Game thủ Liên Quân đứng lên đòi lại công bằng, nghi vấn bị 1 tựa game 5 triệu lượt tải đạo nhái trắng trợn

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:43 18/02/2022

Hiếm có khi nào, cộng đồng Liên Quân ở nhiều quốc gia lại cùng đứng lên một cách đoàn kết như thế này.

Vào tháng 3 năm ngoái, một tựa game MOBA mới xuất hiện trên nền tảng di động với tên gọi Legend of Ace đã ra mắt game thủ thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trên App Store, Legend of Ace tự nhận “The best MOBA on Mobile” – tạm dịch “Game MOBA hay nhất trên di động”. Bên cạnh đó thì Legend of Ace cũng có tiếng Việt 100%. Trên Google Play, Legend of Ace được nhiều game thủ đánh giá là khá hay, thậm chí đã có tới hơn 5 triệu lượt tải kể từ thời điểm tháng 3/2021 tới giờ.

Game thủ Liên Quân đứng lên đòi lại công bằng, nghi vấn bị 1 tựa game 5 triệu lượt tải đạo nhái trắng trợn - Ảnh 1.

Tuy nhiên Legend of Ace không phải là một tựa game MOBA được nhắc đến nhiều tại thị trường Việt Nam, cho tới mới đây khi trò chơi này giới thiệu một vị tướng với tên gọi Loki. Điều đáng nói là theo như cộng đồng Liên Quân phản ánh thì Loki giống vị tướng Paine một cách kỳ lạ. Từ ngoại hình, trang phục, kiểu dáng cho đến phong cách, thậm chí là cả biểu cảm của khuôn mặt Loki cũng rất giống với Paine.

Game thủ Liên Quân đứng lên đòi lại công bằng, nghi vấn bị 1 tựa game 5 triệu lượt tải đạo nhái trắng trợn - Ảnh 2.

Trên fanpage của Legend of Ace, hàng loạt những bình luận của cộng đồng game thủ Liên Quân đã lên tiếng phản ứng về vị tướng Loki này. Điều đáng nói là không chỉ game thủ Liên Quân Việt Nam mà có cả người chơi Arena of Valor của thị trường Đông Nam Á cũng đã lên tiếng phản ứng.

Game thủ Liên Quân đứng lên đòi lại công bằng, nghi vấn bị 1 tựa game 5 triệu lượt tải đạo nhái trắng trợn - Ảnh 3.
Game thủ Liên Quân đứng lên đòi lại công bằng, nghi vấn bị 1 tựa game 5 triệu lượt tải đạo nhái trắng trợn - Ảnh 4.

Tất nhiên, không có bằng chứng nào khẳng định Legend of Ace đã đạo nhái Liên Quân mà đây hoàn toàn chỉ là ý kiến của cộng đồng game thủ. Thực ra trong lịch sử làng game thế giới, không phải chưa từng xuất hiện những trường hợp “giống nhau” nhưng phiên bản tự nhận là gốc cũng không thể làm gì được. Ví dụ như PUBG – Rules of Survival và Free Fire vậy.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm