G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những "người con xa xứ" của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 19/05/2019

Chiều ngày 19/5, trận chung kết giữa Bắc Mỹ và châu Âu lần đầu tiên diễn ra trong lịch sử giải đấu MSI. Khởi đầu tốt hơn, đại diện đến từ châu Âu là G2 Sports đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

Ván 1: G2 Esports 1-0 Team Liquid

G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những người con xa xứ của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019 - Ảnh 1.

Cấm chọn ván 1.

Team Liquid có vẻ coi thường Jankos khi chỉ tập trung vào việc cấp những vị tướng ở đường giữa và đường trên của G2 Esports. Họ đã mắc sai lầm lớn khi để Giang Van Cot có được JarvanIV trong ván 1.

Chỉ trong vòng chưa đến 10 phút, "người con xa xứ" Jankos để lại dấu ấn quá lớn, đóng góp vào 7 điểm hạ gục cho G2 Esports. Lợi thế quá lớn giai đoạn early game giúp nhà vô địch châu Âu dễ dàng chơi snow-ball trong quãng thời gian còn lại.

G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những người con xa xứ của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019 - Ảnh 2.

Lợi thế quá lớn thuộc về G2 ngay trong giai đoạn đầu game.

Trong những pha giao tranh về giữa game, đến lượt Mikyx tỏa sáng rực rỡ với Rakan. Perkz và Wunder chỉ việc gây sát thương lớn nhất có thể, qua đó đem về thắng lợi quá dễ dàng cho G2.

Ván 2: G2 Esports 2-0 Team Liquid

G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những người con xa xứ của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019 - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 2.

Bước sang ván 2, đương nhiên Team Liquid không thể để Jankos lộng hành như trước nữa. Họ chủ động tổ chức di chuyển hỗ trợ nhau sớm khiến giai đoạn đầu trở nên vô cùng căng thẳng.

Ở đường trên, Impact đã làm tốt hơn so với ván 1. Anh khiến Pyke của Wunder gặp vô số khó khăn, hơn đối thủ 2000 tiền ở phút thứ 8.

Tuy nhiên chỉ cần một tình huống mất cảnh giác của Team Liquid, thế trận lại thuộc về G2 Esports. Doublelift và đồng đội sau khi có được 2 điểm hạ gục tỏ ra quá tự tin, di chuyển vào vùng sông mà không có tầm nhìn. Đó chính là cơ hội để Caps hạ gục Jensen một cách chóng vánh, đưa đồng đội vào thế giao tranh 3 đánh 3 có lợi hơn rất nhiều so với đối thủ. Quét sạch cho G2 Esports!

G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những người con xa xứ của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019 - Ảnh 4.

Khoảng cách giữa 2 đội một lần nữa bị nới rộng ở phút 25. Tiếp tục lại là một pha xử lý tuyệt vời của Caps, đưa G2 vươn lên dẫn 5000 tiền và giành được con Baron. Đó chính là thời điểm Team Liquid đánh mất tất cả và phải nhận trận thua thứ 2.

Ván 3: G2 Esports 3-0 Team Liquid

G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những người con xa xứ của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019 - Ảnh 5.

Cấm chọn ván 3.

Trước ngưỡng cửa "tử", Doublelift đã cọn cho mình vị tướng làm nên tên tuổi, Kai'sa. Tuy nhiên dường như G2 Esports không muốn cho huyền thoại người Mỹ chơi trận đấu này.

Tiếp tục là một lợi thế khổng lồ G2 tạo nên từ rất sớm. Lần này không cần Jankos đi roam, chính 3 vị trí đường của G2 đã nghiền nát đối thủ. Caps liên tục solo kill Jensen, Doublelift thua thiệt hoàn toàn Perkz. Dù nỗ lực đi chung giành lại được một số điểm hạ gục nhưng tình huống 3 thành viên của G2 "lùa" cả Team Liquid ở đường trên đã cho thấy chênh lệch quá lớn giữa 2 đội.

Phút 18, một pha làm choáng của Wunder đã kết thúc mọi hi vọng của Team Liquid. G2 Esports quét sạch và dễ dàng giành thắng lợi.

G2 Esports 3-0 Team Liquid: Hủy diệt Liquid, những người con xa xứ của Việt Nam chính thức vô địch MSI 2019 - Ảnh 6.

Tình huống kết thúc trận đấu.

Thắng Team Liquid 3-0, G2 Esports trở thành đại diện châu Âu đầu tiên trong lịch sử lên ngôi vô địch MSI.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm