Game MOBA mới cạnh tranh trực tiếp cùng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến có điểm gì đặc biệt?

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 13:19 17/07/2022

Loạn Chiến Mobile sẽ được chính thức phát hành vào ngày 21/7/2022 tới và chính là đối thủ chen ngang vào cuộc đua song mã MOBA trên di động giữa 2 đối thủ sừng sỏ là Liên Quân Mobile và Tốc Chiến.

Là một tựa game sinh sau đẻ muộn, Loạn Chiến Mobile được kế thừa những tinh hoa từ các tựa game tiếng tăm trên thế giới đồng thời cải tiến bổ sung. Cụ thể, Loạn Chiến Mobile sở hữu những đặc trưng mà không phải một tựa game MOBA nào cũng có. Những tính năng và lối chơi đột phá mà Loạn Chiến Mobile khiến cho người phải trầm trồ ca ngợi bao gồm sự kết hợp của nhiều chế độ chơi trên cùng một bản cài, bùa ngẫu nhiên, lợi thế địa hình cao thấp, không bụi rậm cùng hệ thống tướng, skin, tướng, thú cưỡi, hiệu ứng nhân vật cực kỳ đa dạng.  

Bùa ngẫu nhiên

Bên cạnh xác suất né đòn đánh và trượt đòn đánh, thì bùa lợi rừng trong Loạn Chiến Mobile cũng sở hữu một tương tác “ngẫu nhiên” vô cùng thú vị. Trong bản đồ của chế độ 5vs5 truyền thống, chỉ có duy nhất bãi quái Thạch Yêu là nơi sở hữu những bùa lợi đặc biệt, mà người chơi hạ gục nó sẽ được sở hữu.

Game MOBA mới cạnh tranh trực tiếp cùng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến có điểm gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Tính “ngẫu nhiên” là một yếu tố dường như đã bị bỏ quên trong dòng game MOBA hiện đại, tuy nhiên với Loạn Chiến Mobile thì điều này sẽ có trong từng trận đấu

Điểm thú vị là, game thủ sẽ không thể biết trước mình sẽ sở hữu bùa lợi gì, cho tới khi hạ gục con quái rừng này. Với 4 dạng bùa lợi: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, tương ứng với các chỉ số cộng thêm như:

Tốc (Thanh Long) - Gia tăng tốc độ di chuyển.

Vàng (Bạch Hổ) - Thêm vàng khi hạ gục quái rừng.

Công (Chu Tước) - Tăng chỉ số tấn công.

Thủ (Huyền Vũ) - Tăng chỉ số phòng ngự.

4 loại bùa lợi sở hữu những công hiệu khác nhau, sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên sau khi người chơi hạ gục Thạch Yêu, yếu tố này mang đến tính tùy biến cực cao cho mỗi trận đấu, khiến kịch bản của các cuộc đối đầu 5vs5 “chuẩn eSports” luôn sở hữu những biến số khác biệt và hiếm khi trở nên nhàm chán.

Việc ăn bùa lợi ngẫu nhiên cũng mang ý nghĩa định đoạt phương thức mà các đội sẽ áp dụng khi tiếp cận trận đấu. Nếu ở đầu game, bạn ăn được bùa lợi Bạch Hổ, thì lựa chọn tối ưu chính là tiếp tục farm rừng để gia tăng kinh tế, còn nếu ăn được bùa lợi Chu Tước, thì một pha gank sớm hoặc chủ động trao đổi chiêu thức với đối phương sẽ là quyết định hợp lý nhất.

Tương tác địa hình cao thấp 

Một yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của trận đấu chính là địa hình. Địa hình bản đồ trong Loạn Chiến Mobile được thiết kế theo địa hình cao thấp, tức là người chơi ở phía địa hình cao hơn có thể quan sát vị trí của người chơi đang ở vị trí thấp hơn. Điều này thử thách người chơi phải tập trung quan sát khi di chuyển và sử dụng những tính năng và trang bị hỗ trợ tầm nhìn một cách phù hợp nhất để có thể theo dõi đối phương, bảo vệ tài nguyên, đồng đội và Tế Đàn. 

Game MOBA mới cạnh tranh trực tiếp cùng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến có điểm gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Địa hình trên cao sẽ cho tầm nhìn rộng hơn

Tính năng này cho phép hệ thống địa hình trong Loạn Chiến Mobile tạo được nhiều sức ảnh hưởng hơn, thể hiện rõ chủ đích của những nhà làm game trong việc phát triển một hệ thống bản đồ - map đấu chi tiết và đặc sắc.

Hệ thống skin, tướng, thú cưỡi và hiệu ứng đa dạng

Loạn Chiến Mobile sở hữu hơn 120 vị tướng đến từ những nền văn minh khác nhau rất đa dạng. Từ các các vị thần Hy Lạp hoặc truyền thuyết Trung Hoa cho đến những anh hùng đến từ Tam Quốc hay thậm chí là đến từ Ai Cập cổ xưa. Cùng với đó là gần 800 skin có mặt Loạn Chiến Mobile để game thủ tha hồ chọn lựa. 

Game MOBA mới cạnh tranh trực tiếp cùng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến có điểm gì đặc biệt? - Ảnh 3.

"Loạn Chiến" nên tựa game này sở hữu rất nhiều nhân vật ở các vũ trụ khác nhau

Ngoài ra, Thú cưỡi là loại ngoại trang tạo nên tên tuổi của Loạn Chiến Mobile. Đây là loại ngoại trang hiếm có khó tìm mà không phải một tựa game MOBA nào cũng có. 

Chế độ chơi mới mẻ

Không chỉ sở hữu chế độ 5v5 - một chế độ truyền thống tạo nên nét đặc trưng của thể loại MOBA, Loạn Chiến Mobile cũng là tựa game đầu tiên tích hợp nhiều thể loại chơi trong một bản cài như: Chế độ Thám Hiểm (đi cảnh vượt ải), Chế độ Sinh Tồn (Battle Royal), 3 phe... Đây là những chế độ mới mẻ với game thủ MOBA và là điểm đặc sắc tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho mỗi chế độ.

Game MOBA mới cạnh tranh trực tiếp cùng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến có điểm gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Game MOBA mới cạnh tranh trực tiếp cùng Liên Quân Mobile và Tốc Chiến có điểm gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Nhiều chế độ mới có trong Loạn Chiến Mobile

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/game-moba-moi-canh-tranh-truc-tiep-cung-lien-quan-mobile-va-toc-chien-co-diem-gi-dac-biet-20220716223301406.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày