GAM chia tay Slayder, kích hoạt "bom tấn" Shogun sau khi trở về từ CKTG?

Kenttt, Theo Phụ Nữ Số 10:24 14/11/2023

Theo nguồn tin riêng, GAM Esports đang tiến hành thương vụ mua Shogun sau khi chia tay Slayder và khả năng hoàn thành bản hợp đồng này là rất cao.

Ngày 13/11, GAM Esports đồng loạt thông báo chia tay nhiều thành viên trong đội hình sau khi trở về từ CKTG 2023. Cụ thể, đội tuyển này đã thông báo tạm biệt với Slayder và 2 thành viên dự bị là Zin và playcool. Trước đó, việc chiêu mộ Slayder được kỳ vọng sẽ giúp GAM tạo nên một đội hình khủng và có thành tích cao tại CKTG 2023. Tuy nhiên, họ đã đầy chật vật tại vòng Khởi động và có thành tích không mấy ấn tượng ở vòng Thụy Sĩ. Điểm sáng duy nhất có lẽ là chiến thắng trước Team Liquid trước khi về nước.

GAM chia tay Slayder, kích hoạt bom tấn Shogun sau khi trở về từ CKTG? - Ảnh 1.
GAM chia tay Slayder, kích hoạt bom tấn Shogun sau khi trở về từ CKTG? - Ảnh 2.
GAM chia tay Slayder, kích hoạt bom tấn Shogun sau khi trở về từ CKTG? - Ảnh 3.

Về việc chia tay Slayder, GAM chia sẻ trên fanpage chính thức rằng: "Hôm nay, hợp đồng giữa GAM Esports và Slayder chính thức kết thúc theo sự đồng thuận của cả hai bên." Theo đó, đây có thể là việc kết thúc hợp đồng sớm trước thời hạn sau khi có một mùa CKTG 2023 không quá thành công.

Bên cạnh việc chia tay Slayder, theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì GAM cũng đang tiến hành việc thương thảo để mang về Shogun - xạ thủ trẻ từng gây ấn tượng mạnh ở sân chơi quốc tế.

GAM chia tay Slayder, kích hoạt bom tấn Shogun sau khi trở về từ CKTG? - Ảnh 4.

GAM được cho là đã chiêu mộ thành công Shogun

Trước đây, Shogun cùng với Taki (đang thi đấu cho Team Secret) cũng từng là mục tiêu số 1 của GAM ở đường dưới. Tuy nhiên, GAM và đội tuyển chủ quản khi đó là SGB đã không chốt được bản hợp đồng này vì giá quá cao.

Nhưng với việc SGB đã công khai rao bán đội tuyển vì kinh phí eo hẹp, không có nhà tài trợ để tiếp tục duy trì thì GAM sẽ có mức giá thấp hơn để có được chữ ký của Shogun. Mức giá từng được tiết lộ để sở hữu đội hình SGB và có Shogun trong đó là 900 triệu đồng.

Ở hiện tại, khả năng GAM hoàn tất bản hợp đồng bom tấn này là rất cao. Tuy nhiên thông tin chính thức vẫn chờ phía đội tuyển lên tiếng xác nhận và công bố.

GAM chia tay Slayder, kích hoạt bom tấn Shogun sau khi trở về từ CKTG? - Ảnh 5.

Shogun là một trong những xạ thủ nằm trong tầm ngắm của GAM từ lâu

Shogun (Nguyễn Văn Huy) là xạ thủ trẻ sinh năm 2004 và mới chỉ 19 tuổi. Tuy nhiên anh chàng này đã có kinh nghiệm thi đấu 5 mùa VCS và 2 lần chơi ở đấu trường quốc tế là MSI 2022 và CKTG 2022. Shogun được đánh giá là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất của LMHT Việt Nam ở thời điểm hiện tại và còn tiềm năng phát triển lớn.

Nếu như gia nhập GAM Esports, đây sẽ là một bản hợp đồng bom tấn giúp đội tuyển này có thể giữ vững được vị trí số 1 của mình tại VCS. Đồng thời, kinh nghiệm thi đấu quốc tế cũng như về kỹ năng cá nhân của Shogun cũng có thể là ngòi nổ để GAM đạt được mục tiêu ở đấu trường quốc tế như MSI hay CKTG năm sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày