện cũng đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở hơn 10 quốc gia trên thế giới (với khoảng 50.000 người), cả 3 loại vaccine này dự kiến sẽ kết thúc thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm