Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục?

Duy Anh - Thu Trang, Theo Helino 11:32 23/09/2019

Mặc dù gây thất vọng lớn ở mùa thứ 8 nhưng đến với Emmy 2019, Game of Thrones vẫn tiếp tục lên ngôi vương ở mảng Phim chính kịch.

Tối 22/9 (giờ Mỹ), tức sáng ngày 23/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2019 cho các chương trình truyền hình hay nhất đã diễn ra tại Los Angeles. Emmy là giải thưởng phim truyền hình cao quý nhất của nền công nghiệp phim truyền hình và được xem là giải Oscar của giải thưởng truyền hình. Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) đã chiến thắng hạng mục Series Chính Kịch xuất sắc nhất, bất chấp hàng loạt lời chê bai về nội dung phần cuối cùng. Nhưng ngẫm lại, có mấy series truyền hình thành công hơn Game Of Thrones?

1. Ông hoàng của giải Emmy

Nhìn lại chặng đường đã qua, với hàng loạt những thành tích đáng nể, không thể phủ nhận sự thành công của bộ phim, đặc biệt là tại Emmy. Trải qua 8 mùa, Game of Thrones giành được 137 đề cử ở tất cả các hạng mục và đã giành tới 38 giải thưởng tại Primetime Emmy. Nổi bật là 4 giải thưởng cao quý nhất cho "Phim truyền hình xuất sắc nhất" trong những năm 2015, 2016, 2018 và 2019.

Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Peter Dinklage (đóng vai Tyrion Lannister) thắng 4 giải Primetime Emmy cho "Nam diễn viên phụ diễn hay nhất trong phim truyền hình" (năm 2011, năm 2015, năm 2018 và năm 2019). Các diễn viên Lena Headey, Emilia Clarke, Kit Harington, Maisie Williams, Diana Rigg, and Max von Sydow cũng nhận được các đề cử giải Primetime Emmy cho các vai diễn của họ trong bộ phim.

Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 2.

Chỉ tính đến năm 2016, series phim truyền hình ăn khách Game of Thrones đã nhận tổng cộng 38 tượng vàng Emmy. Con số này đã vượt qua thành tích của phim sitcom dài tập Frasier (37 tượng) để đưa "con cưng" của đài HBO trở thành "tượng đài" vĩ đại nhất trong lịch sử giải Emmy.

Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 3.

Hai biên kịch của Game of Thrones thay mặt nhận giải năm 2016.

Ê-kíp bộ phim ăn mừng chiến thắng tại Emmy 2019.

Đánh dấu sự kết thúc của series Game of Thrones, Trò Chơi Vương Quyền mùa cuối cùng kiếm được 32 đề cử Emmy, nhiều hơn bất kỳ chương trình nào trong lịch sử giải thưởng.

2. Hơn cả một bộ phim, đó là biểu tượng văn hóa

Dù khiến fan hụt hẫng ở mùa cuối cùng nhưng Game of Thrones vẫn đạt lượt view khủng (14,84 triệu lượt xem ở tập đầu tiên mùa 8). Trừ mùa 8, Game of Thrones cũng đạt số điểm rating truyền hình rất cao (season 1: 9.1, season 2: 9.0, season 3: 9.0, season 4: 9.3, season 5: 8.8, season 6: 9.1, season 7: 9.1). Do đó, không thể phủ nhận độ nổi tiếng của TV Series này đối với đại đa số khán giả truyền hình.

Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 5.

Ngoài ra, bộ phim còn làm thay đổi mạnh mẽ đến nền văn hóa đại chúng hay nền kinh tế ở một số khu vực. Một sự thật thú vị là sự nổi tiếng của Game of Thrones đã khiến nền kinh tế Croatia phát triển nhanh vượt bậc, và phần nhiều là dựa vào ngành du lịch, cụ thể là tại thành phố Dubrovnik xinh đẹp.

Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 6.

Kể từ năm 2010 đến nay, gần như không có phim truyền hình nào tạo ra được sức hút toàn cầu như Game of Thrones. Tờ Vulture của Mỹ tuyên bố fandom của bộ phim này lớn mạnh ngang với cộng đồng fan Harry Potter hay Star Wars. Game of Thrones thu hút đến 30 triệu lượt xem mỗi tập (số liệu phần 7) và được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác nhận là Phim bị tải lậu nhiều nhất. Bên cạnh nội dung, phục trang, kiểu tóc, ngôn ngữ... của phim cũng thu hút sự quan tâm của công chúng. Nhiều người đổ xô đi học tiếng Valyrian và Dothraki – hai ngôn ngữ giả tưởng được tạo ra để phục vụ cho bộ phim.

3. Game of Thrones - Một chiến thắng xứng đáng

Có thể thấy sức ảnh hưởng của TV series này đến khán giả mạnh mẽ như thế nào bên ngoài màn ảnh nhỏ. Thêm vào đó, với lượng lớn đề cử trong năm nay thì tầm ảnh hưởng của HBO nói chung và Game of Thrones nói riêng với giải thưởng Emmy là rất lớn.

Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 7.
Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 8.
Game of Thrones ẵm Emmy 2019: Nghe vô lý đùng đùng mà ngẫm lại thấy cực thuyết phục? - Ảnh 9.

Dàn cast Game of Thrones trên sân khấu Emmy năm nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, Game of Thrones là bộ phim truyền hình thành công nhất ở giải thưởng cao quý này. Việc Emmy trao giải thưởng cao quý nhất cho Game of Thrones, dù vì chất lượng bộ phim hay do chiều lòng fan thì vẫn là một quyết định sáng suốt.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ rằng Game of Thrones mùa 8 có xứng đáng nhận giải năm nay?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

  Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
 • Đọc thêm