Fung La: "Mình vui khi được so sánh với chị An Nguy!"

QuangMT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/07/2016

Cô nàng nấm lùn Fung La đã có những chia sẻ xoay quanh những ồn ào kể từ khi cô trở thành thí sinh của "Vietnam's Next Top Model 2016".

Là nhân tố thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ lúc "Vietnam's Next Top Model 2016" bắt đầu tuyển sinh tại TP. HCM, cô nàng nấm lùn Fung La chính thức trở thành thí sinh có chiều cao khiêm tốn nhất lịch sử chương trình.

Tuy nhiên, chiều cao hạn chế cùng cá tính thẳng thắn của cô nàng khiến nhiều người đánh giá Fung La chỉ đang là mồi câu view cho mùa giải năm nay. Thậm chí, các thí sinh trong nhà chung cũng đã lên án thái độ của Fung La qua cách cô đối xử với mọi người.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Fung La kể từ khi cô chính thức trở thành thí sinh của "Vietnam's Next Top Model 2016":

Fung La là người giành riêng cho mình một chiếc giường nhưng sau đó có hai thí sinh khác vô chung thì bạn lại nhường giường lại vì "không muốn ở chung với hai bạn đó". Nhiều người đánh giá hành động của bạn như vậy là không hay, bạn có ý kiến gì về vấn đề này không?

Thực ra khi mọi người ở ngoài nhìn vào hay những người ở trong nhà chung nhìn vào sẽ không có cái nhìn thiện cảm với mình, ngay cả hai bạn rất vui vẻ khi biết ở chung phòng với mình. Nhưng mà trước đó mình và Thiếu Lan đã gặp nhau ở trên xe, với lại cũng hứa với Út Trang là sẽ ở chung phòng. Dù sao mình đã thân với một người nào đó trước thì mình cũng sẽ thích ở cùng người đó.

Cho nên, mình cũng rất nhanh để quyết tâm giành phòng cho bạn nhưng mà những bạn khác lại nhanh hơn Thiếu Lan và Út Trang nên mình quyết định bỏ cái phòng đó mà đi, không phải vì mình ghét những bạn đó bởi chưa biết gì về nhau mà. Tuy nhiên, khi đi ra mình thấy Thiếu Lan bị thương lúc tranh giành, cũng thấy hơi giận nên mình mới quyết định nói "Thôi bây ngờ ngủ ở ngoài đi Meo (nickname của Thiếu Lan), mình ngủ chung. Nếu mình còn ở tiếp, loại bớt thì mình cũng có phòng mà thôi". Mình nghĩ đơn giản vậy thôi, không ghét ai hết.

Bạn có cảm thấy mình phản ứng hơi quá khi được các chuyên gia cạo một bên mái tóc của mình?

Thực sự với tính cách của mình, mình cũng không biết là mình có làm quá hay không, mình chỉ làm theo cảm xúc thôi. Cảm xúc của mình lúc đó rất là mạnh, chỉ những người chơi thân thì mới biết. Nếu mà nói mình không quan tâm cảm giác người khác nghĩ mình có làm quá, làm lố hay không thì có vẻ người ta sẽ nghĩ thêm mình là một người kiêu ngạo nữa.

Tuy nhiên, mình cảm thấy người khác nghĩ mình như thế nào là vấn đề của người khác, còn mình hiểu mình lúc đó thì sẽ thoải mái để bộc lộ hết, rõ rệt và mạnh mẽ như vậy. Người khác biết mình là một người lố, cũng đúng, vì lúc đó cảm xúc của mình lố lên mà. Mình cảm thấy rất phẫn nộ nên mình mới làm lố. Cảm giác lúc đầu khi mình nói "What! (Cái gì!)" là mình cảm thấy giống như mình không được tôn trọng chứ không phải không chấp nhận. Vì tấm hình mình giành được nó đã rõ ràng kiểu tóc như vậy rồi thì mình định hình trong đầu là kiểu tóc đó, nhưng mà cho đến khi cái tông đơ kéo lên đầu thì mình cảm giác "Đang giỡn hay sao vậy? Có tôn trọng mình hay không vậy?" cho nên mình mới đặt câu hỏi, thế thôi. Nhưng mà lúc đó mình hơi mất bình tĩnh, sau đó suy nghĩ lại, "Break The Rules" thì bây giờ chấp nhận, đi thi thì phải chịu. Vậy mới nói "rồi, chơi luôn".

Lúc đầu cuộc họp nhà chung là vì Thùy Trâm cảm thấy tách biệt nhưng sau đó mọi mũi dùi đều chĩa vào bạn, bạn có cảm thấy bực bội không?

Thực sự trong lòng mình, mình không ghét bất cứ ai hết. Bởi vì có thể nói, mình là một người đôi khi không biết rõ mình như thế nào giống lời chị Thanh Hằng nói nhưng mình biết rõ mình có thể nghe lời và mình nghe lời ba mình. Ba mình có nói là "Giữa đen và trắng, bạn có thể chọn xám". Mình chọn sự ở giữa, mình thích hoặc ghét, đó là quyền của mình.

Lúc đó, mình cảm thấy không ghét Trâm nữa nhưng mà khi Trâm chắc chắn mình đã nói xấu bạn ấy mà mình không có nói như vậy nên mình cảm thấy mọi thứ nó cứ mơ hồ, thực sự trong tâm tư mình không bao giờ suy nghĩ đến cái điều đó luôn nên mình cũng hơi có cảm giác buồn và mình chực khóc nhưng lại không khóc được. Mình cần phải bình tĩnh để đính chính nhưng mà càng đính chính thì mãi nó cứ y như vậy.

Mãi lúc sau, Trâm nói ai đó đã nói và Trâm tự nhận vào mình. Mình thấy có sự mâu thuẫn, tại sao lúc đầu Trâm khẳng định là mình sau đó lại nói là người khác nói, Trâm tự nhận. Không biết như thế nào, mình cảm thấy rằng có thể Trâm cũng đang hoang mang và chính mình cũng đang hoang mang thì lúc đó mình cảm thấy rất buồn nhưng vẫn không ghét Trâm bởi đó là một vấn đề không rõ ràng. Lúc đó, mình nhớ lại lời ba mình dặn "mình đừng buồn, mình không làm ai buồn hết thì mình cũng không việc gì phải buồn".

Mũi dùi lúc đó đang chĩa vào mình mà còn bị khơi lại chuyện nồi cơm mốc. Thực sự mình biết cách xử lý vì ai cũng né tránh nên có thành ý xung phong làm nhưng lúc đó ai cũng mệt rồi nên gương mặt của mình có thể biểu lộ không được thoải mái. Nên khi mọi người khơi lại chuyện đó thì cảm xúc mình như bị bục ra, mình khóc lên rồi mọi người lại nghĩ mình đang diễn.

Có câu là "không ai tắm trên cùng một dòng sông" nên con người mình có thể thay đổi mỗi ngày, không ai biết chính xác mình là người như thế nào nhưng cảm xúc là thật thì mình chọn giải thích thì vẫn cứ giải thích, mọi người hiểu hay không thì mình tin một thời gian sẽ hiểu. Con người của mình cũng muốn thể hiện rõ ra, rõ ràng như cái chữ rõ luôn.

Fung La: Mình vui khi được so sánh với chị An Nguy! - Ảnh 4.

Trong cuộc tranh cãi đó bạn có cảm thấy mình bị cô độc không? Có ai đỡ lời hay an ủi bạn không?

Mình có cảm giác Duy Minh, anh Minh Phong và Thiếu Lan tin mình không phải như vậy thì mình cũng bớt cô độc đi. Khi mình buồn mình vào nhà vệ sinh mình khóc, anh Phong đi đến và dỗ dành. Anh Phong nói rằng anh Phong xem mình như một người em gái, mình cũng xem anh Phong như một người anh trai kết nghĩa, trong lòng thôi, không có tiện nói ra. Anh Phong nói với mọi người xung quanh rằng "Khi mình nói một ai điều gì đó, hãy nghĩ lại bản thân mình trước". Câu nói đó làm mình cảm thấy một con người điềm tĩnh như Minh Phong, không phải điềm tĩnh vì họ không biết điều mà họ rất là người lớn rồi, mình nên học hỏi điều đó.

Trải qua nhiều thử thách như đi catwalk trên cao thì bạn khóc vật vã, khi bị cạo đầu thì phản ứng mạnh hay chụp hình với hình khối bạn cũng kiệt sức nằm xuống. Nó vô tình làm khán giả cảm giác bạn đang diễn, bạn có chia sẻ gì không?

Khi mình leo lên chỗ chờ để đi catwalk trên không là mình đã mất bình tĩnh rồi, nhịp tim mình đập rất nhanh, thật sự không dám bước lên để đi. Khả năng kiềm chế của mình hầu như thất bại, có thể thấy mình đi không nổi nhưng mình nghĩ về những người đang xem mình, những người thân ở nhà họ muốn mình sẽ đi đến hết cái đường đó nên lúc đó, mình cảm thấy thất vọng về bản thân vì không đi được đẹp, cảm thấy quá sợ.

Mình có rất nhiều mâu thuẫn nên ai trải qua điều mâu thuẫn đó thì mới hiểu nên nếu không hiểu thì mình cũng không bắt họ phải hiểu. Mình chỉ nói những gì mình cảm thấy, khi mình bước đến cuối đường thì cũng là lúc những gì mâu thuẫn mình dồn nén, mình xả cho bằng hết thì mình mới biết được nỗi sợ của mình nhiều đến đâu và cảm thấy nhẹ nhõm. Người ta thường nói "khi buồn em hãy khóc đi để xả nỗi buồn ra" thì tại sao khi tôi sợ tôi không được khóc để tôi xả hết?

Khi tạo dáng với khung sắt, mình không thể xoạc chân được nên phải cố xoạc. Bạn có hiểu cảm giác khi mà ở giữa không có gì để mình làm trụ, hai cái chân mình phải chịu áp lực để tì xuống. Lúc xuống thì tay mình chới với không xuống được, anh Lý Quí Khánh hay ai mình không nhớ rõ đỡ mình xuống là lúc đó mình cảm thấy hơi mệt rồi và chân mình không co lên được. Mọi người cũng loay hoay, không hiểu như thế nào mà mình cũng không nói nổi nữa, mình muốn tự cố gắng đi và cố không khóc nữa vì cứ khóc hoài thì mít ướt lắm. Sau khi được ban giám khảo vuốt xuôi vuốt ngược, cũng giúp được phần nào cái tinh thần của mình thôi chứ cảm giác căng cơ thì để nguyên vậy thôi chứ biết làm sao. Sau đó mình có thể đứng dậy được và tự đi vô. Lúc đó cảm xúc của mình hơi bần thần, không sợ hãi gì nhiều.

Mình không điên để làm lố, khi lên TV hàng nghìn người coi sẽ nói La Thanh Thanh là một người mẫu làm việc không biết điều.

Fung La: Mình vui khi được so sánh với chị An Nguy! - Ảnh 5.

Fung La trở thành thủ lĩnh nhà chung vì có hình đẹp nhất tuần

Mọi người trong nhà chung có vẻ hơi lạnh nhạt khi bạn chia sẻ niềm vui với họ sau khi chụp hình và cả khi bạn được chọn làm thủ lĩnh nhà chung thì cảm xúc của bạn như thế nào?

Mình có thấy mọi người hơi đơ nên mình có hỏi thẳng thì mọi người nói là ai cũng mệt hết rồi, lúc đó mình quên hết, mình cũng không nghĩ gì vì mình không muốn suy nghĩ xấu về người khác.

Lúc mọi người lạnh nhạt với mình thì mình nghĩ là mình cũng có lỗi nên người khác mới lạnh nhạt với mình, lỗi ở mình là chưa làm cho người khác hiểu được mình. Lúc đó mình chỉ tin vào thời gian sẽ làm cho mọi người hiểu nhau hơn, thậm chí qua cuộc thi này, mỗi đứa sẽ được trưởng thành hơn và mọi cảm giác sẽ vơi đi. Mình tin là vậy tại vì mình cảm thấy mình quan trọng tình cảm nhiều hơn, mình sống theo cảm tính thì tình cảm là điều mình theo đuổi và tôn trọng nó. Nên dù mọi người đối xử với mình như thế nào thì mình cũng nhìn theo hướng tích cực, chứ mình cứ bi quan thì mọi chuyện sẽ càng lúc càng tệ xuống chứ không còn là niềm vui nữa.

Các khán giả đang hoài nghi về khả năng làm người mẫu của bạn sau clip catwalk bị đánh giá như "đang đi chợ". Họ cho rằng bạn chỉ đang là mồi câu rating cho chương trình thôi, bạn có suy nghĩ gì không?

Có suy nghĩ chứ, chính mẹ mình cũng nói "Trời ơi sao con tôi nó đi xấu dữ vậy?". Nhưng mà mình đã nói rồi, lúc đó mình đi thi vì mình thích còn nếu mình cứ làm người mẫu ảnh, mình che giấu những cái mà mình không giỏi và không biết, mình là một người đang cố gắng che giấu và sĩ diện thì mình đi thi để làm gì?

Mình đi thi để mình được dạy, được phát triển chứ công việc của mình ở ngoài cũng có thu nhập ổn định, hạnh phúc với nó và mọi người đều nhìn Fung La là hình đẹp, chuyên nghiệp. Thiệt, khen là vậy. Mình có điểm này, điểm kia thì mình mới đi thì vì cái này là "Next Top Model" chứ đâu phải "Top Model" đâu.

Mình cảm thấy vui vì điều đó làm mình phải cố gắng tập luyện nhiều hơn chứ mà cứ khen hoài thì đâu có cảm giác gọi là biết được khen đâu, mình phải có chê thì mình mới được khen như thế nào. Và điểm nào yếu, điểm nào mình không yếu, cái đó gọi là đam mê.

Fung La: Mình vui khi được so sánh với chị An Nguy! - Ảnh 6.

Mọi người đang so sánh Fung La và An Nguy ở "The Face Vietnam" có cá tính nhưng lại thiếu tố chất của người mẫu, bạn cảm thấy thế nào khi bị so sánh với An Nguy?

Mình cảm thấy vui khi được so sánh với chị An Nguy hơn là với Lily Maymac. Bởi vì mình thích chị An Nguy, chị ấy là một người có cá tính và biết kiểm soát chứ không như mình, tuy nhiên sự so sánh này hơi khập khiễng chút xíu. Mình muốn nhìn ở hai mặt, cả hai hơi na ná nhau thì so sánh thôi, không có gì phải buồn hết ngược lại còn thấy thú vị nữa. Nếu dùng mình để câu view mà lấy lý do fan nhiều là bác bỏ rồi vì thực chất fan mình cũng không có nhiều, còn thứ hai là chắc có lẽ nghĩ mình là người lùn nhất cho nên cái này để cho người ta tập trung vào mình.

Mình cũng không biết nói gì hơn là bằng sự tự tin của mình, không phải để chứng minh mà để hiểu bản thân mình có thể làm người mẫu được hay không. Mình vẫn làm người mẫu vì đam mê nhưng nếu thực sự không xứng đáng thì mình sẽ suy nghĩ lại.

Đến cuối chương trình, mình sẽ có câu trả lời cho mình trước là mình còn đam mê muốn tiếp tục nữa hay không rồi mới tới những gì mà người khác nhận xét. Nếu nhận xét đúng thì mình sẽ làm theo, còn những nhận xét đả kích thì mình sẽ để sang một bên.

Cảm ơn Fung La về những chia sẻ của bạn!

Với slogan "Break The Rules - Phá bỏ mọi giới hạn", chương trình năm nay có rất nhiều thay đổi đột phá trong luật chơi. Đặc biệt, 18 thí sinh chính thức bước vào nhà chung "Vietnam's Next Top Model 2016" dù bị loại vẫn có cơ hội quay trở lại đêm Chung kết.

Hãy vote hết mình cho thí sinh bạn yêu thích, đưa họ trở lại đường đua tại địa chỉ vntm.kenh14.vn ngay bây giờ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm