Fan Thanh Xuân Có Bạn gây bức xúc khi thuê người đổ bỏ 270.000 chai sữa xuống cống để lấy phiếu vote cho idol

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 08:32 08/05/2021

Hành vi của nhóm fan Thanh Xuân Có Bạn 3 và nhà sản xuất bị chỉ trích là lãng phí, mù quáng tôn thờ thần tượng.

Theo Bejingnews đăng tải, đoạn video ghi lại cảnh hàng chục người đổ sữa xuống cống đã gây phẫn nộ và đang trở thành làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội vì việc làm cuồng thần tượng của fan Cbiz. Cụ thể, một công ty sữa đã hợp tác với chương trình Thanh Xuân Có Bạn 3 để sản xuất dòng sản phẩm đặc biệt có dán mã QR phía trong nắp chai.

Nếu fan muốn bình chọn cho thần được thì buộc phải mua sữa, scan mã bằng điện thoại để thu thập phiếu bầu, mua càng nhiều thì lượng phiếu càng cao. Vì thế, fan bất chấp mua lượng sữa lớn, thuê người lớn tuổi lấy mã QR. Vì sữa có thời gian bảo quản ngắn, đã mở nắp khó đem tặng nên fandom đã yêu cầu đổ phần sữa thừa xuống cống. Ước tính có tới 270.000 chai sữa bị hủy bỏ có giá trị lên tới 3,3 tỷ đồng.

Người cao tuổi được thuê để bóc tách mã QR và có tới 270.000 chai sữa đã bị đổ đi

Fan Thanh Xuân Có Bạn gây bức xúc khi thuê người đổ bỏ 270.000 chai sữa xuống cống để lấy phiếu vote cho idol - Ảnh 2.

Mã QR phía trong nắp chai được dùng để vote

Sự việc đã khiến cho cộng đồng mạng tức giận: "Vừa lãng phí vừa làm ô nhiễm môi trường", "Trời ạ, không hiểu còn bao biện cái gì, quá sức lãng phí", "Mang đi làm phô mai hay gì đó cũng được nhưng các chị chọn cách đổ xuống cống"…

Nhiều trang báo lớn chỉ trích hành vi cuồng thần tượng thái quá của fan Trung Quốc và cách làm trục lợi của nhà tài trợ là quá lãng phí. Thời sự của CCTV Tân Hoa Xa (Đài Trung ương Trung Quốc) đã đưa tin về vụ việc của show tuyển chọn, chỉ đích danh chương trình: "Từ việc lãng phí sữa, các bạn đã bao giờ nghĩ đến trách nhiệm xã hội mà mình nên làm? Hành động này thể hiện sự không tôn trọng sức lao động, giúp cho những kẻ thừa cơ làm giàu, coi thường pháp luật. Việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giới trẻ".

Fan Thanh Xuân Có Bạn gây bức xúc khi thuê người đổ bỏ 270.000 chai sữa xuống cống để lấy phiếu vote cho idol - Ảnh 3.

Sau khi hứng chịu "làn sóng" phẫn nộ, Weibo chính thức của iQiyi lên tiếng xin lỗi đồng thời đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề. Thứ nhất, show sẽ dừng ghi hình và truyền hình trực tiếp đêm Chung kết vào 8/5 như kế hoạch ban đầu. Thứ hai, toàn bộ kênh bình chọn sẽ đóng. Thứ ba, đối với những ai đã mua sản phẩm sữa nhưng chưa sử dụng có thể thương lượng với bên bán để đưa ra giải pháp phù hợp.

Hãng sữa tài trợ của Thanh Xuân Có Bạn 3 cũng có lời xin lỗi và lên tiếng với khán giả về sự việc lãng phí sữa. "Đối với hành vi lãng phí sữa chúng tôi vô cùng đau lòng và kiên quyết phản đối tất cả các hình thức lãng phí thực phẩm. Chúng tôi vô cùng xin lỗi về những tác động tiêu cực đến xã hội do việc này gây ra, đồng thời sẽ tự kiểm điểm lại, tích cực chấn chỉnh và cải cách, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội để tránh những vụ việc như vậy tái diễn", hãng sữa cho hay.

Nguồn: Cbiz chuyển động 360, Netizenbuzz, Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm