Cứ tưởng mì gói là thứ thực phẩm bình dân nhất trên thế giới này nhưng khoan nào, chậm lại một chút chờ đến những ngày cuối tháng mà xem. Đôi khi chỉ cần một gói mì, thêm quả trứng hay ít xúc xích nữa là thành cao lương "cứu sống" cả một đời người đấy.
Trong lúc mà cả ví tiền lẫn cái bụng của bạn đều rỗng không, điện thoại chờ mãi chưa thấy "ting ting" báo hiệu tin nhắn yêu thương thì mì gói trứng chắc chắn là người bạn đồng hành không thể thiếu rồi. Ăn mì úp, mì xào mãi cũng chán, hôm nay mình thử một cách chế biến khác tiện hơn, trông hấp dẫn hơn và đương nhiên là hương vị ấn tượng hơn nhiều.
Bước 1:
- Đầu tiên bạn cho dầu olive vào chảo và thêm tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó, thêm hành tây, thịt giăm bông, ớt khô, đảo đều.
Bước 2:
- Bạn cho gói súp sệt trong gói mì, tương cà chua và nước vào chảo.
- Khuấy đều và đun đến khi sôi.
Bước 3:
- Giờ thì cho mì gói vào nấu vừa chín tới.
Bước 4:
- Đập trực tiếp hai quả trứng vào nồi.
- Đậy kín nắp lại tầm vài phút cho trứng chín.
Bước 5:
- Sau cùng, rắc gói bột gia vị của gói mì hoặc có thể tự thêm hành, rong biển thái nhuyễn lên trên là hoàn thành.
Gắp thử mì quyện cùng lòng đỏ trứng chín lòng đào ngon không cưỡng nổi.
Với phiên bản không có mì gói thì bạn có thể dùng bánh mì để chấm cũng rất ngon nhé.
- 1 gói mì Hàn Quốc
- 60gr thịt giăm bông đóng hộp (cắt sợi)
- 10 quả ớt khô
- 75ml tương cà chua đặc
- 235ml nước
- 2 quả trứng
- Dầu olive
- 5gr tỏi băm
- 1/4 củ hành tây (cắt sợi nhỏ)
Nguồn: Cookat