Gái xinh học Kỹ thuật Bách Khoa: GPA 3.6/4, IELTS 7.0, liên tục nhận giải thưởng quốc tế!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 30/06/2020

Dù học trong môi trường chỉ có 5% là nữ nhưng cô nàng Bách Khoa này lại chia sẻ đó chính là sự ưu ái và may mắn thời sinh viên.

Với một ngôi trường có số lượng nam sinh áp đảo như Đại học Bách Khoa, sự xuất hiện của những nữ sinh xinh đẹp luôn gây nhiều chú ý hơn cả. Nếu cô nàng đó còn học giỏi, thành tích ngoại khóa nổi trội hơn phái nam thì hẳn phải nổi tiếng vô cùng!

Ấy vậy mà có một cô nàng đã ghi điểm với thành tích học siêu khủng: GPA 3.64/4, 7.0 IELTS, 845/900 TOEIC, nhận nhiều học bổng tài năng từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội (học bổng chỉ dành cho 1% sinh viên có điểm số cao nhất). "Con nhà người ta" đó là Hoàng Lê Diệu Hường, hiện đang theo học ngành Điện tử - Viễn thông.

Chân dung "con nhà người ta" trường Bách Khoa - nữ sinh Hoàng Lê Diệu Hường, hiện đang theo học ngành Điện tử - Viễn thông.

Trong khi kỹ thuật vốn là cơn ác mộng với nhiều nữ sinh thì cô bạn lại dành chọn tình cảm cho Bách Khoa vì tự nhận không có năng khiếu học các môn khối D. Nữ sinh cũng thành thật chia sẻ nỗi băn khoăn khi học với dàn nam sinh: "Thực ra lúc đầu mình cũng sợ lắm chứ, năm nhất khối lượng học nhiều gấp bội so với cấp 3. Nhưng dần dần mình triển khai phương pháp học nên cũng không còn cảm thấy khó khăn". 

Có năng khiếu với môn Toán, nữ sinh dễ dàng vượt qua các môn đại cương, chuyên ngành và dành nhiều thời gian nghiên cứu các dự án khoa học kỹ thuật. Trong suốt 5 năm theo học, Diệu Hường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ, giải thưởng HONDA cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương...

Ngoài ra cô bạn này cũng tham gia các cuộc thi cấp quốc tế và giành giải Electronics Devices Award từ cuộc thi thiết kế phần cứng LSI tổ chức tại Nhật Bản, giải Nhì cuộc thi thiết kế sản phẩm điện tử Best Project của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Ngoài ra, nữ sinh còn có 2 bài báo được đăng trên kỷ yếu của 2 hội nghị quốc tế.

Cô bạn ghi điểm với thành tích học siêu khủng: GPA 3.64/4, 7.0 IELTS, 845/900 TOEIC.

Ngoài đời, nữ sinh cũng cực xinh xắn và dễ thương đấy nhé!

Đạt được nhiều thành tích cao nhưng Diệu Hường không hề là dân "mọt sách". Cô bạn chia sẻ bí quyết học: "Mình nghĩ là xác định đúng cách học thôi, khi hiểu được các nội dung quan trọng thì tập trung vào đó chứ đừng nên học lan man. Thường mình chia thời gian học theo ngày về mục tiêu và theo giờ về nội dung. Kiểu như 7 ngày phải ôn xong 2 môn, trong đó mỗi ngày chia 7h-9h học môn này còn 9h-11h học môn kia".

Diệu Hường cũng chia sẻ thêm phương pháp học ngoại ngữ: "Vì dân kỹ thuật nên bọn mình không học nhiều tiếng Anh trên trường. Nên mình thường xem phim, nghe nhạc, đọc báo bằng tiếng Anh. Mình cũng thường xuyên đọc các báo khoa học nước ngoài để tìm nguồn cảm hứng".

Với phương pháp học hiệu quả, cô nàng vừa có thành tích học khủng lại có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa: Thành viên cốt cán trong ban thanh niên tình nguyện của Đoàn trường ĐHBKHN; tham gia một số hoạt động trao đổi sinh viên như tại trường Temasek Polytechnic (Singapore), Chung-ang và KAIST (Hàn Quốc).

Gái xinh học Kỹ thuật Bách Khoa: GPA 3.6/4, IELTS 7.0, liên tục nhận giải thưởng quốc tế! - Ảnh 4.

Đạt được nhiều thành tích cao nhưng Diệu Hường không hề là dân "mọt sách"

Con gái học Kỹ thuật tưởng khổ nhưng với cô nàng này lại cực vui đấy nhé!

Cô bạn chia sẻ về những trải nghiệm khi học trường toàn nam sinh: "Ở khoa Điện tử - Viễn thông thì tỷ lệ nữ là 5%. Con gái học kỹ thuật tưởng khổ mà lại thích lắm. Con gái có ưu điểm là chăm chỉ cẩn thận nên việc học thường dễ dàng hơn con trai. Hơn thế nữa, học tập trong môi trường toàn nam thì mình cũng được các bạn ý nhường nhịn và ưu ái nhiều hơn".

Dự kiến cô bạn tài năng này sẽ tốt nghiệp vào hè năm nay. Thời gian tới, Diệu Hường sẽ tập trung hoàn thành đồ án tốt nghiệp, học lên thạc sỹ. Sau đó, 9X mong muốn tham gia vào 1 công ty kỹ thuật để biến lý thuyết thành những sản phẩm hữu hình, có ích cho đất nước và xã hội.

Gái xinh học Kỹ thuật Bách Khoa: GPA 3.6/4, IELTS 7.0, liên tục nhận giải thưởng quốc tế! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm