Gái đảm giảm cân nhờ tự nấu ăn, mâm cơm giá chỉ 50k quay đầu mà trông ngon và healthy phết

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:18 19/12/2020

Cùng là nấu ăn, trong khi bạn chỉ biết phá bếp thì người ta nấu được toàn món ngon lành, lại còn tranh thủ cơ hội để giảm cân luôn kìa.

Có rất nhiều cách giảm cân trên đời này, từ tập gym đến phẫu thuật... Và còn một cách dễ dàng hơn cả đó chính là... ăn. Bạn nghe không nhầm đâu, chính là ăn để giảm cân, tất nhiên phải ăn theo chế độ hợp lý. Giống như cô nàng Đoàn Thị Thu Hương (27 tuổi) dưới đây chẳng hạn, bằng cách tự nấu ăn, Hương đã có cho mình một vóc dáng như ý.

Được biết, Thu Hương quê ở Bình Định, đã lên Sài Gòn học tập sau đó là làm việc, sinh sống đến nay đã được gần 10 năm. 10 năm trời ở trọ nhưng phải đến tận năm nay, Hương mới tập tành nấu ăn. Chỉ chấm khả năng nấu ăn của mình 5/10 điểm nhưng nhìn mâm cơm do Hương thực hiện, ai nấy đều phải dành lời khen vì sự ngon mắt cũng như healthy.

Mâm cơm đơn giản nhưng đầy màu sắc của Thu Hương

"Khi nấu ăn, điều mình chú trọng nhất chính là phải đủ chất. Thực đơn của mình luôn đủ cơm, canh, thịt, rau luộc, giờ ăn thành thói quen luôn. Vì mình nghĩ sau một ngày dài làm việc, cơ thể mình cần được bổ sung đủ chất. Mình mới tham gia bộ môn bếp núc này thôi nên vẫn còn nhiều hạn chế nhưng mình vẫn đang học hỏi thêm", Hương chia sẻ.

Để hoàn thành một bữa ăn đủ các món như vậy, Thu Hương thường mất khoảng 1 tiếng, lý do vì chỉ có một bếp nên cô nàng cần nấu từng món một. Về phần chi phí, Hương chỉ cần bỏ 50k đổ lại, vì chia nhỏ cho đủ chất nên không tốn kém nhiều trong khi đó nếu ăn ở ngoài, cô nàng sẽ tốn khoảng 35-45k mà chỉ được ăn 1 món thôi.

Đặc biệt, dù cuối cùng tất cả đồ ăn đều vào bụng hết, nhưng Hương khá chăm chút cho phần trình bày. Theo cô nàng, trình bày đẹp sẽ khiến người ta ăn ngon miệng hơn, như ông bà ta có câu "Ăn bằng mắt". Nhìn vào mâm cơm nhiều màu sắc kích thích bao tử hơn, người ăn nhìn vào thu hút hơn là trộn chung tất cả vào 1 tô hoặc đĩa.

Gái đảm giảm cân nhờ tự nấu ăn, mâm cơm giá chỉ 50k quay đầu mà trông ngon và healthy phết - Ảnh 2.

Dù ăn đơn giản nhưng Hương khá quan trọng phần trình bày

Bởi theo cô nàng, làm vậy sẽ khiến người ăn thấy ngon miệng hơn

Được biết, từ 53kg, Hương đã giảm được hơn 5kg nhờ việc tự nấu ăn. Nói thêm về việc giảm cân này, Thu Hương cho hay do tự nấu nên cô nàng có thể thoải mái điều chỉnh lượng calo vào người, ăn uống cũng lành mạnh hơn, cân nặng theo đó tự nhiên mà giảm và được duy trì.

"Tự nấu ăn cũng an toàn hơn nữa. Và mình luôn nghĩ sau này nếu mình có lập gia đình thì mình sẽ đủ tự tin để nấu cơm cho chồng con ăn thay vì cả nhà kéo nhau ra tiệm. Tự mình lo cho bữa ăn sẽ giúp gia đình ổn định và hạnh phúc", gái đảm tâm sự.

Thậm chí, nhờ tự nấu ăn mà Hương đã giảm được kha khá kg

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm