Gã thanh niên 23 tuổi sát hại bạn gái và thực hiện loạt hành vi "như trong phim", nguyên nhân đằng sau rất kỳ quặc: "Vì cô ấy yêu cái đẹp"

Hy Li, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:30 20/11/2020

Lời khai của hung thủ đã khiến không ít người vừa hoang mang vừa phẫn nộ.

Ngày 20/11, trang ETToday đưa tin về một vụ án mạng kỳ quặc, một thanh niên 23 tuổi đã sát hại bạn gái vì tranh chấp tình cảm, sau đó bỏ trốn đến thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Dưới sự thuyết phục của bố mẹ, hắn đã trở về đầu thú.

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ án xảy ra tại Hợp Phì, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Hung thủ là Nghê Đông còn nạn nhân là Nghiêm Mai, cả 2 quen biết nhau khi đến thành phố Chu Châu, tỉnh An Huy (Trung Quốc) học đại học và bắt đầu hẹn họ từ tháng 7/2017. Sau khi tốt nghiệp, năm 2019, cả 2 đến thành phố Hợp Phì để làm việc và chung sống.

Chiều ngày 29/5, tên Nghê rủ bạn gái đi ăn tối sau đó cả 2 phát sinh mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, hắn đã dùng dao đâm hơn 20 nhát dao vào vùng lưng của bạn gái. Nạn nhân đã tử vong tại chỗ vì vết thương quá nặng.

Kế đó, tên Nghê đã dọn dẹp hiện trường, sau đó bật điều hòa, cởi toàn bộ quần áo trên cơ thể nạn nhân, dùng khăn giấy lau hết máu và nhét thi thể bạn gái vào tủ lạnh.

Đến sáng hôm sau, hắn bắt tàu điện ngầm đến tìm mẹ ruột đang sống ở thành phố Hàng Châu. Được mẹ thuyết phục, hắn đã cùng mẹ trở về thành phố Hợp Phì đầu thú.

Gã thanh niên 23 tuổi sát hại bạn gái và thực hiện loạt hành vi như trong phim, nguyên nhân đằng sau rất kỳ quặc: Vì cô ấy yêu cái đẹp - Ảnh 1.

Hung thủ tại một phiên tòa xét xử

Theo điều tra, hung thủ và nạn nhân chung sống cùng nhau từ đầu năm 2019, đến tháng 4/2020, Nghiêm Mai đã thuê một căn nhà khác để ở riêng. Luật sư của nạn nhân tin rằng, quyết định này là do Nghiêm Mai muốn chia tay. Do đó, ở thời điểm xảy ra vụ án, hung thủ và nạn nhân không còn là quan hệ yêu đương.

Tuy nhiên, Nghê Đông phủ nhận điều này, hắn kể, bạn gái dọn ra ở riêng là vì muốn có không gian riêng và sống một mình trong nửa năm trước khi kết hôn với hắn.

Lời khai của hung thủ đã bị một nhân chứng khác bác bỏ. Người đàn ông họ Lục này tuyên bố mình là "bạn trai hiện tại" của nạn nhân. Tháng 10/2019, Nghiêm Mai đã kể với anh Lục, cô muốn chia tay với Nghê Đông. Đến ngày 9/3/2020, Nghiêm Mai thông báo đã chia tay. Sau đó, cô nhận lời yêu của anh Lục.

Theo điều tra, trước khi gây án nhiều ngày, hung thủ từng tìm kiếm thông tin "Sau khi giết người có phải chịu trách nhiệm hình sự không?", "Gia đình hung thủ có phải bồi thường cho gia đình người chết không?"... Sau đó hắn chuyển sang xem phim, nội dung bộ phim nói về một vụ giết người và phi tang xác chết. Cốt truyện này rất giống với vụ án ngoài đời thực mà hắn gây ra vài ngày sau đó.

Giải thích về nguyên nhân của hành động này, hắn cho biết: "Vì khi còn sống, cô ấy rất yêu cái đẹp, chuyện tình của chúng tôi cũng rất đẹp, tôi không hề muốn ai nhìn thấy cô ấy nằm trên vũng máu".

Nghê Đông còn khai rằng, khi Nghiêm Mai bất tỉnh, hắn đã cố gắng hô hấp nhân tạo, đổ một ly nước lọc vào miệng cô,... Tuy nhiên, những hành động này cũng không thể cứu mạng Nghiêm Mai.

Hiện tại vụ án vẫn đang trong quá trình xét xử.

*Tên của các nhân vật đã được thay đổi.

Nguồn: ETToday

Gã thanh niên 23 tuổi sát hại bạn gái và thực hiện loạt hành vi như trong phim, nguyên nhân đằng sau rất kỳ quặc: Vì cô ấy yêu cái đẹp - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm