Gã lang thang sống trên xe 3 bánh bất ngờ bị bắt giữ sau khi được cứu trợ, nguyên nhân là vì câu chuyện đáng sợ từ 24 năm trước

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 14:28 09/11/2020

Ban đầu gã lang thang còn nghĩ mình đã xui xẻo gặp phải một băng cướp nào đó nhưng sự thật lại khiến hắn chết lặng hoàn toàn.

Ngày 8/11, trang Kankanews đưa tin về sự việc cảnh sát huyện Định Viễn, thành phố Trừ Châu, tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã bất ngờ bắt giữ một người đàn ông họ Mã sống lang thang ở thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Được biết, hắn chính là nghi phạm đang trốn chạy sau khi gây ra một vụ án mạng 24 năm trước. Hắn đã ẩn danh nhiều năm nhưng lại bị phát hiện tung tích sau khi được cứu trợ.

Theo cảnh sát, năm 1996, khi nghi phạm Mã đang làm việc tại khu tự trị của Trung Quốc đã xảy ra mâu thuẫn với một người. Trong lúc hai bên xảy ra xô xát, tên Mã đã giết chết đối phương và bị cảnh sát truy nã.

Gã lang thang sống trên xe 3 bánh bất ngờ bị bắt giữ sau khi được cứu trợ, nguyên nhân là vì câu chuyện đáng sợ từ 24 năm trước - Ảnh 1.

Nghi phạm đã sử dụng 3 chiếc xe 3 bánh làm nơi ở suốt 24 năm qua

Trong suốt 24 năm qua, hắn đã sống ẩn danh và sử dụng ba chiếc xe ba bánh làm nơi ở của mình. Trước khi bị bắt, tên Mã được một trạm cứu hộ ở tỉnh Vân Nam cứu trợ khi thành phố bị phong tỏa vì dịch bệnh COVID-19. Sau này trạm cứu hộ đã đăng ảnh của hắn lên MXH và bị cảnh sát huyện Định Viễn nhận ra sự quen thuộc từ bức ảnh đó.

Nghi phạm Mã luôn cố gắng che giấu danh tính thật, ngoại hình cũng thay đổi theo thời gian đến nỗi bố mẹ ruột cũng khó có thể nhận ra. Nhưng với kĩ thuật hiện đại và khả năng phân tích gương mặt của một vị cảnh sát tên là Mã Nghi Dân, tên Mã dễ dàng bị lột trần danh tính thật.

Đầu tháng 11/2020, cảnh sát huyện Định Viễn đã phái lực lượng đến thành phố Thụy Lệ và bắt giữ nghi phạm Mã. Vào thời điểm đó, vì cảnh sát mặc thường phục và đang phục kích nên hắn chỉ nghĩ mình không may gặp phải một băng cướp nào đó. Nhưng khi cảnh sát tiết lộ thân phận, hắn đã hoàn toàn chết lặng. Không ngờ sau 24 năm trốn chạy, hắn vẫn không thể thoát khỏi pháp luật.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cảnh sát tiến hành điều tra thêm.

Gã lang thang sống trên xe 3 bánh bất ngờ bị bắt giữ sau khi được cứu trợ, nguyên nhân là vì câu chuyện đáng sợ từ 24 năm trước - Ảnh 2.

Với kĩ thuật hiện đại và khả năng phân tích gương mặt của cảnh sát, nghi phạm dễ dàng bị lột trần danh tính thật

Nguồn: Kankanews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm