Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT?

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 14/08/2020

Một lời chia sẻ khá công tâm về LMHT để làm dịu đi cuộc đấu khẩu đã có từ lâu ở 2 bên.

Mới đây, trên diễn đàn Reddit của LMHT, một game thủ với 4.000h chơi Dota2 và gần 300 trận trên Summoner's Rift đã có bài viết về những điều tuyệt vời mà LMHT đã đem lại cho anh chàng này.

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 1.

"Tôi có 4.000h chơi Dota 2, nhưng trong bài viết này tôi chỉ muốn nhắc đến những trải nghiệm tuyệt vời của tôi với LMHT thôi. Trong một thời gian ngắn, Riot Games đã cho ra mắt thêm 2 cinematic về sự kiện mới, 2 vị tướng mới, chế độ mới cũng như Liên Kết Hoa Linh. Phải nói là tôi đã bỏ ra khá nhiều tiền để mua trang phục trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa lần này trong khi mới chơi được hơn 300 trận. Dù sao thì dưới đây là vài điều mà tôi đã đúc rút ra được.

Đầu tiên là tôi thích hệ thống AD/AP của trò chơi này. Việc chiêu thức của tướng tỉ lệ theo AD/AP giúp bạn có nhiều hướng xây dựng. Điển hình 1 trận tôi chơi Jax AP đi rừng với Song kiếm tai ương và Nanh Nashors, nó thực sự có hiệu quả. Việc build nhiều kiểu khiến LMHT cực kỳ vui và nâng cao khả năng chiến thắng.

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 2.

Mục tiêu trên bản đồ là cái thứ 2 tôi thấy thú vị ở trò chơi này. LMHT có hệ thống rồng nguyên tố, cùng với Sứ giả khe nứt/Baron khiến bạn phải suy tính nhiều trong trận đấu. Việc ăn mục tiêu nào, bỏ mục tiêu nào khiến trò chơi này có chiều sâu và nặng tính chiến thuật. Khác hoàn toàn với Dota2 khi trận đấu bị kéo dài thường thiếu những mục tiêu để tranh chấp trên bản đồ.

Thứ 3 là khu rừng. Khác với Dota2, LMHT đã nâng tầm vị trí của người đi rừng lên hẳn 1 cấp độ mới. Việc có 2 bùa lợi Xanh/Đỏ và các loại thực vật khiến cho người đi rừng là nhân tố chủ chốt trong chiến thuật của đội. Còn Dota2 thì carry có thể lợi dụng việc rừng cho phép stack và pull để vào kiếm vàng.

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 3.

Điều thứ 4 mà tôi thích là nhân vật của LMHT. Phải nói rằng Riot đã làm quá tốt khi xây dựng hệ thống tướng có chiều sâu về cốt truyện và để lại dấu ấn rõ nét với người chơi và cả người không chơi tựa game này. Điển hình là Yasuo, nhắc đến kiếm sĩ này là người ta nghĩ ngay đến LMHT. Mặc dù có vài vị tướng khá dễ để làm quen khi mới từ Dota sang như Lulu, 1 vị tướng với 3/4 kỹ năng là dạng chỉ thẳng vào đầu. Thế nhưng khi đối mặt với Yasuo là chuyện khác hẳn, nhiều người đã phải thốt lên "Cái quái gì thế này?" vì bộ kỹ năng quá biến ảo của hắn.

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 4.

Cái thứ 5 mà tôi muốn nói đến ở đây là những video cinematic của LMHT. Đây có lẽ là thứ mà Riot đầu tư nhất từ trước đến nay. Awaken và Warriors đã làm tôi cực kỳ phấn khích, chính những video này đã níu chân tôi với tựa game này."

Bài đăng đã được nhiều người đồng tình và ủng hộ. Dưới đây là một số bình luận của họ.

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 5.

"Suy nghĩ của tôi sau khi chơi 2 trận Dota là "... mình cắt được cả cây kìa" và "uầy thằng kia vừa chui lên khỏi mặt đất và one shot mình" 10/10 là sẽ không chơi lại nữa"

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 6.

"Ừ thì đến chính những người đánh Yasuo còn chả hiểu chuyện gì đang diễn ra nữa mà".

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 7.

"Tôi cũng tới từ bên Dota nè và thứ duy nhất tôi chưa thích ở trò chơi này là ADC yếu quá, yếu hơn nhiều nếu so với những carry của dota. Khi ở Dota2 tôi là thần khi chơi Anti Mage, Terrorblade (TB) hoặc Phantom Assassin (PA) còn khi qua đây thì tôi phải đánh Kassadin để có lại cảm giác đấy".

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 8.

"Nếu ông thích Bilgewater và những cinematic của LMHT thì tôi đề xuất cho ông cái video tuyệt vời này (video Tales of Runeterra: Bilgewater | "Double-Double Cross")".

"À tôi coi cái này rồi, tôi thực sự không biết Twisted Fate và Graves từng là cộng sự cho tới khi xem cái cinematic này. Khá thú vị khi vũ khí mà 2 người này sử dụng hoàn toàn khác nhau".

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 9.

"Thế ông nghĩ sao về anh chàng này và ý kiến của anh ta (thanh niên 6k Dota 2 và chơi LMHT trong 60 ngày)".

"Ảnh chơi vị trí dễ nhất và con tướng dễ nhất khi elo của anh ta còn đang rất cao.

Chuyển từ Invoker sang Nami và đang bị kẹt ở Kim cương 4 và tiếp tục thua, chẳng có gì đặc biệt cả ".

Dota 2 và LMHT vẫn là 2 tựa game có cuộc đấu khẩu giữa người chơi dai dẳng nhất từ trước cho tới nay. Nhưng khác với nhiều người chơi mang tư duy "thượng đẳng" của bên phía Dota 2 thì vẫn có khá nhiều những ý kiến công tâm của người chơi cả 2 tựa game. Những ý kiến đó sẽ làm dịu đi cuộc tranh luận đã có từ lâu giữa 2 cộng đồng.

Ảnh: Internet

Game thủ kỳ cựu Dota 2 với 4.000 giờ chơi nghĩ sao về LMHT? - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm