Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có "Chị Trợ Lý" Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 16/01/2019

Sau hơn 100 phút với đủ mọi cung bậc cảm xúc từ Chị Trợ Lý Của Anh, khán giả có lẽ hoàn toàn đồng ý với cái kết tưởng không có hậu của tình yêu giữa Khả Doanh (Mỹ Tâm) và Phúc Nam (Mai Tài Phến).

Chị Trợ Lý Của Anh ra rạp vào những ngày đầu năm mang đến cho người ta nhiều cảm xúc và phút giây giải trí với chuyện tình của "chị đại văn phòng" Khả Doanh (Mỹ Tâm) và Phúc Nam (Mai Tài Phến). Nếu là dân công sở, lại còn chưa có người yêu, bạn không việc gì phải lo ế cả, hãy thử vận dụng những kinh nghiệm sau đây từ bộ phim, rồi ngày mà bạn rảnh rang tình tang đến nhà ba má chồng "nhận hàng" sẽ không xa! Hãy bình tĩnh yêu theo các lời khuyên chí tình dưới đây, rồi việc gì đến sẽ đến!

Trailer phim Chị Trợ Lý Của Anh

Đừng toan tính với tình yêu!

Cuộc tình này ngay từ đầu đã là sự sắp đặt âm thầm từ cả hai phía. Một mặt, Phúc Nam giả như mình không hề để ý đến Khả Doanh, việc cô đỗ vào anh không hề biết. Rồi những cử chỉ quan tâm, hỏi han cũng hoàn toàn là vô tình. Nhưng đến cuối, Khả Doanh mới biết ván cờ này mình không hề chơi một mình.

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 2.

Còn Khả Doanh, cô chưa từng nghĩ mình sẽ có tình cảm với "thằng bé chuyên đi học muộn" năm nào. Khả Doanh vì muốn cứu sự nghiệp đang ở bờ vực của gia đình nên bất chấp tất cả. Cô dựng lên một kế hoạch hoàn hảo từng bước một. Từ việc để Hằng (Huỳnh Tuyết Anh) ngã trước xe Phúc Nam như thể cậu là người đâm phải cô. Rồi chuyện đi tìm mua đồ lưu niệm cho cậu. Cả khi đi ăn, cô cũng dặn Hằng không được gọi đồ cay nóng vì ảnh hưởng tới sức khoẻ Nam…

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 3.

Khả Doanh còn bày kế cho Nam tán Hằng

Đã có những lúc, Khả Doanh muốn dừng kế hoạch này lại, nhưng cô không ngờ mọi chuyện đã vượt quá tầm tay mình. Khả Doanh mất tất cả ngay trước khi được công khai tất cả. Cho dù ông nội của Phúc Nam nói cô cứ im lặng là được, thế nhưng mọi chuyện đâu dễ dàng được như vậy. Với một chàng trai như Phúc Nam, bị qua mặt đã là không thể chấp nhận. Lại bị qua mặt "có hệ thống" trong tình cảm, dĩ nhiên cậu sẽ không tha thứ.

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 4.

Nhưng khi mọi chuyện được hoá giải, thì Khả Doanh lại phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm mình đang mang. Chuyện tình cảm lại thêm một lần đứt đoạn. Dù cho kết phim khá mở, không nói Khả Doanh có qua khỏi bệnh tật không, nhưng chắc chắn khoảng thời gian hai người được ở bên nhau cũng đã đủ để bù đắp cho tất cả. Có lẽ, một cái kết happy ending đang ẩn trong tình tiết của sad ending, nhờ tình yêu thương mà toả sáng.

Nếu đơn phương, hãy ngẩng cao đầu mà đơn phương một cách tỉnh táo và quý tộc!

Trong phim, Phúc Nam là hình mẫu lý tưởng cho toàn bộ mọi người (từ nam đến nữ). Đẹp trai, phong lưu, tài giỏi nhưng không màng đến sắc đẹp. Anh đã từng bị ông nội nghi ngờ giới tính. Nhưng hoá ra Nam không tơ tưởng đến các cô gái bởi trong tim anh đã có một hình bóng khác. Cũng vì nghi ngờ giới tính của Nam mà chàng Mạnh thư kí (Quang Trung) đã đem lòng thương mến anh. Điều đáng nói ở đây là, tất thảy những người thầm thương Nam đều luôn muốn anh được sống với những điều tốt nhất.

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 5.

