Gái đẹp RMIT vẫn đi bán quần áo lương 20k/h: Trường nào thì cũng cần phải nỗ lực mới có được chỗ đứng

C., Theo Trí Thức Trẻ 22:20 09/07/2020

Đang là sinh viên năm 2 của RMIT nhưng ngày ngày Kim Ngân vẫn đi bán quần áo để có thêm kinh nghiệm.

Trường Đại học RMIT, hay còn được biết đến với cái tên "trường con nhà giàu" nên các sinh viên đang theo học ở đây cũng thuộc gia đình không phải dạng vừa. Và như một lẽ đương nhiên, nhắc đến họ là người ta sẽ tưởng tượng ra hàng hiệu, siêu xe, du lịch sang chảnh, tiền tiêu như nước,... 

Vậy khi nghe chuyện 1 gái xinh RMIT vẫn đi bán quần áo thuê với mức lương bèo bọt 20k/h thì sao nhỉ? Đó chính là cô bạn Đỗ Hà Kim Ngân (20 tuổi, Tp.HCM), hiện tại đang là sinh viên năm 2, cử nhân ngành Kinh doanh thời trang.

Gái đẹp RMIT vẫn đi bán quần áo lương 20k/h: Trường nào thì cũng cần phải nỗ lực mới có được chỗ đứng - Ảnh 1.

Cô bạn Đỗ Hà Kim Ngân.

Kim Ngân cho biết, hiện tại ngoài việc học, cô bạn còn đi làm thêm với công việc bán quần áo thuê: "Mình làm part-time thôi. Trải nghiệm và học hỏi là chính. Hơn nữa mình cũng muốn làm quen với môi trường làm việc ở shop thời trang dần dần, sau này đỡ bỡ ngỡ".

Tất nhiên rất nhiều người bất ngờ với việc làm của Ngân, bởi dù gì cô nàng cũng là sinh viên trường "con nhà giàu". Chia sẻ về việc này, cô bạn cho biết: "Mình thấy sinh ở trường nào thì cũng cùng cần trau dồi kinh nghiệm và học hỏi thêm nhiều thứ. Khi có người chọc mình chuyện này, mình đều giải thích rằng sinh viên RMIT thì cũng là sinh viên, vẫn phải tự mày mò, tự trải nghiệm mới có thể tích luỹ kinh nghiệm. Với cả mọi người chọc vui chứ ai cũng biết mình thích tự lập, dù học trường đại học nào thì cũng cần phải nỗ lực bươn chải thì ra trường mới có chỗ đứng tốt được".

Kim Ngân khá tự lập và năng động.

Ngoài ra, Kim Ngân còn có 1 shop online nhỏ bán phụ kiện nhưng vẫn có thể cân bằng được cả việc học, làm thêm và tự kinh doanh. "Thực ra lúc đầu ba mẹ không ủng hộ việc mình đi làm vì sợ ảnh hưởng kết quả học tập. Nhưng mình đã thuyết phục ba mẹ những lợi ích từ việc làm thêm như kinh nghiệm và kiến thức hỗ trợ cho ngành học hay sự nghiệp tương lai nữa. Mình cũng cam kết sẽ sắp xếp thời gian để ăn uống ngủ nghỉ và đi học đi làm hợp lí nên cuối cùng ba mẹ cũng đồng ý" - cô bạn xinh xắn chia sẻ.

Không như thế, ở trường Kim Ngân vẫn có mặt đầy đủ trong các hoạt động ở trường, thậm chí còn rất năng nổ. Cô bạn từng là vocal của Music Club, hiện tại có làm MC cho 1 vài sự kiện. Đồng thời Ngân cũng đang là 1 trong những đại sứ sinh viên, phụ trách dẫn tour cho học sinh cấp 3 tham quan và tìm hiểu về trường, hỗ trợ phòng tuyển sinh của trường. 

Gái đẹp RMIT vẫn đi bán quần áo lương 20k/h: Trường nào thì cũng cần phải nỗ lực mới có được chỗ đứng - Ảnh 3.

Kim Ngân trong 1 hoạt động ở trường.

Xinh xắn, giỏi giang lại năng động nhưng hiện tai Kim Ngân vẫn chưa có người yêu. "Quan trọng nhất là bên cạnh người đó mình cảm thấy tin tưởng và an toàn. Người đó cũng phải tâm lí 1 xíu vì mình suy nghĩ hơi nhiều, dễ stress. Ngoài ra mình cũng mong muốn người yêu sẽ là một người thẳng thắn, rõ ràng vì không thích những chuyện không rõ ràng" - cô bạn tiết lộ mẫu người sẽ làm mình xiêu lòng. 

Cô bạn xinh đẹp, giỏi giang này vẫn đang độc thân nhé các anh trai!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm