Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời "ổ bệnh" virus corona

Eri, Theo Helino 17:20 26/01/2020

Một người hâm mộ của Super Junior đến từ Vũ Hán đã gửi lời xin lỗi trên Weibo và khuyên những người tham gia concert của nhóm vào ngày 18-19/1 vừa qua nên kiểm tra sức khỏe và cách ly để đảm bảo sức khỏe trước dịch bệnh virus corona.

Nhiều ngày qua, cả thế giới xôn xao, lo sợ vì một loại virus mới tên corona có nguồn gốc từ Vũ Hán (Trung Quốc). Để đề phòng căn bệnh lây lan, những người đến từ Vũ Hán đều được kiểm tra kỹ lưỡng, cách ly khi có triệu chứng bệnh. Mới đây, cộng đồng fan Kpop đặc biệt là người hâm mộ Super Junior không khỏi hoang mang khi một fan của nhóm tiết lộ có khá nhiều người đến từ Vũ Hán tham gia concert tại Macau vào ngày 18-19/1 vừa qua.

Theo nội dung bức thư xin lỗi được chia sẻ trên Weibo, người hâm mộ này đến concert sau khi hoàn thành khóa thực tập tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có biểu hiện bệnh nhưng người này vẫn khuyên mọi người nên cách ly khoảng 2 tuần nếu cơ thể có dấu hiệu bất thường vì trong concert còn có nhiều người khác đến từ vùng dịch. Được biết, hơn 25.000 người đã có mặt trong concert ở Macau này.

Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời ổ bệnh virus corona - Ảnh 1.

Một người hâm mộ của Super Junior gửi thư xin lỗi những người tham gia concert của nhóm tại Macau vào ngày 18 - 19/1 vừa qua trên Weibo sau khi thông tin về virus corona được công bố rộng rãi

Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời ổ bệnh virus corona - Ảnh 2.

Người này đến từ Vũ Hán và từng làm việc trong một bệnh viện trước khi đến concert của thần tượng

Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời ổ bệnh virus corona - Ảnh 3.

Bạn fan này tiết lộ trước ngày 20/1, rất nhiều nhân viên y tế vẫn xem virus corona như một loại bệnh cảm thông thường

Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời ổ bệnh virus corona - Ảnh 4.

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên người bạn này khuyên những ai tham gia concert vào thời điểm đó nên đi kiểm tra, cách ly khoảng 2 tuần để đảm bảo sức khỏe

Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời ổ bệnh virus corona - Ảnh 5.

Hiện thông tin này đang khiến cộng đồng fan Kpop đặc biệt là những fan tham dự concert của Super Junior tại Macau vừa qua hết sức hoang mang

Nội dung bức thư được đăng trên Weibo:

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi mọi người. Tôi đã đến từ Vũ Hán và đã đến concert của Super Junior tại Macau. Trước khi đến đó, tôi vừa hoàn thành khóa thực tập tại một bệnh viện. Mặc dù các giáo viên nói với chúng tôi rằng bệnh viêm phổi thực sự nghiêm trọng nhưng không nói rõ với chúng tôi rằng loại virus này có thời gian ủ bệnh cũng như các triệu chứng của nó. Ngay cả khi tôi đề cập đến việc sẽ đi du lịch, họ cũng chỉ nhắc nhở tôi phải cẩn thận.

Dựa vào điều này, có thể thấy ngay cả một số nhân viên y tế cũng không hề nắm rõ tình hình dịch bệnh trước ngày 20/1. Thậm chí họ còn coi điều này giống như một căn bệnh cảm lạnh thông thường. Hiện tại tôi không có bất kỳ triệu chứng nào (lúc nào tôi cũng cũng đeo mặt nạ N95 khi đi du lịch giữa Vũ Hán và Macau) nhưng tôi vẫn tự cách ly ở nhà.

Vào ngày 18/1, mình đứng tại khu A còn ngày 19/1, mình ngồi ở ghế A11 (giá 880 USD). Nếu bạn ở gần tôi vào thời điểm đó, bạn nên bắt đầu cách ly. Ngoài ra, cũng có khá nhiều người hâm mộ khác từ Vũ Hán đến concert vào những ngày đó. Tôi hy vọng những bạn fan khác hãy chú ý tới những thay đổi của cơ thể và nên tự cách ly trong hai tuần nếu có thể. Cuối cùng, xin đừng hoảng sợ và sử dụng các hệ thống y tế trực tuyến. Tôi rất tiếc vì đã gây ra sự bất tiện cho các bạn. Chúc mừng năm mới, hy vọng mọi người luôn luôn mạnh khỏe”.

Nguồn: KB

Fan Suju gây xôn xao dư luận với tâm thư thừa nhận dự concert 25.000 người tại Macau sau khi rời ổ bệnh virus corona - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm