Gần 2 thập kỷ giở trò đồi bại với loạt nữ sinh nhỏ tuổi, thầy giáo phải trả "giá đắt"

Thủy Tiên, Theo ĐS&PL 17:19 05/06/2021

Nam giáo viên họ Yang tại Trung Quốc đã thực hiện tội ác tày trời với 9 nữ sinh nhỏ tuổi suốt gần 2 thập kỷ đã bị tòa án tuyên tử hình.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc công bố hôm 31/5 cho hay, hai thầy giáo từng giảng dạy tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã bị tòa án Trung Quốc tuyên phạt lần lượt án tử hình và 17 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp 9 nữ sinh nhỏ tuổi.

Những bản án này được tuyên vào tháng 8/2020.

Cụ thể, nam giáo viên họ Yang đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp với 9 học sinh trường tiểu học Baisha ở huyện Lô Khê, tỉnh Hồ Nam từ năm 2001 - 4/2020. 8 trong số những nữ sinh này đều dưới 14 tuổi.

Trong khi đó, một thủ phạm khác họ Mi đã cùng Yang cưỡng hiếp tập thể một bé gái 12 tuổi.

Ngoài ra, cả hai còn sàm sỡ vô số học sinh khi dạy kèm hay trông nom chúng trong suốt 19 năm.

Hai bị cáo thường tấn công tình dục các nạn nhân ngay tại trong lớp học hoặc phòng giáo viên, cùng một số địa điểm khác.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết, Yang đã lợi dụng các nữ sinh, một vài em trong số đó là họ hàng của hắn, và cưỡng hiếp các em bằng cách "lừa gạt, mua chuộc hoặc cưỡng chế". Trong suốt gần 2 thập kỷ này, không có bất cứ ai khác gọi cho cảnh sát để trình báo.

Vụ việc chỉ được "đưa ra ánh sáng" khi vào tháng 5/2020, 2 nạn nhân đã gọi cho cảnh sát huyện Luxi để tố cáo Yang, chấm dứt 20 năm tội ác.

Gần 2 thập kỷ giở trò đồi bại với loạt nữ sinh nhỏ tuổi, thầy giáo phải trả giá đắt - Ảnh 1.

Tòa án tỉnh Hồ Nam (Ảnh: AP)

Trang web của Nhật báo Kiểm sát (Procuratorial Daily) đưa tin, hai hiệu trưởng tại những ngôi trường để xảy ra sự việc cũng bị khởi tố và chịu án hình sự trước cáo buộc che giấu hành vi phạm tội của 2 nam giáo viên.

Những người quản lý của hai trường học còn vi phạm cơ chế báo cáo tình trạng bạo lực và tấn công tình dục tại các trường học.

Theo đó, hiệu trưởng của hai trường không hề tiến hành điều tra, cũng như không báo cáo sự việc cho cảnh sát sau khi tiếp nhận thông tin tố giác. Hành động này đã tạo cơ hội cho 2 thầy giáo tiếp tục phạm tội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm