Gã đàn ông đồi bại ấu dâm con gái bạn thân hơn chục năm trời mới bị vạch trần, phiên toà "bẻ lái" liên tục vì sự gian manh của kẻ đội lốt người tốt

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 07/12/2021

Kể từ năm 6 tuổi, cô gái đáng thương đã bị bạn thân của bố lạm dụng tình dục nhiều lần mà chẳng ai hay biết. Sau khi sự việc vỡ lở, ông bố vừa ghê tởm vừa hổ thẹn, bởi ông chẳng bao giờ ngờ được người bạn từng đồng cam cộng khổ suốt bao năm qua hoá ra lại là kẻ ấu dâm con gái mình.

Cuộc sống của gia đình Lý Huy (bố nạn nhân) thay đổi hoàn toàn vào năm 2015. Vào đêm trước Giao thừa, gia đình 3 người ngồi lại với nhau để trò chuyện về những dự định trong tương lai khi cô con gái nhận được giấy gọi nhập học thạc sĩ của 3 trường đại học danh tiếng ở nước ngoài. Nhưng chưa tâm sự được vài câu, Tiểu Nhiễm (nạn nhân) đã không khống chế được cảm xúc, vừa khóc vừa hét lớn: "Mẹ có biết con đau đớn như thế nào không? Con bị tấn công tình dục từ khi còn nhỏ. Con ghét những người ở nơi đây! Con đau khổ từng ngày và chỉ muốn chết thôi!".

Lý Huy (tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi) và vợ vô cùng bàng hoàng khi trong phút chốc bỗng nhận thấy hóa ra mình chẳng hiểu gì về con gái, 2 vợ chồng chỉ biết con mình hướng nội, không thích giao tiếp với người lạ chứ chưa bao giờ nghĩ cô bé lại là nạn nhân ấu dâm. Từ sau khi thi xong, tình trạng tinh thần của Tiểu Nhiễm trở nên tồi tệ hơn, ngày nào cũng suy sụp như "cái xác biết đi", nhiều hôm cô chỉ nhốt mình trong phòng không ăn không uống, rồi khi không lại nổi cáu với bố mẹ. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của 1 số bệnh viện tư nhân, Lý Huy nghỉ hưu sớm và bắt đầu đi điều trị tâm lý cùng con gái. Vào tháng 5/2016, kết quả chẩn đoán của bệnh viện ở Đại học Bắc Kinh cho thấy Tiểu Nhiễm đang rơi vào trạng thái lo âu và trầm cảm khiến người cha gần 60 tuổi như rơi xuống vực thẳm.

Gã đàn ông đồi bại ấu dâm con gái bạn thân hơn chục năm trời mới bị vạch trần, phiên toà bẻ lái liên tục vì sự gian manh của kẻ đội lốt người tốt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau 1 thời gian điều trị, vào 1 đêm đầu tháng 5/2017, Tiểu Nhiễm đã kể với mẹ chuyện khó nói mà cô đã giấu kín bao lâu nay. Hôm đó, Lý Huy thức trắng đêm khi biết kẻ đã hại đời con gái mình là Nhạc Mỗ Kim - bạn thân của ông. Từ sau khi biết tình trạng của con gái, ông cảm thấy "ai cũng đáng nghi", chỉ duy nhất Nhạc Mỗ Kim là ông chưa từng nghĩ tới.

"Có đánh chết tôi vẫn không dám tin đây là sự thật. Làm sao hắn ta có thể làm thế trong khi chính hắn cũng có 1 đứa con gái?" - Lý Huy vô cùng tức giận.

Lý Huy và Nhạc Mỗ Kim là bạn đại học. Sau khi tốt nghiệp, họ được phân về cùng 1 khu vực khai thác tại 1 mỏ dầu ở miền Bắc Trung Quốc. Con gái của mỗi người lúc đó mới 2 tuổi. Trước khi Nhạc Mỗ Kim chuyển đến thành phố Bắc Kinh vào năm 2011, 2 gia đình thường xuyên qua lại ăn uống rất thân thiết.

Cú sốc đầu đời đã để lại trong lòng Tiểu Nhiễm 1 nỗi ám ảnh lớn, nó là cơn ác mộng kéo đến hàng đêm mỗi khi cô chợp mắt, là bóng ma bám theo biến cô từ 1 người hoạt bát, năng động trở thành 1 người sống khép kín, không thích giao du cùng ai.

"Con gái tôi thực sự có những biểu cảm bất thường mỗi khi phải chạm mặt hắn, giờ nghĩ lại mới thấy mình sơ suất, đúng là biết mặt mà không biết lòng" - Lý Huy tự trách bản thân.

Gã đàn ông đồi bại ấu dâm con gái bạn thân hơn chục năm trời mới bị vạch trần, phiên toà bẻ lái liên tục vì sự gian manh của kẻ đội lốt người tốt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tội ác của người "bạn thân" đã khơi dậy sự tức giận trong lòng Lý Huy. Không chờ hỏi ý kiến ​​luật sư, cảnh sát hay các nhà chuyên môn khác, vào sáng ngày 9/5/2017, Lý Huy đã quyết định đến thành phố Bắc Kinh để hỏi cho rõ mọi chuyện. Sau vài câu chối quanh co, Nhạc Mỗ Kim đã thừa nhận rằng hắn "chỉ chạm thôi chứ chưa làm gì".

Vào ngày 24/5/2017, Lý Huy lại tìm gặp hắn ta 1 lần nữa. Lúc này, Nhạc Mỗ Kim đã kể lại khá chi tiết quá trình xâm hại nạn nhân khiến cho Lý Huy cả giận mất khôn mà ra tay đánh hắn. 6 ngày sau, Nhạc Mỗ Kim đến đồn cảnh sát Đông Thăng thuộc Chi nhánh quận Hải Điến của Sở Công an thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc để trình báo về 1 vụ cố ý gây thương tích. Trong biên bản thẩm tra của cảnh sát, Nhạc Mỗ Kim khai rằng y bị hành hung và phủ nhận việc mình từng quấy rối tình dục Tiểu Nhiễm. Không những vậy, hắn ta còn bao biện cho việc làm đáng xấu hổ của mình bằng những lời hoa mỹ như "dạy dỗ trẻ con".

Vào ngày 16/6/2017, trước khi Lý Huy bị cảnh sát bắt giữ, Nhạc Mỗ Kim đã viết đơn từ chối hòa giải và đề nghị cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật. Cuối cùng, Lý Huy bị tạm giữ hình sự tại trại giam quận Hải Điến. Mẹ của nạn nhân cũng phải ra mặt để xin lỗi công khai gã bạn đểu vì đã "xúc phạm danh dự" của hắn.

Vào ngày 6/7/2017, sau 3 tuần bị tạm giam, Lý Huy được tại ngoại chờ xét xử. 2 ngày sau, Viện kiểm sát quận Hải Điến quyết định không truy tố vì cho rằng mặc dù Lý Huy đã thực hiện hành vi cố ý gây thương tích nhưng không đủ cấu thành tội hành hung người khác và vụ án dân sự này có liên quan trực tiếp đến vụ ấu dâm trẻ vị thành niên.

Gã đàn ông đồi bại ấu dâm con gái bạn thân hơn chục năm trời mới bị vạch trần, phiên toà bẻ lái liên tục vì sự gian manh của kẻ đội lốt người tốt - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngày 10/11/2017, gia đình Lý Huy mang đoạn video ghi lại 2 cuộc nói chuyện với Nhạc Mỗ Kim đến cơ quan công an địa phương để trình báo. Trong 5 giờ đồng hồ, Tiểu Nhiễm kể lại những trải nghiệm kinh hoàng suốt thời thơ ấu của mình, bao gồm từ lúc mới chỉ là "đụng chạm" vài lần từ lúc 6 tuổi, đến ép "quan hệ" nhiều lần trong suốt 1 năm (2003 - 2004). Và sau khi cô đỗ đại học, hắn đã gọi cho Lý Huy để nhờ chuyển lời "chúc mừng" tới cô, khiến cho Tiểu Nhiễm rơi vào trạng thái tinh thần hoảng loạn.

Ngay trong ngày hôm đó, cơ quan công an quyết định tiến hành lập hồ sơ vụ án. Cảnh sát đã ủy quyền cho Trung tâm giám định tư pháp thành phố Nhâm Khâu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc giám định trạng thái tâm thần của Tiểu Nhiễm. Bản giám định do trung tâm đưa ra vào ngày 8/3/2018 cho thấy Tiểu Nhiễm hiện đang ở trạng thái trầm cảm nặng.

Sau 4 tháng điều tra, vào ngày 22/3/2018, cảnh sát đã bắt giữ Nhạc Mỗ Kim vì tội ấu dâm. Trong khi thẩm vấn, Nhạc Mỗ Kim vẫn chỉ thừa nhận mình chạm vào bộ phận sinh dục của nạn nhân và một mực phủ nhận hành vi ấu dâm. Cuối cùng, 37 ngày sau, hắn ta được tại ngoại chờ xét xử.

Tháng 4/2018, Viện kiểm sát thành phố Nhâm Khâu, tỉnh Hà Bắc đã ra quyết định không phê chuẩn việc bắt giữ, yêu cầu cơ quan Công an tiếp tục điều tra bổ sung. Vào ngày 19/1/2019, Viện kiểm sát thành phố Nhâm Khâu đã ra quyết định không truy tố với lý do thiếu chứng cứ. Lý Huy không chấp nhận kết quả này và tiếp tục kháng cáo lên các Viện kiểm sát thành phố và tỉnh.

Gã đàn ông đồi bại ấu dâm con gái bạn thân hơn chục năm trời mới bị vạch trần, phiên toà bẻ lái liên tục vì sự gian manh của kẻ đội lốt người tốt - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Cho đến tháng 3/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã ban hành "Thông báo xem xét kháng nghị hình sự", trong đó xác định rằng hành vi của Nhạc Mỗ Kim phù hợp với các tình tiết lạm dụng tình dục trẻ em, có thể bị kết án hơn 5 năm tù và bị truy tố có thời hạn là 15 năm. Tuy nhiên, khi Tiểu Nhiễm trình báo vụ việc thì thời hạn truy tố đã hết (tính từ thời điểm cô bị xâm hại), nên không thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để đòi lại công bằng, Lý Huy - với tư cách là đại diện hợp pháp của con gái mình - đã đệ đơn kiện dân sự lên tòa án. Đây cũng là trường hợp đầu tiên mà thời hạn truy tố hình sự đối với tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên đã hết mà vẫn thắng kiện dân sự tại Trung Quốc.

Vào tháng 10/2020, Viện kiểm sát thành phố Nhâm Khâu quyết định cử 2 công tố viên đến hầu tòa để hỗ trợ vụ án của Tiểu Nhiễm.

Vào thời điểm phiên tòa mở vào ngày 17/9/2021, Tiểu Nhiễm đang được điều trị tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Vợ chồng Lý Huy trở lại thành phố Nhâm Khâu, 1 lần nữa thay con gái ra mặt đòi công lý. Tại phiên tòa, Nhạc Mỗ Kim vẫn phủ nhận hành vi xâm phạm của mình đối với Tiểu Nhiễm, hắn thậm chí còn khai man rằng đoạn video trước đó là do Lý Huy đe dọa để quay được nội dung như ý.

"Có những vết thương sẽ đi theo suốt cuộc đời và gây tổn thương vĩnh viễn cho nạn nhân" - Luật sư của Tiểu Nhiễm nói trong phiên tòa.

Trong bản án sơ thẩm, bị cáo Nhạc Mỗ Kim sau nhiều lần chối tội đã chính thức xin lỗi Tiểu Nhiễm về hành vi tội lỗi của mình, đồng thời bồi thường thiệt hại hơn 300 nghìn tệ (tương đương hơn 1 tỷ đồng) cho nạn nhân. Tuy nhiên, những vết thương nghiêm trọng về cả thể chất lẫn tinh thần mà hắn gây ra cho nạn nhân trong những năm tháng ấu thơ có lẽ sẽ chẳng bao giờ có thể xóa nhòa.

Nguồn: QQ, 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14