Lại một người mẫu tuổi teen "đột tử" vì ép cân

Hoota, Theo Mask Online 02:48 02/05/2012

Bethaney Wallace qua đời ở tuổi 19 do ép mình giảm cân suốt 3 năm qua.

Có vẻ như tình trạng giới trẻ ép cân một cách "tồi tệ", biến ăn kiêng trở thành một việc nguy hiểm, hoàn toàn có thể dẫn tới thiệt mạng đang ngày càng trở nên trầm trọng, đặc biệt là trong giới người mẫu.

Mới đây, báo chí nước ngoài lại xôn xao vì cái chết của một cô bạn 19 tuổi, vốn là người mẫu quen thuộc của nhiều tạp chí tuổi teen. Ra đi khi còn đang ở độ tuổi đáng lẽ phải tràn đầy sức sống, Bethaney Wallace khiến gia đình và bạn bè không khỏi bất ngờ, hụt hẫng.
Bethaney Wallace qua đời trong khi đang ngủ. Nguyên nhân của cái chết được xác định là do bệnh tim nhưng nguyên nhân sâu xa chính là do sự suy kiệt cơ thể vì việc ép mình giảm cân suốt 3 năm qua.

Bethaney Wallace

Cha của Bethaney, ông Clive - 47 tuổi cho biết: "Con bé luôn mất tự tin vào bản thân và luôn nghĩ rằng mình béo thay vì việc nghĩ mình xinh đẹp. Con bé không biết rằng nó xinh xắn tới nhường nào."

Mẹ của Bethaney cho biết thêm rằng gia đình đã rất nhiều lần nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ, nhưng họ luôn gặp khó khăn bởi Bethaney không chịu điều trị. "Tôi đã tự tới gặp bác sĩ và nhờ họ giúp đỡ, nhưng Beth không còn là 1 đứa trẻ nữa, bởi vậy việc ép con bé nghe theo bác sĩ là điều quá khó", bà Cathy - mẹ của Bethaney cho biết. 


Bethaney bắt đầu trở thành người mẫu từ năm 12 tuổi. Cô bạn đã từng làm mẫu cho các tạp chí như Make It Groovy, Girl TalkPopgirl, thậm chí bạn ấy còn kiếm được 112 bảng Anh cho mỗi lần chụp (khoảng hơn 3,5 triệu đồng). Tới năm 16 tuổi, sau 1 lần bị bệnh, Bethaney bắt đầu bị sụt cân, nhưng sau đó cô bạn không muốn tăng cân trở lại nữa và lâm vào chứng biếng ăn. Cân nặng của Bethaney bắt đầu giảm từ 54kg xuống chỉ còn hơn 42kg (giảm gần 12kg) và cô bạn yếu tới mức khó mà bước ra khỏi nhà. Chỉ số BMI (body mass index - chỉ số cơ thể được tính bởi chiều cao và cân nặng) của Betheney là 16.6, còn thấp hơn cả chỉ số của những siêu mẫu bị cấm tại Madrid Fashion Week năm nay (dưới 18).
Cha mẹ của Bethaney vô cùng đau lòng bởi sự ra đi khi còn quá trẻ tuổi của con mình.

Bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ khi mới 12 tuổi, nhưng Bethaney lại kết thúc nó nhanh chóng bởi việc ép cân "mù quáng" của mình.

Đây quả là sự ra đi vô cùng đáng tiếc của một cô gái trẻ đang có tương lai khá rộng mở như Bethaney. Chỉ vì muốn có vóc dáng chuẩn mực hơn mà cô bạn đã "ăn kiêng" một cách mù quáng, vô tình chấm dứt mọi thứ khi tuổi đời còn quá trẻ. Lại một bài học lớn mà các người mẫu cũng như giới trẻ cần nhìn vào và tự "cảnh tỉnh" bản thân mình!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm