Galaxy M với màn hình giọt nước, pin khủng sạc nhanh chính là câu trả lời của Samsung dành cho Xiaomi?

TẤN MINH, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:55 16/01/2019

Samsung đang chống trả quyết liệt với các hãng smartphone Trung Quốc ở phân khúc tầm trung.

Dòng máy tầm trung Samsung Galaxy M mới sẽ được tung ra tại thị trường Ấn Độ vào ngày 28/1 tới đây. Dòng sản phẩm này gồm 3 mẫu smartphone là M10, M20 và M30, tất cả đều được trang bị màn hình Infinity-V với "tai thỏ" hình giọt nước mới của Samsung.

Galaxy M với màn hình giọt nước, pin khủng sạc nhanh chính là câu trả lời của Samsung dành cho Xiaomi? - Ảnh 1.

Dòng điện thoại dành riêng cho Ấn Độ của Samsung xuất hiện trong bối cảnh họ đang phải chịu áp lực rất căng từ phía các đối thủ Trung Quốc đang làm mưa làm gió tại thị trường mới nổi này. Theo dữ liệu từ Counterpoint, Xiaomi đã vượt mặt Samsung về mặt thị phần tại Ấn Độ trong Quý 4/2017, và dẫn trước ít nhất 5 điểm vào Quý 3/2018.

Dù cấu hình chính xác của các điện thoại thuộc dòng Galaxy M vẫn chưa được công bố, nhưng những hình ảnh giới thiệu về máy trên Amazon cho thấy chúng sẽ có cụm camera kép và cảm biến vân tay đặt ở mặt sau, cổng USB-C, và jack headphone 3.5mm.

Galaxy M với màn hình giọt nước, pin khủng sạc nhanh chính là câu trả lời của Samsung dành cho Xiaomi? - Ảnh 2.

Trong một bài phỏng vấn với trang tin Reuters, Phó Chủ tịch Cao cấp của Samsung Ấn Độ, ông Asim Warsi, cho biết những điện thoại mới này dự kiến có giá từ 140 đến 280 USD (tương đương 3,2 đến 6,5 triệu đồng), và sẽ được trang bị pin khủng kèm tính năng sạc nhanh.

Năm ngoái, Samsung cho biết sẽ tìm cách chống trả những đợt tấn công ngày càng dồn dập của các đối thủ Trung Quốc bằng nhiều mẫu điện thoại tầm trung nhưng được trang bị tính năng mới, trước khi mang chúng lên flagship của hãng.

Galaxy A9 là chiếc điện thoại đầu tiên có 4 camera sau, trong khi Galaxy A8s là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng được trang bị màn hình "đục lỗ" Infinity-O. Sắp tới, Galaxy M sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình giọt nước mới.

Tham khảo: The Verge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14