Diễn viên Quang Trung trong vai Mạnh

Mạnh từng sốt sắng vì Nam, từng cuống hết cả lên mỗi khi thấy bóng hoặc nghe giọng anh ở gần. Mạnh cũng chính là người hiểu rõ từng tiểu tiết của Nam trong cách pha cà phê. Rồi cũng Mạnh là người đưa cho Nam khá nhiều lời khuyên trong cuộc sống. Cho đến khi Khả Doanh xuất hiện, những tưởng đây sẽ là nhân vật cản đường cô, nhưng không! Mạnh giúp Khả Doanh còn nhiều hơn. Từ việc nói điều nên, không nên cư xử, rồi nói cho cô muôn vàn những thói quen của Nam để cô tiến đến. Đáng nhớ nhất chính là hành động đẩy Khả Doanh về phía Nam trong buổi tiệc công ty. Cái lườm rất sắc trước đó khiến khán giả nghĩ rằng bây giờ Mạnh mới sống thật là mình. Nhưng rồi tất cả hiểu ra, dường như cái lườm đó là  cái nhìn soi xét lần cuối cùng để chắc chắn Nam sẽ hạnh phúc bên cạnh Khả Doanh.

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 6.

Đáng lẽ đây phải là tình địch, nhưng rồi lại quyết định đứng cùng một chiến tuyến

Còn Khả Doanh, vì đã trót "cưỡi lên lưng hổ" nên cô chẳng thể thoái lui. Cho dù có những lúc, cô muốn phát điên khi nghĩ đến viễn cảnh Nam và Hằng vui vẻ với nhau. Đến giờ "hoàng đạo" nhưng không nhận được điện thoại của anh, cô đã trút giận lên cái điện thoại của mình. Thế nhưng Khả Doanh hết lần này đến lần khác cứ nhất quyết gán ghép anh với một người khác. Bởi cô cho rằng mình không đủ chân thành, không đủ tốt, không đủ xứng đáng ở bên cạnh anh.

Nếu hỏi Mạnh và Khả Doanh, khi đẩy người mình thương về phía người khác có xót xa không. Câu trả lời chắc chắn là có chứ! Nhưng nỗi xót xa hèn mọn ấy làm sao sánh được với thứ tình cảm cao thượng trong tim họ. Bởi khi yêu chân thành, người ta chỉ mong người mình yêu được hạnh phúc, chứ nào đòi hỏi nhiều nhặn gì.

Cứ sống nồng nhiệt và chân thành, chuyện gì đến nhất định sẽ đến

Xem hết Chị Trợ Lý Của Anh, chắc chắn khán giả sẽ nhớ câu thoại "Cần ít nhất 50 giờ để biến một người lạ thành người quen, 90 giờ để từ người quen thành người bạn, và 200 giờ để trở thành bạn thân". Thế nhưng điều này chỉ đúng nếu như người ta sống với nhau nồng nhiệt và chân thành. Bởi một mối quan hệ chỉ có thể bền vững khi được xây trên nền móng tin tưởng.

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 8.

Làm sao kìm lòng được khi chính Phúc Nam hỏi Khả Doanh "Mình ở bên nhau được bao nhiêu giờ rồi? Vừa đủ thời gian để yêu rồi phải không?" rồi bỏ đi với hai hàng nước mắt lăn trên gò má. Tất cả những tình cảm, những khoảnh khắc hạnh phúc trong phút chốc đã trở thành hư không. Và may mắn là, ông nội và Hằng – những người trực tiếp liên quan đến chuyện này đã kịp giải thích cho Nam trước khi quá muộn.

Trích đoạn trong bộ phim Chị Trợ Lý Của Anh

Phúc Nam và Khả Doanh cùng đau khổ vì phải từ bỏ tình yêu

Gái công sở không sợ ế, bởi vì đã có Chị Trợ Lý Mỹ Tâm chỉ bí kíp yêu không cần phải lắm chiêu! - Ảnh 11.

Những nhân vật liên quan trực tiếp tới chuyện tình ngang trái này

Có thể, Chị Trợ Lý Của Anh chưa phải một bộ phim quá xuất sắc, thế nhưng có một điều chắc chắn rằng, những thông điệp mà "hoạ mi tóc nâu" muốn chia sẻ đều được thể hiện rất mạch lạc: Chỉ cần tin tưởng, chân thành và bao dung, khi ấy tình yêu đã trở nên rất đủ đầy rồi!

Bộ phim Chị Trợ Lý Của Anh hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14