Game thủ phẫn nộ tố Việt Nam bị "team up" tại Chung kết Thế giới PUBG Mobile, chỉ đích danh kẻ chơi bẩn

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 19/07/2020

PUBG Mobile World League 2020 đang diễn ra hết sức kịch tính và Box Gaming là đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu này.

PUBG Mobile World League 2020 đang diễn ra những trận đấu kịch tính. Đây là sự kiện quốc tế của PUBG Mobile được tổ chức trong năm nay. Đại diện của Việt Nam là Box Gaming cùng 19 đội tuyển PUBG Mobile hàng đầu ở khu vực phía Đông sẽ cạnh tranh cho chức vô địch với tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD tiền thưởng!

Game thủ phẫn nộ tố Việt Nam bị team up tại Chung kết Thế giới PUBG Mobile, chỉ đích danh kẻ chơi bẩn - Ảnh 1.

Vào ngày 18/7, trên group cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam, có rất nhiều bài viết kêu gọi người chơi ủng hộ đại diện của Việt Nam là Box Gaming.

Song cũng có một số bài đăng bức xúc cho rằng Box Gaming đã bị chơi xấu khi đối phương đã team up để giành lợi thế. Cụ thể, một số người chơi cho rằng, Thái Lan là đội đã có hành vi không "fair play" khi team up để có được vị trí có lợi trên bảng kết quả.

Game thủ phẫn nộ tố Việt Nam bị team up tại Chung kết Thế giới PUBG Mobile, chỉ đích danh kẻ chơi bẩn - Ảnh 2.

Các bài viết này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt. Hàng loạt người chơi đều cho rằng, hành vi này là không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, cũng có người chơi bình luận khách quan cho rằng, đây hoàn toàn không phải là team up và người đăng bài đang hiểu nhầm những gì diễn ra trong trận đấu.

Game thủ phẫn nộ tố Việt Nam bị team up tại Chung kết Thế giới PUBG Mobile, chỉ đích danh kẻ chơi bẩn - Ảnh 3.

Cụ thể, một game thủ đã lên tiếng "Đây là một đoạn trong trận PMWL hôm qua. YOODOGANK là team Mã Lai phượt trên con vespa bị Box• Pimay10 giết chứ không phải Thái". Nhiều người chơi khác cũng đồng quan điểm khi cho rằng, đây chính là team Yoodo của Malaysia chứ không phải là đội tuyển đại diện Thái Lan.

Game thủ phẫn nộ tố Việt Nam bị team up tại Chung kết Thế giới PUBG Mobile, chỉ đích danh kẻ chơi bẩn - Ảnh 4.

Có lẽ, vì quá ủng hộ đội tuyển của mình mà một số game thủ đã bày tỏ quan điểm có phần hơi quá. Vậy nhưng, điều này cũng minh chứng được sự ủng hộ của người chơi Việt dành cho đại diện của mình là Box Gaming cũng như cho thấy mối "hận thù" đối với các đại diện của Thái Lan, mặc dù việc họ có team up hay không thì vẫn chưa thể khẳng định chính xác vào thời điểm này.

Game thủ phẫn nộ tố Việt Nam bị team up tại Chung kết Thế giới PUBG Mobile, chỉ đích danh kẻ chơi bẩn - Ảnh 5.

Cũng vào ngày 18/7, Box Gaming dù đã cố gắng hết sức song chỉ xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Tuy chỉ xếp vị thứ 9 trên BXH tổng nhưng số kills của Box Gaming lại ngang bằng Orange Rock và hơn hẳn T1, TSM hay MegaStars. Lúc này, điều người chơi cần làm là cổ vũ một cách tỉnh táo và văn minh. Còn chuyện team up có thật sự diễn ra hay không, thì hồi sau sẽ rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày