Fortnite chiếm ngôi đầu trên 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi "Những gã gangster" lại có sức ảnh hưởng không hề kém cạnh

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 09/03/2020

Không quá bất ngờ khi Fortnite chiếm vị trí đầu bảng ở cả 3 nền tảng stream lớn nhất. Các tựa game như PUBG Mobile, LMHT hay Free Fire cũng có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng.

Gần đây, công ty chuyên phân tích dữ liệu Stream Hatchet đã công bố thông tin về các nền tảng game eSports cũng như streamer. Trong đó, họ chỉ ra những tựa game được yêu thích trên các nền tảng stream như Twitch, YouTube Gaming, Mixer và Facebook Gaming.

Fortnite chiếm ngôi đầu ở 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi game những gã gangster lại có sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh - Ảnh 1.

Tại hạng mục Game được theo dõi nhiều nhất trên các nền tảng stream trực tuyến, bạn dễ dàng thấy được sự thống trị của những cái tên quen thuộc.

Chi tiết, Fortnite khẳng định ngôi vương của mình khi đứng đầu 3 nền tảng thông dụng nhất là YouTube Gaming, Twitch và Mixer. Với tổng tổng số giờ xem lên đến con số 1.547,4 triệu, fan của Fortnite có thể tự tin gáy to tựa game của mình là trò chơi thịnh hành nhất năm 2019. Tuy vậy, vì không có nhà phát hành và cách chơi quá phức tạp khiến Fortnite không thịnh hành ở Việt Nam.

Fortnite chiếm ngôi đầu ở 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi game những gã gangster lại có sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh - Ảnh 2.

Fortnite thống trị năm 2019.

Tiếp sau đó, League of Legends hay Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí thứ 2 với tổng 1.267,8 triệu giờ xem trên Twitch và YouTube Gaming. PUBG Mobile cũng đạt được thứ hạng khá cao với 564,2 triệu số giờ xem và đạt top 1 thịnh hành trên Facebook Gaming. Nhiều streamer tại Việt Nam cũng chọn LMHT để làm tựa game chính.

Fortnite chiếm ngôi đầu ở 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi game những gã gangster lại có sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh - Ảnh 3.

League of Legends cũng sống tốt qua từng năm.

Điều đặc biệt ở đây chính là sự trở lại của tựa game đình đám một thời GTA V. Vượt mặt 2 tựa game eSports Dota2 và CS:GO, trò chơi của những gangster chính thức trở lại đường đua với 576,2 triệu lượt xem trong năm 2019, đạt top 3 trên Twitch.

Fortnite chiếm ngôi đầu ở 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi game những gã gangster lại có sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh - Ảnh 4.

Những gã găng-tơ trở lại mạnh mẽ năm 2019.

Có thể nói lý do mà GTA V hot trở lại trong năm qua chính là do bản mod GTA V Roleplay cực kỳ thành công của cộng đồng.

Fortnite chiếm ngôi đầu ở 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi game những gã gangster lại có sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh - Ảnh 5.

Bản mod GTA V Roleplay thu hút được đông đảo streamer, cả Rambo cũng bỏ PUBG mà chơi vì độ hấp dẫn của nó.

Bản mod cho phép người chơi nhập vai vào một nhân vật trong thành phố, làm mọi nghề họ thích để kiếm tiền, từ sửa xe, cắt tóc cho đến cảnh sát hay tội phạm buôn bán chất kích thích. Bản mod thu hút được lượng lớn người chơi và streamer nổi tiếng tại Việt Nam như Độ Mixi, Cris Devil Gamer, Dũng CT đến mức vực dậy cả tựa game bị lãng quên trong thời gian dài.

Fortnite chiếm ngôi đầu ở 3 nền tảng livestream lớn nhất, bất ngờ hơn khi game những gã gangster lại có sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14