Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích hệ thống Phù hiệu: "Rắc rối, phức tạp, hại não"

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/07/2019

Hệ thống bổ trợ mới - Phù hiệu sẽ chính thức xuất hiện trong Liên Quân Mobile kể từ phiên bản 1.30.

Liên Quân Mobile là tựa game mobile quốc dân ở một vài nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Game thủ say mê trò chơi này cũng bởi nhiều nguyên nhân như: Cấu hình yêu cầu dễ chịu hơn so với Vainglory, cơ chế chiến trường tương đồng với LMHT nhưng đơn giản hơn nhiều, giao diện và tính năng cũng dễ nắm bắt... 

Thế nhưng trải qua 2 năm rưỡi phát triển tới nay, một thực tế không thể phủ nhận đó là Liên Quân Mobile ngày càng trở nên đồ sộ hơn ở nhiều phương diện. Có ai nghĩ Liên Quân Mobile sẽ đề game thủ Vẽ bùa như Onmyoji Arena? Có ai nghĩ Liên Quân Mobile sẽ có cả đống chế độ chơi ăn theo các game MOBA khác như Đấu Nhân Bản, Đấu 2v2v2v2v2 hay đấu 10v10? Rồi một đống thứ khác như tính năng VIP, nâng cấp Skin và lắp phụ kiện...

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích hệ thống Phù hiệu: Rắc rối, phức tạp, hại não - Ảnh 1.

Hệ thống Phù hiệu Tháp Quang Minh - 1 trong 4 thế lực.

Tiếp tục trên đà phát triển, Liên Quân Mobile lại bổ sung thêm hàng loạt tính năng, cơ chế mới ở phiên bản 1.30 sắp ra mắt. Ngoài tính năng nâng cấp - phân rã ngọc, thì hệ thống Phù hiệu cũng tạo ra sự tranh cãi lớn vì nhiều người cho rằng Liên Quân Mobile ngày càng trở nên phức tạp hóa.

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích hệ thống Phù hiệu: Rắc rối, phức tạp, hại não - Ảnh 2.

Rất nhiều game thủ chê bai tính năng mới này.

- "Game chuyển sang nhập vai và đi săn boss à hay sao mà cộng kĩ năng lắm vậy?".

- "Game này đâu cần phải thêm tính năng phù hiệu chi cho phức tạp. Thêm cái này vào ai biết binh đúng phù hiệu thì thành siêu nhân hết. Những người còn lại đã gà thì ngày càng tạ, siêu nhân gánh nổi tạ ngàn cân không?".

- "Sắp tới ra chế độ PK với giờ săn Boss thế giới nữa đi".

- "Nhức đầu vãi. Sao cập nhật mấy cái này? Bản cũ đang ngon mà".

- "Game mobile chơi để giải trí lúc rảnh rỗi vài ba ván. Có cần phải vậy không?".

Nhưng những nhận định của họ không phải là không có cơ sở. Bởi Phù hiệu sẽ không thay thế bảng ngọc hiện tại và tồn tại song song với bảng ngọc. Bảng ngọc nhắm tới việc tăng cường thuộc tính, còn Phù hiệu sẽ cường hoá lối chơi của một vị tướng. Theo đó, nó sẽ có một nhánh chính và hai nhánh phụ để lựa chọn, cụ thể như sau:

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích hệ thống Phù hiệu: Rắc rối, phức tạp, hại não - Ảnh 3.

Nhánh chính

- Nhánh chính: Chọn một trong bốn thế lực. Mỗi thế lực sẽ có một hệ thống công dụng hoàn toàn khác biệt, phụ thuộc vào lối chơi và chất tướng mà game thủ hãy lựa chọn cho hợp lý. Chỉ có nhánh chính mới có thể mở khoá được Phù hiệu lên cấp III. Phù hiệu cấp III sở hữu một sức mạnh hoàn toàn vượt trội so với Phù hiệu cấp II và cấp I.

Game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích hệ thống Phù hiệu: Rắc rối, phức tạp, hại não - Ảnh 4.

Nhánh phụ 1

- Nhánh phụ 1: Nếu như đã chọn một thế lực làm nhánh chính, thì game thủ sẽ không thể chọn lại thế lực này ở nhánh phụ. Họ chỉ có thể chọn 3 thế lực còn lại. Nhánh phụ 1 sẽ cho game thủ chọn một Phù hiệu cấp I của thế lực tương ứng.

- Nhánh phụ 2: Nhánh phụ 2 có chức năng và nguyên lý tương tự nhánh phụ I. Nếu game thủ chọn nhánh phụ 2 giống nhánh phụ 1, thì sẽ được chọn Phù hiệu cấp II của thế lực tương ứng.

Chỉ cần đọc lướt qua thôi, game thủ nào cũng cảm thấy "đau đầu, hại não" rồi phải không nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm