Nghẹn ngào trước lời tiễn biệt NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng, ảnh 2 nghệ sĩ lúc sinh thời và câu kết gây xúc động mạnh!

Xuka, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/08/2021

Những lời tiễn biệt cuối cùng của NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng đăng tải vào năm 2016 nay được chia sẻ lại khiến khán giả không khỏi xúc động.

Thông tin NS Giang Còi qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác khiến khán giả vô cùng đau buồn. Sau khi được hoả táng, tối 6/8, fanpage chính chủ của cố nghệ sĩ đã đăng tải lại lời nhắn cuối cùng mà NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng.

Theo đó, vào thời điểm NS Phạm Bằng qua đời (31/10/2016), NS Giang Còi đăng tải trên trang cá nhân những lời tiễn biệt đầy xúc động: "Khi chú bằng tuổi tôi, với lối diễn xuất nhẹ nhàng, hóm hỉnh, làm sôi động cả rạp hát thì tôi còn là cậu bé, ngồi dưới hàng ghế khán giả. Tôi hằng ước ao biết bao giờ mình được như chú.

Nay đã là đồng nghiệp, diễn cùng nhau trên một sàn diễn, nhìn người nghệ sĩ đã về hưu gần 30 năm, nhưng nói đến sàn diễn, được cống hiến cho khán giả, mắt chú lại ánh lên một lòng yêu nghề, theo nghiệp. Tôi tự hỏi tại sao gần 90 tuổi rồi, chú không ở nhà cho con cháu chăm sóc, lặn lội nơi rừng sâu núi thẳm để đến những nơi mà người dân nói tiếng Kinh còn chưa sõi vì gì nhỉ? Tiền ư? Thích đi phượt ư? Tất cả chỉ có duy nhất một lời giải thích đó là VÌ CÔNG CHÚNG. Và tôi lại ước ao, biết bao giờ mình được như chú".

Nghẹn ngào trước lời tiễn biệt NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng, ảnh 2 nghệ sĩ lúc sinh thời và câu kết gây xúc động mạnh! - Ảnh 2.

Bài đăng của NS Giang Còi vào lúc NS Phạm Bằng qua đời khiến nhiều người nghẹn ngào

Đều là những cái tên gạo cội, là cây đa cây đề trong làng hài, luôn đem đến tiếng cười cho mọi người nhưng giờ đây, cả 2 nghệ sĩ đều lần lượt ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của khán giả. Khi nhìn lại khung hình chung vô cùng vui vẻ của NS Phạm Bằng và NS Giang Còi, ai nấy đều xúc động.

Nghẹn ngào trước lời tiễn biệt NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng, ảnh 2 nghệ sĩ lúc sinh thời và câu kết gây xúc động mạnh! - Ảnh 3.

Hình ảnh tươi cười của NS Phạm Bằng và NS Giang Còi lúc sinh thời đã gây xúc động mạnh

Nghẹn ngào trước lời tiễn biệt NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng, ảnh 2 nghệ sĩ lúc sinh thời và câu kết gây xúc động mạnh! - Ảnh 4.

NS Giang Còi và NS Phạm Bằng cũng từng là "cặp bài trùng" trong nhiều vở diễn

Nghẹn ngào trước lời tiễn biệt NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng, ảnh 2 nghệ sĩ lúc sinh thời và câu kết gây xúc động mạnh! - Ảnh 5.

NS Phạm Bằng qua đời vào ngày 31/10/2016

Nghẹn ngào trước lời tiễn biệt NS Giang Còi gửi đến NS Phạm Bằng, ảnh 2 nghệ sĩ lúc sinh thời và câu kết gây xúc động mạnh! - Ảnh 6.

Chứng kiến những nghệ sĩ lão làng lần lượt qua đời, khán giả không khỏi đau lòng

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm